Đánh giá của The House: Một tuyển tập chuyển động dừng đáng lo ngại trên Netflix

ngôi nhà, một trong những bản phát hành mới đầu tiên trong năm của Netflix và đó là một khái niệm đơn giản. Đó là một bộ phim được chia thành ba chương, mỗi chương được chỉ đạo bởi một đạo diễn khác nhau, tất cả đều khám phá một câu chuyện khác nhau liên quan đến cùng một ngôi nhà rộng lớn. Điều liên kết mỗi đoạn phim ngắn, ngoài ngôi nhà thực tế và hoạt ảnh bị ngừng phát hành, là một cảm giác sợ hãi đáng sợ. ngôi nhà Nó trông thật dễ thương, với những con vật biết nói và hình ảnh giống như ngôi nhà búp bê, nhưng trong mỗi câu chuyện đều có thứ gì đó ẩn nấp bên dưới bề mặt; Có gì đó không ổn và đáng lo ngại. Nó có thể là một con vật ứ đọng hoặc một sinh vật đáng sợ – nhưng khi bạn đặt chúng lại với nhau, kết quả là một tuyển tập gồm ba câu chuyện khác biệt nhưng được kết nối rõ ràng.

Chương đầu tiên, do Mark James Royles và Emma De Suef đạo diễn, là một câu chuyện gốc của các loại, bắt đầu bằng cụm từ đáng ngại, “Và bên trong nghe thấy một lời nói dối.” Đó là một câu chuyện về sự ghen tị: khi những người thân đến thăm chế giễu ngôi nhà của một gia đình trẻ, một người cha say rượu thỏa thuận với một kiến ​​trúc sư lập dị, người đề nghị họ xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình miễn phí. Lúc đầu, kịch bản gần như là thơ. Không chỉ có ngôi nhà lớn và đẹp, đồ ăn trông như thể từ hư không và những ngọn đèn tự chiếu sáng. Nhưng mọi thứ đang dần xấu đi. Một ngày nọ, cầu thang biến mất khi kiến ​​trúc sư quyết định sắp xếp lại kiệt tác của mình, trong khi những người công nhân lẩn quẩn như những thây ma trong im lặng. Sau đó, kiến ​​trúc sư đã tặng cho các bậc cha mẹ những bộ quần áo kỳ lạ để phù hợp với trang trí. Thật khó để biết liệu điều gì đó siêu nhiên đang xảy ra hay đó chỉ là một trải nghiệm tâm lý khắc nghiệt, tất cả được thể hiện trong một kết cấu mềm mại chỉ làm tăng thêm tính hiện thực.

READ  'I'm Got a f ** k out': Lala Kent phá vỡ sự im lặng trước những cáo buộc gian lận của Randall Emmett

Những câu chuyện tiếp theo chuyển dòng thời gian về phía trước. Hành động thứ hai, do Nikki Lindroth von Barr đạo diễn, lấy bối cảnh thời hiện đại, khi một chủ thầu đang gặp khó khăn – đồng thời cũng là một con chuột – cải tạo ngôi nhà để kiếm một số tiền lớn. Thật không may, mọi thứ dường như đang diễn ra tốt đẹp; Anh ấy không chỉ đầu tư mọi thứ vào dự án trong bối cảnh suy thoái kinh tế mà còn phải đối phó với các vấn đề đang diễn ra như sự xâm nhập của các loài côn trùng bí ẩn. Khi ngôi nhà hoàn thành, chỉ có một cặp cắn: và một cái gì đó rõ ràng là không ổn. Tôi sẽ không làm hỏng bất cứ điều gì, nhưng cái này đáng xem nếu chỉ tính riêng phần phát triển mới nhất. Chương cuối cùng, do Paloma Baeza đạo diễn, đẩy mọi thứ vào tương lai khi ngôi nhà bị bao quanh bởi một thành phố ngập lụt. Tuy nhiên, cô mèo con, người đã chuyển ngôi nhà thành căn hộ, từ chối sự sụp đổ thành hiện thực và theo đúng nghĩa đen đang cố gắng giải quyết các vấn đề của cô ấy trong khi những người thuê nhà còn lại làm những gì họ có thể để giúp cô ấy tiếp tục.

Dù hoàn cảnh và dòng thời gian khác nhau, nhưng ngôi nhà trong mỗi câu chuyện đều thể hiện một loại phao cứu sinh cho các nhân vật. Đó là cơ hội để một gia đình khuấy động lòng ghen tị, để một con chuột giải thoát khỏi gánh nặng nợ nần chồng chất, và để một con mèo từ từ xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình. Ngôi nhà dường như thu hút những người vô vọng. Điều thú vị nhất về ngôi nhà Đó là cách mỗi câu chuyện đưa ra một lập luận khác nhau về nó. Hai chương đầu tiên có xu hướng rùng rợn, đặc biệt là kết thúc đáng lo ngại của chúng, nhưng trong khi chương đầu tiên đáng sợ hơn cách xây dựng chậm, thì chương thứ hai lại rõ ràng hơn. Trong khi đó, chương cuối cùng, mặc dù có khởi đầu rất ảm đạm, nhưng lại kết thúc với một lưu ý lạc quan đáng ngạc nhiên.

READ  No Way Home 'đạt doanh thu mở màn lịch sử 220 triệu đô la' - The Hollywood Reporter

ngôi nhà Nó cũng có một số hoạt ảnh chuyển động dừng tốt nhất mà bạn sẽ thấy Ngoài phim Laika. Mỗi câu chuyện có một nhân vật khác nhau. Các nhân vật xúc giác trong hành động đầu tiên tạo ra một sự rung cảm gần như thoải mái, làm cho các yếu tố tối đáng chú ý hơn, trong khi hành động thứ hai cực kỳ sống động và chi tiết, ngay đến một mảnh băng nhỏ che webcam trên máy tính xách tay của nhà thầu. Trong khi đó, câu chuyện cuối cùng thì thanh tao hơn, với phông nền mờ ảo gợi ý về một điều gì đó đang đến gần ngày tận thế. Bất biến duy nhất là ngôi nhà, luôn được nhận ra dù bề ngoài đã thay đổi theo năm tháng.

Chúng là những tuyển tập gần như hoàn hảo: kết nối nhưng khép kín. Và với thời lượng khoảng 30 phút mỗi lớp, các lớp học đủ ngắn để không vượt quá sự chào đón của họ, đồng thời cũng đủ kỳ quặc để ở lại với bạn.

ngôi nhà Phát trực tiếp trên Netflix bắt đầu từ ngày 14 tháng 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *