Đã thu được tín hiệu vô tuyến cách xa 9 tỷ năm ánh sáng

Space.com cho biết hôm thứ Sáu rằng một tín hiệu vô tuyến cách Trái đất 9 tỷ năm ánh sáng đã được ghi lại với tốc độ kỷ lục.

Tín hiệu được phát hiện bởi một bước sóng duy nhất được gọi là “vạch 21cm” hay “vạch hydro”, được cho là phát ra từ các nguyên tử hydro trung tính.

Một tín hiệu được thu bởi Kính viễn vọng vô tuyến khổng lồ ở Ấn Độ có thể có nghĩa là Các nhà khoa học có thể bắt đầu điều tra Báo cáo chỉ ra sự hình thành của một số ngôi sao và thiên hà lâu đời nhất.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện tín hiệu từ một “thiên hà hình thành sao” có tên SDSSJ0826+5630, được phát ra khi Dải Ngân hà 13,8 tỷ năm tuổi – thiên hà chứa Trái đất – chỉ mới 4,9 tỷ năm tuổi.

“Nó tương đương tú tài nhìnTác giả và nhà vũ trụ học sau tiến sĩ tại Đại học McGill, Arnab Chakraborty, cho biết trong một tuyên bố trong tuần này.

trụ cột của sự sáng tạo
Tín hiệu có nghĩa là các nhà khoa học có thể theo dõi sự hình thành của các ngôi sao và thiên hà lớn nhất.
NASA, ESA, CSA, STScI và Joseph DePasquale (STScI)

Các thiên hà được cho là phát ra ánh sáng trên một loạt các bước sóng vô tuyến. Nhưng cho đến gần đây, sóng vô tuyến có bước sóng 21 cm chỉ được ghi lại từ các thiên hà gần đó.

“Một thiên hà phát ra các loại tín hiệu vô tuyến khác nhau. Cho đến nay, chỉ có thể thu được tín hiệu đặc biệt này từ một thiên hà gần đó, điều này hạn chế kiến ​​thức của chúng ta về những thiên hà gần Trái đất nhất,” Chakraborty nói.

READ  Nghiên cứu cho thấy ngay cả COVID nhẹ ở những người trẻ tuổi cũng thường dẫn đến các triệu chứng lâu dài

Tín hiệu cho phép các nhà thiên văn học đo hàm lượng khí của thiên hà và do đó tìm ra khối lượng của thiên hà.

Báo cáo cho biết thiết kế này khiến các nhà khoa học kết luận rằng thiên hà xa xôi này có khối lượng gấp đôi các ngôi sao có thể nhìn thấy từ Trái đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *