Đại sứ Mỹ cho biết NATO sẽ chấp thuận triển khai thêm 4 nhóm tác chiến ở 4 nước

Một tháng sau khi Putin xâm lược Ukraine, một quan chức tại Bộ chỉ huy tối cao của các lực lượng đồng minh ở châu Âu (SHAPE) nói với các phóng viên rằng cuộc chiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Ukraine khiến NATO và các quốc gia thành viên của khối này rơi vào tình trạng “nguy hiểm tuyệt đối”.

Quan chức này mô tả Putin là “liều lĩnh” và nói rằng ông và những người trong giới “không quan tâm đến tính mạng con người”.

Từ Nga, chúng tôi hiểu rằng Putin và những người bên trong của ông, là những người hoàn toàn liều lĩnh. Họ không quan tâm đến mạng sống của con người. Họ nói dối công khai để che giấu các hoạt động quân sự của họ. Quan chức này cho biết hôm thứ Tư rằng Putin đã thay đổi hoàn toàn luận điệu của mình đối với phương Tây, đồng thời có một lòng căm thù sâu sắc đối với các xã hội và giá trị của chúng ta, vì vậy chúng tôi thực sự đánh giá cao rằng điều đó nguy hiểm và liên minh đang gặp nguy hiểm tuyệt đối.

Mẫu đơn là trụ sở cho các hoạt động quân sự của NATO ở Châu Âu. Nó nằm ở Brussels, Bỉ. Hai quan chức của SHAPE đã giới thiệu ngắn gọn với các phóng viên về vị trí quân sự của NATO và cách họ phản ứng trước cuộc xâm lược Ukraine của Putin. Cuộc họp báo diễn ra trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới trụ sở NATO ở Brussels để gặp gỡ lãnh đạo các nước đồng minh với NATO trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Ukraine tiếp tục diễn ra.

READ  Hàn Quốc sẽ cấp quy chế pháp lý cho động vật đối mặt với tình trạng ngược đãi và bỏ rơi

Một quan chức khác của SHAPE cho biết cuộc chiến đã tạo ra một “thực tế mới” cho các đồng minh NATO, lặp lại lời nói của Tổng thư ký Jens Stoltenberg trong một cuộc họp báo trước đó vào thứ Tư.

“Bạn vừa nghe một sĩ quan SecGen, và anh ta nói đó là một thực tế mới và chúng ta phải thiết lập lại tư thế phòng thủ và răn đe của mình”, quan chức SHAPE thứ hai nói. “Đây là một sự thay đổi lâu dài và sâu sắc trong môi trường an ninh châu Âu, và SecGen cũng nói như vậy.”

Các quan chức cho biết còn quá sớm để dự đoán NATO sẽ thay đổi vĩnh viễn thế trận quân sự của mình trên toàn châu Âu do hành động của Putin, nhưng họ đã nói về tình hình đã thay đổi như thế nào cho đến nay để củng cố sườn phía đông, với các đồng minh NATO nằm trên biên giới Ukraine, và để đảm bảo họ đã sẵn sàng Đối với bất kỳ kịch bản nào mà cuộc chiến ở Ukraine có thể gây ra cho các nước NATO.

Với Lực lượng ứng phó NATO lần đầu tiên trong lịch sử NATO hoạt động, “40.000 binh sĩ” ở các quốc gia đồng minh của NATO dọc theo phía đông hiện đang làm việc cho “an ninh và quốc phòng tập thể” của tất cả các nước NATO, không chỉ của riêng họ. Quốc gia. Quan chức thứ hai của SHAPE cho biết có tám nhóm chiến đấu, mỗi nhóm ở mỗi quốc gia ở phía đông, là một phần của quá trình hồi sinh Lực lượng Ứng phó NATO.

READ  Ukraine cảnh báo rằng Moscow đang chạy các tuyến đường sơ tán "song song" từ Mariupol đến Nga

Đây là “sự gia tăng gấp mười lần” so với những gì đã có trước khi xâm lược Ukraine, quan chức này nói thêm.

“Trên bộ, trong lực lượng mặt đất, hiện có 40.000 binh sĩ trong tám nhóm tác chiến đó, mỗi nhóm ở mỗi quốc gia dọc theo phía đông, và con số này tăng gấp 10 lần so với những gì tồn tại trước cuộc xâm lược của Nga,” cho biết quan chức thứ hai trong Hình.

Quan chức này cho biết “có hơn 100 máy bay bổ sung trên không”.

Quan chức này cho biết: “Chúng tôi luôn làm những gì mà chúng tôi gọi là cảnh sát hàng không, nhưng bây giờ cuộc xâm lược đã bắt đầu, họ có 8 máy bay bay để cung cấp cho liên quân“ sự hiện diện trên không 24/7 ở phía đông ”.

Tại các vùng biển xung quanh các đồng minh NATO, liên minh có “25 tàu bất cứ lúc nào có thể tuần tra vùng biển và cung cấp khả năng răn đe 360 ​​độ”, quan chức này cho biết.

“Ngoài ra, thường có khoảng 150 tàu từ các nước NATO cũng đang hoạt động trong vùng biển và có thể lật qua lại dưới sự chỉ huy và kiểm soát của NATO,” quan chức này cho biết thêm.

Mặc dù còn quá sớm để biết những thay đổi lâu dài trong tư thế lực lượng quân sự của NATO do cuộc xâm lược của Putin, nhưng quan chức này cho biết tư thế lực lượng hiện tại “ít nhất” đại diện cho một “điểm khởi đầu” tốt cho những gì có thể trông như thế nào về lâu dài.

READ  Các nhà lãnh đạo Ý tiếp đón Biden trong ngày đầu tiên của chuyến đi hội nghị thượng đỉnh châu Âu

“Chúng tôi đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất, nhưng chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để điều tồi tệ nhất không xảy ra,” quan chức đầu tiên cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *