Cựu chiến binh Việt Nam ở khu vực Houston nhớ lại thời gian phục vụ

Houston – Hôm nay cả nước sẽ đứng để chào các chiến sĩ đã hy sinh rất nhiều cho đất nước chúng ta.

Don Wood là một cựu chiến binh và kỹ sư hóa học Việt Nam. Anh nhập ngũ năm 25 tuổi.

“Tôi ở Sư đoàn Dù 101. Đơn vị chiến đấu của tôi là Đại đội Alpha, Tiểu đoàn 2 Lữ đoàn 501, hoặc Sư đoàn Dù 101, và chúng tôi đóng quân ở cực bắc của miền Nam Việt Nam, Quân đoàn I, ”Wood nói.

Wood có một huy chương và thẻ từ thời gian phục vụ trong Quân đội từ năm 1969 đến năm 1971. Anh ấy đã nói về một kỷ niệm trong thời gian phục vụ của mình.

“Tôi được chỉ định vào Công ty Echo. Công ty chữa cháy gián tiếp do đó động cơ. Ngoại trừ việc tôi đến sở chỉ huy tiểu đoàn và tôi đã nói ở trên, ‘Không, bạn sẽ đến Đại đội Alpha.’ Tôi nói, ‘Lên, tôi là một huấn luyện viên động cơ. Anh ấy nói, ‘Bạn sẽ đến Alpha, và bây giờ bạn đang càu nhàu. Hãy ra ngoài và ngồi trên bệ trực thăng đó và sẵn sàng ra ngoài, ” anh nói.

Nhiều thập kỷ sau, Wood suy nghĩ về Ngày Cựu chiến binh có ý nghĩa như thế nào đối với anh và những người đã phục vụ.

Ông nói: “Đây phải là một ngày rất đặc biệt để tất cả người Mỹ công nhận có bao nhiêu người đàn ông và phụ nữ đã phục vụ đất nước của chúng tôi trong những năm qua, bảo vệ các quyền tự do của chúng tôi và các quyền tự do của bạn bè và đồng minh trên toàn thế giới”.

READ  Việt Nam ghi nhận sự gia tăng hàng ngày lớn nhất trong các trường hợp Chính phủ là nơi mở rộng khóa

Ngày Cựu chiến binh không phải lúc nào cũng dễ dàng đối với các anh hùng của chúng ta, anh ấy nói.

“Những người mà tôi phục vụ cùng những người bạn vẫn còn sống sẽ không đến đoàn tụ của chúng tôi bởi vì nó nhắc nhở họ về một phần cuộc đời mà họ muốn bỏ lại phía sau, và thật buồn vì đó là tình anh em mà bạn muốn nhìn thấy không còn nữa. “, Wood nói.

Wood nói rằng điều quan trọng là phải nhớ phục vụ đất nước của chúng tôi và bảo vệ sự tự do của chúng tôi khỏi những người được triển khai cũng như gia đình và bạn bè của họ. Nếu bạn nhìn thấy một cựu chiến binh, hãy cảm ơn họ vì sự phục vụ của họ.

Bản quyền 2022 KPRC Click2Houston – Mọi quyền được bảo lưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *