Đăng ký – Ngày làm việc NG

Để đặt lại mật khẩu

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi quên mật khẩu của mình?

Nếu bạn quên mật khẩu của mình, hãy sử dụng liên kết trên nút đăng nhập để đưa bạn đến trang đăng nhập. Nhập địa chỉ email của bạn và nhấp vào nút “Tiếp tục với Email”. Một email sẽ được gửi với hướng dẫn về cách đặt lại mật khẩu của bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, hãy gọi cho bộ phận chăm sóc khách hàng 012799101

Huỷ bỏ

Khi nào tôi có thể hủy?

Bạn có thể thay đổi hoặc hủy đăng ký của mình bất kỳ lúc nào. Để thay đổi hoặc hủy đăng ký của bạn, hãy liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng 012799101. Chúng tôi không chấp nhận việc hủy bỏ qua thư, email hoặc bất kỳ phương tiện nào khác.

Rút tiền

Tôi có thể nhận tiền hoàn lại không?

Khi hủy đăng ký hàng tháng, tất cả các khoản phí trong tương lai liên quan đến đăng ký của bạn sẽ bị hủy. Bạn có thể thông báo cho chúng tôi về ý định hủy bất kỳ lúc nào, tuy nhiên, việc hủy của bạn sẽ có hiệu lực vào cuối thời hạn thanh toán hiện tại của bạn. Bạn sẽ không nhận được tiền hoàn lại; Quyền truy cập đăng ký của bạn và / hoặc phân phối và các lợi ích liên quan của người đăng ký sẽ tiếp tục trong phần còn lại của thời hạn thanh toán hiện tại.

READ  Các công ty vận tải bị ảnh hưởng bởi giá nhiên liệu tăng

Địa chỉ email đã đăng ký trước đó

Tôi muốn đăng ký, nhưng đã xảy ra lỗi khi nhập địa chỉ email của tôi?

Nếu bạn muốn đăng ký bằng địa chỉ email đã đăng ký, hãy chọn nút “Đăng nhập” để đưa bạn đến trang đăng nhập. Đăng nhập bằng địa chỉ email và mật khẩu của bạn, điều này sẽ cho phép bạn tiếp tục mua hàng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *