Đánh giá Microsoft Surface Duo 2: Bây giờ bạn nhận được nó

Rất hiếm khi sản phẩm thực sự có được tốt hơn Nhiều tháng sau khi được thả. Nhưng Microsoft thường quên Surface Duo 2Ra mắt vào tháng 10 năm 2021 với một mức giá đắt đỏ và một danh sách các lỗi và vấn đề giặt là khiến việc sử dụng nó trở nên khó chịu, nó đã đi ngược lại xu hướng. Trên thực tế, Duo 2 đã được cải thiện rất nhiều nên giờ đây nó là một trong những thiết bị di động yêu thích của tôi, ngay cả khi nó vẫn đủ kỳ lạ và độc đáo để tôi không thể giới thiệu đầy đủ cho hầu hết mọi người.

Trong trường hợp bạn quên, Surface Duo 2 là một chiếc điện thoại có thể gập lại với hai màn hình lớn được gắn vào một bản lề. không giống Samsung Galaxy Z Gấp 3Lấy một màn hình có kích thước bằng một chiếc máy tính bảng và gập đôi lại để vừa với túi của bạn, màn hình của Duo 2 giống như hai chiếc điện thoại lớn được kết nối với nhau và chạy cùng một phần mềm. Bạn có thể dễ dàng chạy hai ứng dụng cạnh nhau như thể bạn đang cầm hai điện thoại cùng một lúc hoặc bạn có thể mở rộng một ứng dụng trên cả hai màn hình để bắt chước một máy tính bảng nhỏ. Cả hai nửa của điện thoại đều đủ mỏng để chúng có thể gập lại với nhau như một cuốn sách và vừa vặn trong túi một cách tương đối dễ dàng. Liên kết nó với Microsoft Bút mỏng Surface 2và bạn có một sổ tay kỹ thuật số di động cũng có thể dùng để ghi chú, đọc sách điện tử hoặc soạn thảo một tin nhắn e-mail.

READ  Danh sách PlayStation Plus bao gồm March Ghostrunner và GoT Legends

Khi nào Đã đánh giá Surface Duo 2 vào năm ngoáiKhông có thiết kế thông minh hoặc tính năng giống như sách nào của nó quan trọng. Thiết bị đã được bẻ khóa một cách hiệu quả, bị cản trở bởi các lỗi phần mềm khiến việc viết trên đó trở nên khó chịu, khó chịu khi sử dụng và cuối cùng là đáng thất vọng. Đó là một sản phẩm mới trị giá 1.500 đô la chỉ có thể thu hút những khách hàng thương hiệu khó tính nhất của Microsoft sẵn sàng chịu đựng nhiều sai lầm của nó để họ có thể nhúng tay vào nó. Thiết bị chuyển phát nhanh chưa từng được phát hành Họ đã mơ về nó trong hơn một thập kỷ.

Surface Duo 2 không hoạt động tốt như một chiếc điện thoại, nhưng nó có thể là một chiếc máy tính bỏ túi rất hữu ích.

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là Microsoft đã không từ bỏ Duo 2. Trên thực tế, công ty luôn Phát hành các bản cập nhật phần mềm hàng tháng Để giải quyết một số vấn đề mà Duo 2 gặp phải khi ra mắt. Một số bản cập nhật này bao gồm các bản vá bảo mật nhỏ và sửa lỗi, trong khi những bản khác, như bản cập nhật tháng 6 năm ngoái, bao gồm các bản vá lỗi quan trọng hơn và thêm các tính năng mới. Điều quan trọng, Microsoft đã giải quyết các vấn đề về độ trễ khi chạm phổ biến khi khởi chạy và khiến việc gõ trên bàn phím ảo của Duo 2 trở nên rất khó khăn – hoặc thậm chí điều hướng giao diện.

Biết rằng Microsoft đang giải quyết nhiều khiếu nại ban đầu của tôi với Duo 2, tôi đã tận dụng đợt giảm giá gần đây (điện thoại có thể Bây giờ với giá $ 1000, vẫn đắt nhưng thấp hơn nhiều so với giá chào bán) và một lời đề nghị giao dịch hào phóng và tôi đã mua của riêng mình. Mục đích là để xem liệu tôi có thể hiểu rõ hơn về những gì Microsoft đang cố gắng đạt được với phần cứng này khi các lỗi hiển thị không cản trở.

Và độc giả, cuối cùng tôi có thể nói rằng tôi hiểu nó. Duo 2 là thiết bị di động độc đáo nhất mà tôi từng sử dụng, cho phép tôi làm những điều tôi không thể làm với điện thoại thông minh truyền thống. Nó cũng thực hiện một số việc, như đa nhiệm và đọc sách điện tử, tốt hơn màn hình lớn của Z Fold 3.

Sách điện tử Kindle trải rộng trên cả hai màn hình Microsoft Surface Duo 2

Đọc sách Kindle vẫn là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên Duo 2.

Ứng dụng Pocket Android hiển thị một bài báo trên cả hai màn hình của Surface Duo 2 trong khi vẫn giữ nó ở hướng dọc.

Xoay Duo 2 sang chế độ dọc khi mở cả hai màn hình mang lại màn hình iPad lớn, nhỏ gọn để đọc các bài báo cuộn dọc hoặc ghi chú viết tay.

Trong một tháng trở lại đây, tôi đã sử dụng Duo 2 để đọc rất nhiều sách trong ứng dụng Kindle, ứng dụng này tận dụng lợi thế của màn hình kép để mang lại trải nghiệm giống như một cuốn sách hơn bất kỳ thiết bị nào khác. Tôi quản lý hộp thư đến và lịch của mình cùng một lúc; Tôi đã chỉnh sửa Google Tài liệu trong khi cập nhật cuộc trò chuyện trên Slack. Tôi đã sử dụng Slim Pen 2 để ghi chú viết tay trong OneNote. Tôi đã đọc vô số bài báo trong Pocket Queue của mình với ứng dụng trải dài trên cả hai màn hình và Duo 2 chuyển sang hướng dọc. Tôi đã xem rất nhiều video trải dài trên hai màn hình mà tôi thậm chí không nhận thấy một khoảng cách nhỏ nhất nữa. Không thể phủ nhận điều gì đó khiến tôi hài lòng về việc hoàn thành một tác vụ trên Duo 2, sau đó gấp nó lại và đóng nó như một cuốn sách và nhét nó vào túi của tôi.

Duo 2 không thay thế điện thoại thông minh chính của tôi vì tôi sử dụng nó cho các tác vụ khác nhau: nhắn tin, gọi điện, chụp ảnh, điều khiển nhà thông minh, âm nhạc và thanh toán di động trên iPhone của mình; Đọc, đa nhiệm, ghi chú và YouTube trên Duo 2. Tôi chưa nhận được cuộc gọi nào trên Duo 2 vì trừ khi bạn đang sử dụng tai nghe không dây, nếu không thì quá khó. Hầu hết, tôi đã sử dụng Duo 2 chính xác như cách tôi sử dụng iPad Mini, ngoại trừ việc nó gập đôi và vừa vặn trong túi của tôi. Nó thậm chí không chính xác để gọi thiết bị này là “điện thoại” dựa trên cách nó được sử dụng. (Microsoft đã cố gắng định vị Surface Duo ban đầu như một thứ gì đó khác với một chiếc điện thoại khi ra mắt nhưng đã loại bỏ hoạt động tiếp thị đó với Duo 2)

Microsoft đã làm cho ứng dụng máy ảnh của Duo 2 nhanh hơn và phản hồi nhanh hơn, nhưng tôi chưa bao giờ sử dụng nó để chụp ảnh. Thật là xấu hổ khi chụp ảnh và dù sao thì tôi cũng có iPhone để chụp ảnh. Trên thực tế, tôi sẽ thích nó hơn nếu phần gù và camera phía sau khó xử đã biến mất và Duo 2 vẫn giữ được những đường nét bóng bẩy hơn và khả năng gập phẳng so với chính nó. Đó là Duo đầu tiên.

Ngoài việc là một chiếc máy ảnh khó xử, có những điểm khác về thiết kế của Duo 2 khiến nó khó sử dụng như một chiếc điện thoại chính. Không có cách nào nhanh chóng để kiểm tra thông báo hoặc làm điều gì đó bằng một tay – bạn Bạn có Để mở khóa thiết bị để sử dụng nó. (Việc bổ sung gần đây các thông báo ứng dụng trò chuyện của bên thứ ba vào “chế độ xem bản lề” trong bản cập nhật tháng 6 không thay đổi thực tế đó.) Đây là một thiết bị có mục đích hơn nhiều so với điện thoại có bảng có thể dễ dàng mở và sử dụng bằng một tay khi bạn muốn dành thời gian xếp hàng ở cửa hàng tạp hóa. SAMSUNG Z gấp 3 Đây là một thiết bị tốt hơn nhiều để thay thế cả điện thoại và máy tính bảng của bạn chỉ vì bạn vẫn có thể sử dụng khi gập lại.

Surface Duo 2 màu đen với ốp lưng Surface Pen.

Hệ số hình thức của Duo 2 khiến việc bảo vệ nó khỏi bị hư hại là rất khó. Tôi đã sử dụng vỏ ốp lưng Surface Pen và da vinyl, nhưng tôi vẫn xử lý nó bằng găng tay em bé (không phải trong hình).

Duo 2 cũng không phải là một thiết bị chắc chắn. Mặc dù tôi không bị hỏng bất kỳ lần nào trong một tháng – cộng với việc tôi đã sử dụng lại nó, nhưng nó không có khả năng chống nước và bụi, vì vậy bạn không muốn bị ướt. Thiết kế của nó khiến việc định vị bao da và duy trì tính linh hoạt của bản lề trở nên vô cùng khó khăn. (Tôi đã sử dụng đến vỏ sạc và ốp lưng Surface Pen của Microsoft cùng với da Dbrand.) Mặc dù nó có thể gập lại khi tôi không sử dụng, nhưng nó không phải là thứ tôi bỏ vào túi với chìa khóa và tiền lẻ vì sợ có thứ gì đó bị kẹt trong bản lề.

Chương trình cũng có rất nhiều chỗ để cải thiện. Ngoài ứng dụng Kindle và Google Play Sách, các ứng dụng duy nhất có thể hoạt động tốt trên cả hai màn hình đều do Microsoft sản xuất, mặc dù Duo 2 đã có mặt trên thị trường từ 8 tháng nay. Vẫn có những lúc một ứng dụng hoặc liên kết mở ra trên màn hình đối diện với những gì tôi mong đợi hoặc một ứng dụng bị lỗi ở chế độ toàn màn hình. Đầu vào bằng bút trong bất kỳ thứ gì khác ngoài ứng dụng của chính Microsoft vẫn còn kém chất lượng. Tôi không nghĩ rằng mình đã thực sự sử dụng tính năng kéo và thả vì nó được hỗ trợ trong rất ít ứng dụng nên không đáng để nhớ rằng nó có ở đó.

Mọi thứ có thể trở nên tốt hơn với Bản cập nhật Android 12L tiếp theođược thiết kế để cải thiện trải nghiệm trên các thiết bị có thể gập lại như Duo 2 và Fold 3. Nhưng tôi nghi ngờ rằng ngay cả sau bản cập nhật này, tôi vẫn sẽ sử dụng hầu hết các ứng dụng trên một màn hình.

Tất cả những điều này có nghĩa là bất chấp các bản cập nhật và sửa lỗi, Duo 2 sẽ không phải là điện thoại dành cho tất cả mọi người hoặc thậm chí hầu hết mọi người. Nó phù hợp nhất như một thiết bị phụ để thực hiện các tác vụ cụ thể, giống như cách iPad hoặc máy tính bảng của bạn là thiết bị phụ so với điện thoại thông minh của bạn. Ngay cả với đợt giảm giá gần đây, thiết bị này vẫn đắt hơn iPad hoặc bất kỳ máy tính bảng cỡ nhỏ nào khác. Nó chỉ lý tưởng cho những người sẽ đánh giá cao việc có thể mang nó khi di chuyển ở nhiều nơi hơn, ngay cả khi họ đã mang theo một chiếc điện thoại khác trong túi còn lại.

Microsoft Surface Duo 2 màu đen đóng lại và ngồi trên nệm.

Hiện tại, nhiều lỗi và sự cố với phần mềm đã được giải quyết, Duo 2 đã gần đạt được giấc mơ về khái niệm Microsoft Courier từ năm 2009.

Tin đồn nói rằng Microsoft Duo 3 sẽ không phát hành trong năm nay, thay vì giữ nó cho năm 2023. Điều này sẽ giúp họ có nhiều thời gian hơn để giải quyết các vấn đề và tránh các lần ra mắt đầy lỗi đã ảnh hưởng đến cả Duo gốc và Duo 2. Microsoft cũng có thể giải quyết các khía cạnh trong thiết kế của Duo gây khó khăn sử dụng như một điện thoại chính (Một màn hình cảm ứng bên ngoài sẽ đi một chặng đường dài ở đây). Có lẽ anh ấy có thể tìm ra cách để gắn và sạc bút mà không cần dùng đến một chiếc ốp lưng đắt tiền. một Một bằng sáng chế gần đây của công ty Hãy tưởng tượng một thiết bị giống như Duo sử dụng một bảng điều khiển duy nhất có thể gập 360 độ thay vì hai màn hình riêng biệt được kết nối bằng bản lề. Tôi không chắc nó sẽ giải quyết vấn đề gì ngoài việc xóa khoảng cách giữa các màn hình khi xem video, nhưng nó chắc chắn sẽ rất tuyệt.

Dù bằng cách nào, nếu Microsoft vẫn cam kết với hệ số dạng Duo và tiếp tục lặp lại nó, tôi sẽ để mắt đến nó. Duo 2 đã chuyển từ một trong những thiết bị có vấn đề nhất mà tôi đã xem xét thành một trong những thiết bị yêu thích của tôi và tôi tò mò không biết Microsoft sẽ đưa nó đến đâu tiếp theo. Trong khi chờ đợi, tôi có một cuốn sách khác cần đọc xong.

Ảnh của Dan Seifert / The Verge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *