Đại học Michigan sẽ trả 490 triệu đô la để giải quyết các trường hợp lạm dụng

Con trai của Schimbechler cho biết huấn luyện viên đã phớt lờ lời kể của ông về vụ lạm dụng vào năm 1969.

Anderson đã nghỉ hưu vào năm 2003. Trong những năm gần đây, những bệnh nhân cũ của ông đã mô tả hàng thập kỷ bị chấn thương liên tục, từ việc miễn cưỡng khám sức khỏe cho đến cảm giác xấu hổ liên tục.

Các cáo buộc chống lại Anderson – cũng như kiến ​​thức và trách nhiệm của Michigan về hành vi sai trái của anh ta – đã dẫn đến một loạt các vụ kiện chống lại trường đại học và sau nhiều tháng nói chuyện riêng, một thông báo vào thứ Tư.

Trong thập kỷ qua, các trường đại học đã nhiều lần đồng ý trả những khoản tiền khổng lồ để giải quyết các trường hợp lạm dụng. Vào 2013, Bang Pennsylvania Nó cho biết họ sẽ trả gần 60 triệu đô la cho hơn hai chục nạn nhân của trợ lý huấn luyện viên bóng đá lâu năm Jerry Sandusky. Đại học bang Michigan Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận 500 triệu đô la vào năm 2018 để bồi thường cho các nạn nhân của Bác sĩ Lawrence J. Cộng đồng bang Ohio Nó cho biết vào năm 2020 rằng họ sẽ trả 41 triệu đô la cho một số cựu vận động viên và sinh viên khác, những người cáo buộc họ đã bị Richard H. Strauss, bác sĩ của đội hành hung trong gần 20 năm.

READ  Một người hâm mộ trên micrô rõ ràng đã bị bắt gặp hét lên một lời nói tục tĩu về chủng tộc với một cầu thủ Miami Marlins trong một trận đấu

Và Đại học Nam California đồng ý trả hơn 1,1 tỷ đô la Về hành vi sai trái của bác sĩ phụ khoa, Tiến sĩ George Tindall.

Michigan tiết lộ về dàn xếp được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi các thống đốc trường đại học lật đổ tổng thống, Mark S Schlesil, quan hệ tình cảm với một cấp dưới mà họ nói đã diễn ra “theo cách không phù hợp với phẩm giá và danh tiếng của trường đại học”.

Trường đại học cho biết các thống đốc nằm trong số những người vẫn phải đồng ý với thỏa thuận dàn xếp, bao gồm khoảng 1.050 người yêu cầu bồi thường và đã đạt được trong các cuộc đàm phán hòa giải.

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư, Jordan Acker, chủ tịch Hội đồng Quản trị, cho biết các quan chức Michigan “hy vọng khu định cư này bắt đầu quá trình chữa bệnh cho những người sống sót.”

Michigan cho biết 460 triệu đô la từ dàn xếp sẽ được dành cho những người đã khởi kiện và luật sư của họ, không phải trường đại học, sẽ chịu trách nhiệm phân phối số tiền này. 30 triệu đô la khác sẽ được phân bổ cho những người có thể kiện Anderson trước ngày 31 tháng 7 năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *