Cựu trợ lý của Thái tử Charles sẽ từ chức vì vụ bê bối tiền mặt vì danh dự

Michael FawcettTrước đây là người hầu của tiểu vương, ông bị cáo buộc lợi dụng địa vị và ảnh hưởng của mình để giúp doanh nhân Ả Rập Xê Út Mahfouz Mari Mubarak bin Mahfouz nhận danh hiệu Chỉ huy danh dự của Lệnh tốt nhất của Đế quốc Anh (hay CBE), theo Chủ nhật. lần.

Ngân hàng trung ương danh dự là một trong những giải thưởng cao nhất mà một công dân không thuộc Khối thịnh vượng chung có thể nhận được. Tờ Sunday Times đưa tin Mahfouz đã quyên góp tài chính lớn để cải tạo các dự án mà Hoàng tử xứ Wales quan tâm để đổi lấy sự hỗ trợ của ông trong việc giành được danh hiệu danh dự do Nữ hoàng ban tặng vào năm 2016. Tờ báo cáo buộc rằng Fawcett – người đã rời bỏ vai trò này. của người hầu của ông vào năm 2003 nhưng làm việc với tư cách là một người hành nghề tự do cho chế độ quân chủ – quy trình phối hợp Đệ trình.

Tờ Sunday Times đưa tin Mahfouz – người phủ nhận mọi hành vi sai trái – đang tìm kiếm một số vai trò danh dự để hỗ trợ đơn xin nhập quốc tịch Anh thông qua chương trình đầu tư “thị thực vàng”.

CNN đã liên hệ với Mahfouz để bình luận. CNN cũng đã cố gắng tiếp cận Fawcett thông qua Quỹ của Hoàng tử. Các yêu cầu đến Cung điện Buckingham được chuyển đến Nhà Clarence, sau đó được chuyển đến Quỹ của Hoàng tử.

READ  Một con tàu chở hàng bị hỏa hoạn chìm ngoài khơi Sri Lanka, làm dấy lên lo ngại về thảm họa môi trường

Quỹ của Hoàng tử là tổ chức bảo trợ cho một số dự án từ thiện của Charles, dựa trên khu đất lịch sử Dumfries House ở Scotland, được sử dụng như một trung tâm giáo dục và đào tạo và vận động cho cuộc sống bền vững.

Fawcett là Giám đốc điều hành của quỹ từ năm 2018, theo Hãng tin Palestine. Nó được vận hành tách biệt với văn phòng chính của Thái tử Charles tại Clarence House.

Một phát ngôn viên của The Prince’s Foundation nói với CNN trong một tuyên bố rằng họ “rất coi trọng những cáo buộc gây chú ý gần đây và vấn đề hiện đang được điều tra.”

Douglas Connell, chủ tịch của Prince’s Foundation, cho biết trong một tuyên bố rằng Fossett đã đề nghị tạm thời từ chức “khỏi nhiệm vụ thực tế của mình với tư cách là Giám đốc điều hành của Prince’s Foundation trong khi cuộc điều tra của những người được ủy thác đang diễn ra.”

“Tổ chức của Hoàng tử đã chấp nhận lời đề nghị này”, Connell nói thêm, “Michael hoàn toàn ủng hộ cuộc điều tra đang diễn ra và đã đảm bảo rằng anh ấy sẽ hỗ trợ cuộc điều tra bằng mọi cách.”

Một nguồn tin thân cận với quỹ nói với CNN rằng Emily Chirington, giám đốc hoạt động của nó, sẽ tạm thời tiếp quản và The Prince’s Foundation là một tổ chức từ thiện được đăng ký tại Scotland, vì vậy nhà tổ chức từ thiện Scotland đã được thông báo.

Theo Sunday Times, ngoài việc là nhà tài trợ lớn cho các tổ chức từ thiện của Thái tử Charles, Mahfouz còn có một khu rừng mang tên ông tại Lâu đài May, nơi ở của Nữ hoàng và hiện là một trong những nơi ở tại Scotland của Thái tử Charles. Mahfouz được liệt kê là nhà tài trợ Tổ chức Prince.

Fawcett, từng được Hoàng tử xứ Wales mô tả là “không thể thiếu”, đã tham gia phục vụ hoàng gia vào năm 1981 với tư cách là người giúp việc cho Nữ hoàng.

READ  'Ăn nhiều mì ống hơn' - Bonucci tham quan nước Anh sau khi Italia giành chiến thắng trên chấm phạt đền trong trận chung kết Euro 2020

Anh nhanh chóng được thăng cấp lên trung sĩ trước khi trở thành người phục vụ của Charles. Năm 2003, phụ tá hoàng gia từ chức phục vụ của Charles sau những cáo buộc về việc quản lý yếu kém trong gia đình hoàng gia của ông. Sau đó, báo cáo của Fawcett đã xóa anh ta bán những món quà không mong muốn của hoàng gia và lấy một phần lợi nhuận. Tuy nhiên, anh ta được phát hiện là người có cơ địa cong và các đặc quyền có thể chịu đựng được và lòng hiếu khách.

CNN đã ra mắt Tin tức Hoàng gia, một bản tin hàng tuần mới cung cấp cho bạn thông tin nội bộ về gia đình hoàng gia, những gì họ làm ở nơi công cộng và những gì đang xảy ra đằng sau các bức tường cung điện. Đăng ký ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *