Cựu giám đốc Twitter Jack Dorsey đưa ra lời xin lỗi trong bối cảnh bị sa thải hàng loạt | Twitter

Jack Dorsey, cựu CEO của Twitter, đã chuyển sang nền tảng vừa được tỷ phú mua lại Elon Musk Để xin lỗi về tình trạng của trang web, nơi đã sa thải hàng ngàn công nhân.

Thứ bảy Dorsey Đăng một chuỗi tweet Để đối phó với việc sa thải lực lượng lao động của Twitter, bắt đầu Thứ sáu. Có tới một nửa trong số 7.500 nhân viên của công ty có thể bị sa thải kể từ khi Musk tiếp quản công ty với giá 44 tỷ USD vào tuần trước.

“Mọi người trên Twitter, trong quá khứ và hiện tại, đều mạnh mẽ và kiên cường,” Sách Dorsey. “Họ sẽ luôn tìm ra cách cho dù thời điểm khó khăn thế nào. Tôi nhận ra rằng nhiều người đang tức giận với tôi.

“Tôi nhận trách nhiệm về lý do tại sao tất cả mọi người đều rơi vào tình trạng này: công ty đã phát triển quá nhanh. Tôi xin lỗi vì điều đó.”

Dorsey đã thêm: “Tôi biết ơn tất cả những người đã làm việc trên Twitter và tôi yêu nó. Tôi không mong đợi nó sẽ được đáp lại vào lúc này … hoặc không bao giờ … và tôi hiểu”, cùng với một biểu tượng cảm xúc trái tim.

Phản ứng với những bình luận của Dorsey là trái chiều. Một số người dùng đã đổ lỗi cho Dorsey về các vấn đề với Twitter Sau khi Musk mua nó.

“Ồ. Quá trẻ. Quá muộn,” Một người dùng đã viết.

Một người dùng khác đã viết: “Công tử, ngươi thật là khó chịu.”

Một số bộ phận của Twitter đã bị cắt giảm mạnh hoặc bị loại bỏ hoàn toàn, bao gồm cả các nhóm nhân quyền và đạo đức thuật toán của công ty.

Đã có ít nhất một vụ kiện tập thể Được tải lên trên Twitter Thay mặt cho những nhân viên cũ, những người nói rằng họ không nhận được thông báo chấm dứt hợp lý.

Luật sư nổi tiếng Lisa Bloom, người đã xác nhận cho Người giám hộ Cô ấy đã liên hệ với một số nhân viên Twitter.

“Công nhân của ông ấy là những con người, những người đều đáng được đối xử tôn trọng. Lần này, một vụ kiện tập thể tàn nhẫn cuối cùng sẽ giáo dục ông ấy rằng ngay cả người đàn ông giàu nhất thế giới cũng không đứng trên luật pháp.”

Các nhân viên Twitter ở Anh đang phải đối mặt với tình trạng mất việc làm đã có ba ngày để đề cử một người đại diện cho lời khuyên chính thức về việc làm.

Musk bảo vệ việc sa thải, tweet rằng nhân viên bị sa thải sẽ nhận được ba tháng chấm dứt hợp đồng vì công ty được báo cáo là thua lỗ Hơn 4 triệu đô la mỗi ngày.

Nhưng một số công ty đã thông báo rằng họ sẽ không còn quảng cáo trên Twitter vì lo ngại rằng thông tin sai lệch và ngôn từ kích động thù địch sẽ lan truyền trên ứng dụng đồng thời giảm các biện pháp bảo vệ chống lại cả hai.

Audi, General Motors, General Mills và các nhà quảng cáo khác đã ngừng quảng cáo trên trang web.

Hiệp hội quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu (NAACP) và các nhóm khác cũng đã kêu gọi các nhà quảng cáo ngừng chi tiêu của họ trên trang web khi đối mặt với những lo ngại về ngôn từ kích động thù địch.

Trong khi đó, Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc Volker Turk giấy phép Musk kêu gọi “đảm bảo rằng nhân quyền là cơ bản để quản lý Twitter.”

READ  Starbucks, Dunkin ', Red Lobster, Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *