Đám cháy lớn nhất thế giới có thể đến Moscow nhờ Vladimir Putin

NSOSCOW—Nga Anh ấy đang bùng cháy.

hạt Cháy rừng Nó quét sạch toàn bộ các ngôi làng ở Siberia, giết người, phát ra khói nguy hiểm và phá hủy các khu rừng và vườn quốc gia trên hơn 5 triệu ha.

Đám cháy bắt đầu vào tháng 5 ở Yakutia Nó hiện lớn hơn tất cả các đám cháy rừng trên khắp hành tinh cộng lại, theo Greenpeace. Hiện chưa có số người chết chính thức, nhưng ít nhất 5 người đã chết cho đến nay.

trong nhiều tháng, Chính quyền Nga Họ nói rằng tình hình đã được kiểm soát. Cuối cùng, vào thứ Năm, Bộ trưởng Bộ Tình trạng Khẩn cấp, Yevgeny Zenichev, đã đến trung tâm thảm họa ở Yakutia và kết luận: đám cháy sẽ đến MatxcovaNếu không có ai ngăn cản cô ấy.

Có hơn 3.000 dặm giữa Moscow và Yakutia, một nước cộng hòa lớn gấp 4 lần Pháp nằm ở đông bắc Siberia. Nó là một trong những nơi lạnh nhất hành tinh vào mùa đông. Nhưng mùa hè năm nay cực kỳ nóng nực, với những đợt hạn hán và gió mạnh chưa từng có đã làm gia tăng thảm họa.

Hôm thứ Tư, một người lái máy kéo địa phương đã thiệt mạng trong đám cháy Yakutia đã bùng cháy trong nhiều tuần. Nhiều người dân địa phương đổ lỗi cho Điện Kremlin vì đã không làm đủ để giúp miền Bắc đang bốc cháy. “Nga là một cường quốc đáng gờm. Hàng năm nước này đều thể hiện sức mạnh quân sự nhưng không thể dập lửa. Hay họ không muốn?” sách Trong một bài đăng hôm thứ Năm trên Instagram.

READ  Khi Pelosi chuẩn bị cho chuyến thăm, Đài Loan chuẩn bị cho sự phô trương sức mạnh của Trung Quốc

Khi tôi bắt đầu Avksentieva đăng ảnh Từ đám cháy rừng vào ngày 8 tháng 6, cô tin rằng Lực lượng Đặc biệt của Bộ Các trường hợp khẩn cấp, được gọi là MCHS, sẽ giải quyết vấn đề này. Nhưng đến ngày 1 tháng 8, các ngôi nhà vẫn cháy và động vật vẫn chết do 163 đám cháy bùng phát trên khắp nước cộng hòa.

“Có vẻ như các nhà chức trách chỉ đơn giản là chờ đợi những cơn mưa tháng Tám để dập lửa. MCHS, bạn còn sống chứ?” Instagram. “Không phải tất cả những lời cầu xin của chúng tôi về việc ban bố tình trạng khẩn cấp đã được đáp ứng.”

Trong khi đó, Moscow tập trung vào cuộc bầu cử quốc hội sắp tới – và đàn áp phe đối lập. Yakutia chỉ sử dụng ngân sách trong nước để chữa cháy. “Đây là bài học cho tất cả các khu vực khác của Nga: đừng chờ đợi sự giúp đỡ của trung tâm, hãy chỉ dựa vào bản thân mình”.

Lãnh đạo đội cứu hỏa Greenpeace của Nga, Grigory Koksin, nói rằng chính phủ phải đổ lỗi cho việc thiếu kinh phí để quản lý thảm họa.

“Nga chi khoảng 30 tỷ rúp cho công tác phòng cháy chữa cháy và đào tạo các đội chữa cháy rừng trong khu vực, nhưng ngân sách phải lớn hơn ít nhất ba lần”, Coxin nói với tờ The Daily Beast hôm thứ Năm.

Ông nói thêm: “Các nhân viên cứu hỏa chuyên nghiệp không thể xuất hiện bất cứ lúc nào, họ đáng lẽ phải được huấn luyện.

READ  Thủy cung khổng lồ chứa 1.500 con cá nhiệt đới phát nổ ở Berlin: NPR

Mỗi ngày, Polina Pavlova, một tình nguyện viên đến từ vùng Berdijstiakh đang gặp khó khăn, đăng số điện thoại khẩn cấp, kêu gọi tình nguyện viên và đăng những bức ảnh về ngôi làng đầy khói của cô, nơi đang đón nhận hàng trăm người di tản. Chính quyền địa phương đang giúp đỡ phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và những người khác có nhà bị lửa thiêu rụi. Pavlova nói: “Có rất nhiều khói và chúng ta không thể nhìn thấy mặt trời. Truyền đi trên Facebook vào thứ Tư.

Đầu tuần này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh triển khai thêm nhiều máy bay chữa cháy tới các khu vực của Siberia, nhưng các nhà bảo vệ môi trường nói rằng chính phủ đang hoạt động muộn.

Pagdan Bakaliko, một nhà báo của Rain TV đưa tin về cuộc khủng hoảng ở Yakutia, nói với tờ The Daily Beast: “Hiện tại, có khoảng 5.000 người đang chữa cháy rừng trong khoảng 1 triệu km rừng đang cháy ở Yakutia, ít nhất 3.000 người trong số họ là tình nguyện viên địa phương. ”. “Các nhân viên cứu hỏa nói với chúng tôi rằng mọi thứ không cháy trước đây giờ đang cháy”.

Làng Bias Kewell bị cháy hoàn toàn. Ngọn lửa đã thiêu rụi 31 ngôi nhà và ít nhất 400 người phải sơ tán đến các nơi trú ẩn tạm thời. Các nhà chức trách đã hứa sẽ xây nhà mới cho các nạn nhân vào tháng 10. Các phóng viên từ News.Yukt.ru Hãy so sánh cảnh ở ngôi làng bị phá hủy với “ngày tận thế”. Mặt khác, khói đã đến thủ đô của Cộng hòa Yakutsk. Màn hình IQAir cho biết nồng độ ô nhiễm khói độc trong không khí cao gấp 247 lần quy chuẩn khuyến nghị.

READ  Nhà sản xuất chip của Apple TSMC cho biết cuộc chiến giữa Trung Quốc và Đài Loan sẽ khiến tất cả thua cuộc

Nhiều khu vực khác của Nga bị cháy rừng ở Urals, Viễn Đông và các vùng trung tâm của Nga. Đầu tháng này, cháy rừng bùng phát tại Vườn quốc gia Cộng hòa Mordovia, cách thủ đô Moscow 352 dặm. Tuần này, đám cháy đã đến làng Alamasovo ở vùng Nizhny Novgorod.

Coxin cho biết: “Cho đến gần đây, Điện Kremlin không quan tâm nhiều đến cháy rừng, nhưng đã tính đến tầm quan trọng của biến đổi khí hậu. “Các nhà chức trách Nga nên tập trung nhiều hơn và dành nhiều ngân sách hơn cho công tác phòng cháy chữa cháy, đào tạo lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *