Đánh giá Asus Chromebook Flip CX5: Chromebook 15 inch để đánh bại

Cách đây không lâu, ý tưởng trả 800 đô la cho một chiếc Chromebook sẽ khiến bạn cười sảng khoái. Trong một số vòng kết nối, nó vẫn là như vậy. Tôi đã chỉ trích bản thân mình Tất cả các loại thiết bị Chrome OS để tồn tại rất đắt Đối với những gì họ cung cấp, tôi đảm bảo với giá $ 259,99 Chromebook Duet Đó là một trong những giao dịch tốt nhất trên thị trường máy tính xách tay hiện nay.

Vì vậy, tôi đã mở đơn vị đánh giá của mình từ ASUS ‘Chromebook CX5 $ 828 Sẵn sàng khiếu nại. Mặc dù đó sẽ là mức giá tầm trung đối với máy tính xách tay Windows, nhưng nó lại cao đối với Chromebook (và hơn thế nữa Những người đánh giá khác vuốt thứ sang giá của nó). Nhưng CX5 đã làm rất tốt khi thuyết phục tôi rằng đầu gối của tôi đã đặt sai vị trí – hầu như không có gì, ngoại trừ hệ điều hành, ngăn cách chiếc máy tính xách tay này với một chiếc máy tính xách tay Windows xuất sắc. Chromebook ngày càng lớn hơn và giá của chúng cũng vậy.

Đặc điểm nổi bật nhất của CX5, ngay cả trong số các máy tính xách tay Windows hiện đại, là độ hoàn thiện của nó. Khung máy được bao phủ bởi cái mà Asus gọi là “lớp phủ định vị điện”. Tôi không biết nó có ý nghĩa cụ thể gì, nhưng tôi biết tôi thích chạm vào nó.

READ  Một bản ghi nhớ bị rò rỉ xác nhận rằng OnePlus sẽ trở thành một thương hiệu phụ của Oppo

Cả bề mặt bàn phím và vỏ gần như nhẵn đến mức đáng báo động. “Mượt mà” là mô tả tốt nhất mà tôi có thể nghĩ ra. Ngoại trừ Dell XPS 13 (Với kết cấu có phần gây tranh cãi của kính dệt), không có chiếc máy tính xách tay nào mà tôi đã đánh giá có cảm giác đẹp như thế này. Sự mượt mà đó cũng kéo dài đến bàn di chuột, rộng rãi và hoạt động tốt với độ từ chối của lòng bàn tay, mặc dù nó hơi cứng khiến đôi khi tôi cần hai tay để vận hành.

Asus Chromebook Flip CX5 ở vị trí lều, nhìn từ phía bên trái trên bàn màu đen với nền ghế vải màu xám.

Tôi sẵn sàng ghét điều này, nhưng thực sự khá hài lòng.

Asus Chromebook Flip CX5 mở khóa một nửa, mặt sau, nghiêng sang trái, nền trắng.

Asus gọi lớp phủ là một “cảm giác thanh lịch, giống như gốm.”

Tương tự như vậy, chất lượng xây dựng tuyệt vời như bất kỳ Chromebook nào mà tôi đã sử dụng trong năm nay và cạnh tranh với nhiều thiết bị khác Máy tính xách tay tốt nhất Tại thời điểm giá này. Nó rất chắc chắn, không có vết uốn trên màn hình và hầu như không có gì trên bề mặt bàn phím. Khung máy hầu như không nhận bất kỳ dấu vân tay nào và nó rơi vào túi của tôi mà không một vết xước.

Lựa chọn cổng cũng hợp lý, bao gồm hai cổng USB-C 3.2 Gen 2, HDMI 2.0, USB 3.2 Gen 2 Type-A, giắc cắm âm thanh lai và khe cắm microSD (mặc dù nó không hỗ trợ Thunderbolt). CX5 hỗ trợ Wi-Fi 6 băng tần kép và Bluetooth 5.0, đồng thời bao gồm các công nghệ khác nhau được cho là giúp ổn định kết nối bao gồm “bộ lọc siêu vật liệu” nhằm “cách ly nhiễu điện từ”.

Asus Chromebook Flip CX5 nằm phẳng trên ghế vải màu xám.  Màn hình hiển thị trang chủ The Verge.

Đó là tỷ lệ màn hình so với thân máy là 81%.

Tôi chỉ có hai phàn nàn thực sự về khung xe. Đầu tiên là nút nguồn – nó ở cạnh trái và tôi đã vô tình nhấn vào nó một vài lần khi cầm thiết bị như một chiếc máy tính bảng. Thứ hai, khi nói về chế độ máy tính bảng, là trọng lượng. Với trọng lượng 4,17 pound, CX5 nặng đối với một chiếc Chromebook 15 inch – nó rất gần với trọng lượng của nó. Asus Zephyr G15 Một máy tính xách tay chơi game, dành cho ngữ cảnh và nặng hơn một pound Samsung Galaxy Book Pro 360 15-inch. Tôi sẽ chọn một thứ khác nếu tôi đang tìm kiếm một thiết bị mà tôi có thể mang theo thoải mái như một chiếc máy tính bảng.

Bàn phím của Asus Chromebook CX5 được đặt nghiêng sang phải, từ trên cao có thể nhìn thấy bàn phím màu đen.

Loa được cung cấp năng lượng bởi một “bộ khuếch đại thông minh” để tránh hư hỏng lâu dài.

Asus Chromebook Flip CX5 ở vị trí lều, nghiêng về bên trái trên bàn màu đen.  Màn hình hiển thị trang chủ The Verge.

CX5 có bản lề ErgoLift của Asus, giúp nghiêng bàn phím lên ba độ so với vị trí của vỏ.

Các cổng nằm ở phía bên trái của Asus Chromebook Flip CD5.

Đó là nút nguồn ngay tại đó, với đèn LED nhỏ được bật.

Ở những nơi khác, CX5 hoạt động tốt như một thiết bị giải trí và năng suất. Các loa được chứng nhận bởi Harmon Kardon có âm trầm khá và âm lượng tuyệt vời, mặc dù tôi đã nghe thấy một chút biến dạng ở đầu trên cùng. Bàn phím khá thoải mái với hành trình và nhấp chuột khá; Nó cũng hơi cao và bàn phím số hơi chật chội ngay cả đối với ngón tay út của tôi.

Màn hình cảm ứng 1920 x 1080 sống động và hơi chói (và tỷ lệ khung hình 16: 9, mặc dù không phải là hoàn hảo, nhưng trên màn hình 15 inch ít tội lỗi hơn trên một thiết bị nhỏ hơn). Các cạnh đủ chun để trông hơi lỗi thời, nhưng nó có ý nghĩa rằng bạn có một thiết bị 2 trong 1 mà bạn có thể cần mang theo ở các cạnh.

Webcam Asus Chromebook Flip CX5.

Nhìn kìa, máy ảnh HD.

Sau đó là màn biểu diễn. Đơn vị thử nghiệm của tôi có Core i5-1135G7 và 16GB LPDDR4X SDRAM, đây là một thông số kỹ thuật lớn đối với Chromebook thông thường. Nó làm nổ tung mọi thứ tôi cần và tôi thường làm việc trên hàng chục tab Chrome cùng với một số ứng dụng Android, đôi khi có cuộc gọi Zoom hoặc video YouTube trên đó. Tôi không bao giờ cảm thấy bất kỳ nhiệt hoặc tiếng ồn từ quạt bên trong. Tôi đã gặp một sự cố khi chơi Spotify trong thời gian dài khiến máy tính của tôi gặp sự cố, nhưng tôi không chắc liệu đó là trên Spotify hay Asus; Tôi đã hỏi người sau và sẽ cho họ biết nếu họ phát hiện ra bất cứ điều gì.

Thời lượng pin cũng hợp lý, dựa trên sức mạnh của các chip bên trong. Trung bình tám giờ 31 phút sử dụng liên tục với màn hình có độ sáng trung bình của CX5 và nó dễ dàng phá vỡ chín giờ trong một số thử nghiệm. Mặc dù đây không phải là một kết quả đặc biệt nhưng nó sẽ cho phép bạn sử dụng cả ngày mà không cần bộ sạc nếu khối lượng công việc của bạn tương tự như của tôi. Thiết bị này cũng sạc đủ nhanh cho Chromebook, đạt 60% trong 57 phút.

CX5 cũng có sẵn trong các mô hình 14 inch. Bạn có thể có được 14 inch với Core i3 (hiện tại $ 724,99 trên Amazon) và Core i7 (Hiện tại là $ 1049,99 của Asus). Với việc i5 hoạt động dễ dàng như thế nào trong thử nghiệm của tôi, tôi khó có thể giới thiệu mô hình thứ hai cho bất kỳ ai có khối lượng công việc Chrome nặng. Những người cần loại sức mạnh đó có lẽ sẽ biết họ là ai. Mặt khác, i3 có thể là một lựa chọn phù hợp cho những người từ chối giá của đơn vị thử nghiệm của tôi và ổn với màn hình nhỏ hơn. i3 có nói chung đủ mạnh Để chuyển qua các tác vụ Chrome OS trong thử nghiệm của tôi. (Đơn vị này cũng có 8GB RAM, điều này vẫn không phải là hiếm trên các Chromebook cấp thấp hơn.)

Asus Chromebook Flip CX5 mở ra một chiếc bàn màu đen, được chế tạo góc cạnh bên trái, với một chiếc ghế vải màu xám và nền tường màu trắng.  Màn hình hiển thị trang chủ The Verge.

I3 nhỏ hơn có thể là một giá trị tốt hơn cho nhiều người.

Tất cả những điều này có nghĩa là CX5 cạnh tranh với nhiều máy tính xách tay Windows ở mức giá của nó trong các lĩnh vực quan trọng – nó không chậm, mỏng manh hoặc rẻ như những chiếc Chromebook điển hình trong những năm trước. Cân nhắc chính, nếu bạn đang coi CX5 là động cơ chính của mình, là liệu Chrome OS có phù hợp với bạn hay không.

Tôi đã xem xét Chromebook gần hai năm nay và tôi đã chứng kiến ​​Chrome OS chín muồi trước mắt mình trong thời gian đó. Nó đã phát triển từ một hệ điều hành có nhiều lỗ hổng và lỗ hổng thành một hệ điều hành trông không khác nhiều so với Windows (đặc biệt là kể từ khi hệ điều hành này di chuyển các biểu tượng vào giữa thanh tác vụ).

Nhưng vẫn còn một số thứ mà bạn nhận được – ngay cả khi bạn là người như tôi, nó hoạt động gần như hoàn toàn trong Chrome. Một số ứng dụng vẫn mất một lúc để thay đổi kích thước. Slack không còn khả dụng trong ứng dụng mẫu, vì vậy, đó là một thứ khác mà tôi phải giữ trong đống tab Chrome vô tận của mình. Messenger vẫn tấn công tôi mỗi sáng với thông báo cho mọi tin nhắn tôi nhận được vào đêm hôm trước. Mặc dù thật tuyệt khi nhiều ứng dụng Android đã trở nên khả dụng hơn trên Chrome OS trong những năm qua, nhưng vẫn có nhiều ứng dụng mà tôi thấy hữu ích hơn so với các ứng dụng trình duyệt của chúng – hầu hết các ứng dụng tôi sử dụng đều tương đương. (Và tất nhiên, bạn có thể quên tất cả các loại ứng dụng dành cho máy tính để bàn mà Windows cấp cho bạn quyền truy cập.)

Nhưng đối với một số người mua sắm, sự đơn giản và những ưu điểm khác của Chrome OS vượt trội hơn những nhược điểm đó. Nếu đó là bạn, nhiều quyền lực hơn cho bạn.

Logo Asus ở cạnh dưới của Asus Chromebook Flip CX5.

Chrome OS cung cấp các bản cập nhật tự động và bảo mật tích hợp — cả hai đều là điểm hấp dẫn đối với nhiều người.

Giá phòng của CX5: 828,99 đô la ngoài mức mà nhiều người có thể coi là lãnh thổ của Chromebook. Nhưng sự sụt giảm đó thường một phần dựa trên giả định rằng Chromebook là phần cứng rẻ tiền và tôi muốn nhắc mọi người rằng mức giá đó không quá cắt cổ khi nói đến được xây dựng tốt Chromebook – Và tôi nghĩ Chromebook này được xây dựng tốt.

ghi nhớ Pixelbook Go. Pixelbook Go có thông số kỹ thuật tương tự với đơn vị thử nghiệm của tôi Nó là 999 đô la. Thiết bị của Google mỏng hơn và nhẹ hơn CX5, nhưng nó cũng có màn hình nhỏ hơn, ít cổng hơn, bộ xử lý cũ hơn và không bị lật. Rõ ràng đây không phải là mua tốt hơn cho tất cả mọi người — chắc chắn không phải là mua tốt hơn 170 đô la cho tất cả mọi người.

Tôi nghĩ rằng nếu bạn là người thích Chrome OS hơn Windows và bạn biết rằng hệ điều hành cũ sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn, thì CX5 không có giá quá cao. Đó là hiệu suất ổn định với thiết kế độc đáo – có những lý do chính đáng để bạn thích nó hơn máy tính xách tay Windows, bất kể nó đang chạy hệ điều hành nào.

Quan trọng nhất, nó truyền đi một cách rõ ràng và to lớn thông điệp mà nhiều nhà sản xuất máy tính xách tay đã cố gắng thúc đẩy trong nhiều năm: Chromebook cao cấp giờ đây đã là một thứ. Nó không chỉ là một sự mới lạ mà Google thường xuyên khoe ra – nó đã được bày bán trên các kệ hàng, nó thực tế và hướng đến những người mua máy tính xách tay hàng ngày. Chỉ cần sẵn sàng để trả nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *