‘Đáng lo ngại’ dịch cúm gia tăng và ca bệnh Covid-19 gia tăng bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc khiến các chuyên gia lo lắng khi các kỳ nghỉ lễ đến gần

Syracuse, NY – Quận Onondaga trải qua đợt bùng phát dịch cúm tồi tệ nhất trong tiểu bang cho đến nay vào mùa thu năm nay. COVID-19 Các ca bệnh đang gia tăng, và sự kết hợp này đã khiến các quan chức y tế công cộng cảnh báo.

Quận Onondaga đã báo cáo 182 trường hợp mắc cúm kể từ khi mùa cúm bắt đầu vào đầu tháng 10, vượt xa mọi quận khác trong tiểu bang. Một năm trước vào thời điểm này, Quận Onondaga chỉ có tám trường hợp mắc bệnh cúm.

Chris Morley, giám đốc y tế công cộng và y tế dự phòng tại Trường Y khoa Abstatt cho biết: “Có hơn 100 trường hợp mắc bệnh cúm trong tháng 11 thật đáng lo ngại, đặc biệt là khi bạn nhìn vào phần còn lại của bang. “Vấn đề chính mà chúng tôi quan tâm là nó là hoạt động tiên phong của con người liên quan đến việc kiểm soát vi rút, cho dù đó là Covid-19 hay cúm.”

Morley cho biết: Tỷ lệ nhiễm cúm gia tăng và số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng cho thấy cùng một xu hướng: Mọi người khoan dung hơn với việc tụ tập và đeo khẩu trang hơn so với một năm trước, và cả hai loại virus đều đang lây lan nhanh chóng, Morley nói.

Morley nói: “Xu hướng của con số COVID-19 hiện tại của chúng ta và sự trùng hợp với đợt bùng phát dịch cúm là hai loại dấu hiệu kép cho thấy mọi người đang từ bỏ hành vi cảnh báo quá nhanh”.

READ  Tàu vũ trụ Juno của NASA đã tiết lộ rằng Vết Đỏ Lớn của Sao Mộc sâu một cách đáng kinh ngạc

Tỷ lệ cúm trên 100.000 cư dân của Quận Onondaga cao hơn khoảng bảy lần so với mức trung bình của tiểu bang, theo trang web theo dõi bệnh cúm hàng tuần của bộ y tế tiểu bang. Bang cho biết nguyên nhân chính là một vụ bùng phát tại Đại học Syracuse.

Một phát ngôn viên của đơn vị đã không thể cung cấp bất kỳ thông tin nào về mức độ nghiêm trọng của đợt bùng phát. Trường sẽ yêu cầu sinh viên tiêm phòng cúm trước khi học kỳ mùa xuân bắt đầu vào tháng Giêng.

Bệnh cúm tràn ngập các giường bệnh hàng năm, và mức độ nghiêm trọng cũng như sự lây truyền của nó dao động trong mùa cúm, kéo dài từ đầu tháng 10 đến giữa tháng 5. Trong mùa giải 2019-20, quận đã xác nhận 4.451 trường hợp mắc cúm. Trung bình là khoảng 2.500 trường hợp mỗi năm.

Mùa trước, quận chỉ có 65 trường hợp.

Các trường hợp Covid-19 cũng tăng. Quận đã xác nhận 1.662 trường hợp vào tuần trước, tăng 54% so với tuần đầu tiên của tháng 11.

Các chuyên gia nói rằng bệnh cúm hầu như không tồn tại vào năm ngoái do tất cả các biện pháp y tế công cộng được thực hiện để làm chậm sự lây lan của Covid-19. Các chuyên gia này không ngạc nhiên khi thấy bệnh cúm, một loại virus hợp bào hô hấp phổ biến, đã quay trở lại trong năm nay.

READ  Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cholesterol trong não có thể dẫn đến bệnh Alzheimer

Tiến sĩ Stephen Thomas, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Upstate cho biết: “Chúng ta sẽ chứng kiến ​​thêm nhiều bệnh cúm, nhiều RSV và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác.

Bất chấp những hạn chế của mùa đông năm ngoái đã giúp ngăn chặn bệnh cúm, vi-rút Covid-19 vẫn tiếp tục lây lan vì nó dễ lây lan hơn nhiều so với bệnh cúm. Và điều đó còn xảy ra trước khi biến thể Covid-19 delta, có khả năng lây lan gấp 2-3 lần so với coronavirus ban đầu, xuất hiện vào mùa hè,

Tiến sĩ Endo Gupta, Ủy viên Y tế Quận Onondaga, cho biết việc trở lại cuộc sống gần như bình thường đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội hơn cho các vi rút đường hô hấp như cúm lây lan trở lại.

“Mọi người tụ tập, họ đi xem hòa nhạc, họ đi chơi trò chơi, họ có những bữa tiệc,” Gupta nói. “Khi mùa cúm bắt đầu, những thói quen này có thể khiến vi-rút lây lan dễ dàng hơn.”

Gupta kêu gọi tất cả cư dân đủ điều kiện của tỉnh tiêm vắc xin cúm và Covid-19.

Điều hành viên Quận Ryan McMahon cho biết hôm thứ Ba rằng ông không có kế hoạch áp đặt bất kỳ hạn chế nào như đeo khẩu trang ở nơi công cộng trừ khi số lượng Covid-19 trở nên tồi tệ hơn hiện tại hoặc các bệnh viện bắt đầu sụp đổ. Ông cho biết ông và Gupta sẽ gặp các quan chức bệnh viện vào tuần tới để thảo luận về ngưỡng này trong bối cảnh thiếu nhân viên, sự lây truyền liên tục của loại coronavirus mới và thậm chí là sự bùng phát trở lại của bệnh cúm.

READ  Trong ánh sáng tia cực tím, cực quang trên sao Hỏa được phát hiện bởi một tàu quỹ đạo của Tiểu vương quốc

Ông nói: “Nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cuộc thảo luận với các bệnh viện về khả năng thực sự của họ để đối xử với cộng đồng nói chung.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, cúm giết chết khoảng 35.000 người Mỹ mỗi năm. Hơn 770.000 người đã chết vì COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát vào đầu năm 2020.

Tại Quận Onondaga, Morley cho biết số ca Covid-19 và nhập viện tăng sau mỗi kỳ nghỉ cuối năm ngoái – Halloween, Lễ Tạ ơn và Giáng sinh. Ông lo ngại điều này sẽ lặp lại trong năm nay nếu mọi người không thực hiện các biện pháp phòng ngừa, bao gồm cả việc tiêm phòng, tập trung ít người và đi xét nghiệm trước khi đến thăm.

Morley nói: “Nếu không có những thứ này, tôi thực sự lo lắng về việc chúng tôi đang hướng đến đâu, đặc biệt là sau kỳ nghỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *