Dan Yergin nói về giá dầu giảm bất chấp nguồn cung thắt chặt và căng thẳng Nga

Chuyên gia năng lượng Dan Yergin cho rằng có hai lý do khiến giá dầu giảm trong tháng trước dù thị trường vẫn thắt chặt: Cục Dự trữ Liên bang và cuộc chiến của Nga ở Ukraine.

Giá dầu đã tăng kể từ năm ngoái, nhảy lên mức cao sau khi Nga phát động cuộc chiến vô cớ nhằm vào Ukraine. Nhưng kể từ cuối tháng 5, Brent Nó đã giảm từ hơn 120 đô la / thùng xuống mức giao dịch cuối cùng ở mức khoảng 109 đô la, hoặc thấp hơn khoảng 10%. Giá giao sau tại Vịnh Tây Texas giảm hơn 9% trong cùng thời kỳ.

Yergin, phó chủ tịch Standard & Poor’s Global, cho biết Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang lựa chọn theo đuổi lạm phát ngay cả khi nền kinh tế có nguy cơ suy thoái, và điều này “tạo điều kiện thuận lợi cho việc gia tăng giá dầu”.

Vào thứ Tư, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell Anh ấy nói với các nhà lập pháp Ngân hàng trung ương quyết tâm giảm lạm phát, mặc dù ông thừa nhận khả năng xảy ra suy thoái. Ông nói rằng một “hạ cánh mềm” nơi chính sách được thắt chặt mà không có các điều kiện kinh tế khắc nghiệt như suy thoái sẽ rất khó khăn.

“Mặt khác của điều đó… là Vladimir Putin đã mở rộng cuộc chiến từ chiến trường ở Ukraine sang chiến tranh kinh tế ở châu Âu, nơi ông ấy đang cố gắng tạo ra những khó khăn có thể phá vỡ liên minh,” Yergin nói trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box Châu Á CNBC. Thứ sáu.

READ  Sếp dùng 'dụng cụ xăm trổ' để giám sát nhân viên làm việc tại nhà | Kỹ thuật

Nga hạn chế cung cấp khí đốt cho châu Âu thông qua đường ống Nord Stream 1 và giảm dòng chảy đến Ý. Moscow cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Phần LanBa lanbulgaria, đan mạch ØrstedCông ty hà lan Khí ga và năng lượng khổng lồ sự trùng hợp cho anh ấy Hợp đồng Đứctrong suốt cuộc tranh chấp thanh toán tiền xăng cho đồng rúp.

Những biện pháp này đã làm dấy lên lo ngại về một mùa đông khó khăn ở châu Âu. Các nhà chức trách trong khu vực hiện đang cố gắng lấp đầy các kho chứa dưới lòng đất bằng nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên.

Câu hỏi về nhu cầu dầu thô của Trung Quốc

Đọc thêm về năng lượng từ CNBC Pro

Nhiều nhà kinh tế hiện kỳ ​​vọng sự phục hồi chậm trong tương lai Do có nhiều biến số có thể chuyển nhượng hơn, tăng trưởng yếu hơn và ít khuyến khích của chính phủ hơn.

Mức độ phục hồi và mở cửa trở lại sẽ có tác động đến nhu cầu dầu mỏ, nhưng sự không chắc chắn này là một “thập kỷ [oil] Giá cao quá. “

Liệu chương trình có phục hồi?

Đầu tháng này, OPEC + đã đồng ý tăng sản lượng thêm 648.000 thùng / ngày trong tháng Bảy, tương đương 7% nhu cầu toàn cầu và bằng số lượng tương tự vào tháng Tám. Con số này cao hơn so với kế hoạch ban đầu là tăng thêm 432.000 thùng / ngày mỗi tháng trong ba tháng tính đến tháng 9.

“Chúng tôi tin rằng OPEC + sau đó sẽ chuyển sang một cách tiếp cận tự do hơn và cho phép một số thành viên có năng lực dự phòng sản xuất nhiều hơn”, Edward Gardner, nhà kinh tế hàng hóa tại Capital Economics, cho biết trong một ghi chú hôm thứ Năm. Ông đã bình luận về chính sách của OPEC + sau khi tổ chức này hoàn thành việc giải quyết vấn đề cắt giảm nguồn cung liên quan đến đại dịch vào tháng 9.

Ông cho rằng điều này có thể khiến giá dầu Brent giảm xuống khoảng 100 USD / thùng vào cuối năm.

Nhưng các thị trường không nên cho rằng nguồn cung sẽ phục hồi theo chính sách đó.

Gardner cho biết trong khi hạn ngạch sản xuất ở các thành viên OPEC + dần được nới lỏng, hầu hết đều không thể tăng sản lượng nhanh chóng.

“Hầu hết các thành viên khác không có khả năng tăng sản lượng trong ngắn hạn. tiếp tục cản trở sản xuất. “, ông viết.

Sam Meredith và Evelyn Cheng của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *