Daniel Snyder coi “giao dịch tiềm năng” của các nhà lãnh đạo Washington

Đình chỉ

Chủ sở hữu đội trưởng của Washington, Daniel Snyder, đã mở cửa bán nhượng quyền thương mại NFL của mình vào thứ Tư, thông báo rằng ông và vợ mình, Tanya, đã thuê một ngân hàng đầu tư lớn để “xem xét các giao dịch tiềm năng” liên quan đến đội.

Tuyên bố dài hai câu của nhóm nghiên cứu không nói rõ liệu Snyders đang xem xét bán toàn bộ nhượng quyền thương mại hay chỉ là một cổ phần thiểu số. Nhưng một phát ngôn viên của nhóm cho biết, “Chúng tôi đang khám phá tất cả các lựa chọn” và quyết định thuê BofA Securities, một bộ phận của Bank of America thường xử lý các hoạt động kinh doanh lớn của NFL, cho thấy rằng Snyder ít nhất đang xem xét khả năng cho phép của đội bóng mà anh ấy đã sở hữu trong suốt 23 năm qua.

Thông báo được đưa ra sau hai năm đầy biến động đối với nhượng quyền thương mại, bắt đầu với việc tước quyền sở hữu gây tranh cãi từ lâu, và bao gồm nhiều cuộc điều tra về các cáo buộc quấy rối nơi làm việc và không chính đáng về tài chính chống lại Daniel Snyder và các cựu quản lý nhóm khác và đã mở rộng đến trường hợp mới nhất. Trận đấu trên sân nhà, trong đó người hâm mộ la ó một video của Tanya Snyder và hô vang, “Bán đội bóng!”

Daniel Snyder đã phủ nhận mọi cáo buộc trực tiếp chống lại anh ta, và đội đã nhiều lần cam kết cam kết về một “sự thay đổi văn hóa”. Nhưng không có thay đổi nào về tình trạng sở hữu được đề xuất công khai trước ngày thứ Tư.

“Dan và Tanya Snyder và các nhà lãnh đạo của Washington hôm nay đã thông báo rằng họ đã thuê BofA Securities để xem xét các giao dịch tiềm năng,” các nhà lãnh đạo cho biết trong tuyên bố của họ. “Snyders vẫn cam kết với đội và tất cả nhân viên cũng như vô số người hâm mộ để đưa sản phẩm tốt nhất ra sân và tiếp tục làm việc để thiết lập tiêu chuẩn vàng cho nơi làm việc ở NFL.”

Mặc dù bán đội chỉ là một khả năng, nhưng nó có thể là lựa chọn khả thi nhất.

Như việc bán Denver Broncos gần đây đã cho thấy, sự quan tâm của các cá nhân và doanh nghiệp giàu có trong việc sở hữu nhượng quyền thương mại NFL vẫn rất cao do giá trị nhượng quyền tăng nhanh chóng, nhưng nhóm người mua cổ phần thiểu số lại ít vì lý do tương tự. 40% cổ phần của các nhà lãnh đạo có thể trị giá 1,8 tỷ đô la, dựa trên chiết khấu 20% vì nó sẽ không bao gồm bất kỳ quyền ra quyết định nào. Lịch sử xung đột và kiện tụng của Snyder với các đối tác kinh doanh và các giám đốc điều hành cấp cao của mình có thể là một yếu tố khác cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Hơn nữa, bất kỳ thỏa thuận tiềm năng nào cũng cần có sự chấp thuận của 3/4 chủ sở hữu khác của đội, người phát ngôn của giải đấu Brian McCarthy cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư. Một cuộc bỏ phiếu như vậy sẽ diễn ra vào thời điểm Snyder đang phải đối mặt với sự giám sát gắt gao từ các đồng nghiệp của mình, trong bối cảnh các cuộc điều tra của NFL, Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện và tổng chưởng lý ở thủ đô và Virginia.

READ  Padres bám lấy vị trí dẫn đầu chống lại Dodgers trong NLDS Game 2 khi Braves khóa Phillies trong một thế trận đồng đều

Năm 1999, Daniel Snyder dẫn đầu một nhóm các nhà đầu tư đã mua lại đội bóng và sân vận động của nó với giá 800 triệu đô la từ tài sản Jack Kent Cooke. Forbes ước tính vào tháng 8 rằng các nhà lãnh đạo trị giá 5,6 tỷ đô la. Vào tháng 3 năm 2021, Snyder mua ba đối tác hạn chế của mình – Dwight Shar, Fred Smith và Robert Rothman, những người sở hữu chung khoảng 40% nhượng quyền thương mại – với giá 875 triệu đô la. Thỏa thuận đó yêu cầu đồng nghiệp của anh ấy 31 tuổi cho anh ta từ bỏ để tiếp nhận khoản nợ thêm 450 triệu đô lamột khoản nợ mà anh ta phải trả vào năm 2028 nếu anh ta vẫn là chủ sở hữu.

NFL từ chối bình luận hôm thứ Tư về thỏa thuận sắp tới. Vào tháng 3, các chủ sở hữu NFL đã thông qua một nghị quyết xác nhận sự đa dạng trong quyền sở hữu nhượng quyền thương mại.

Jim Irsay, chủ sở hữu Indianapolis Colts cho biết trong những tuần gần đây Anh ấy và các chủ sở hữu đội NFL đồng nghiệp của anh ấy nên xem xét nghiêm túc việc bỏ phiếu để loại bỏ Snyder Do các nhà lãnh đạo làm chủ.

“Tôi cho rằng chúng ta sẽ ngày càng có nhiều cuộc thảo luận về vấn đề đó”, Irsay cho biết vào tháng trước, nói với các phóng viên tại một cuộc họp của các chủ sở hữu ở New York. “Đó là một tình huống khó khăn. Tôi nghĩ việc loại bỏ anh ta là chủ sở hữu của [Commanders]. Tôi nghĩ đó là điều chúng ta nên xem xét lại. Chúng tôi phải xem xét tất cả các bằng chứng, và chúng tôi phải tỉ mỉ về phía trước. Nhưng tôi nghĩ đó là điều cần được xem xét một cách nghiêm túc. “

irsay Và mở rộng trong các tuyên bố của anh ấy trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại vào thứ Sáu: “Tôi không chắc làm thế nào mà báo cáo này được phát hành. Nhưng những gì đã được tìm thấy rất đáng lo ngại và tôi không đồng ý với quy trình này. Và tôi có thể không đồng ý rằng chúng tôi đã không thảo luận về một cái gì đó nghiêm trọng hơn như xóa nó với tư cách là chủ sở hữu. Giống như tôi đã nói, đó không phải là điều tôi muốn nói. “Chúng ta phải làm điều đó. Tôi nói đó là điều cần được xem xét nghiêm túc.”

Sẽ cần một cuộc bỏ phiếu của ít nhất 3/4 chủ sở hữu để loại bỏ Snyder khỏi quyền sở hữu. Một số chủ sở hữu nói với The Washington Post vào tháng 9 rằng họ nghĩ có thể được xem xét nghiêm túc cố gắng đẩy Snyder ra khỏi hàng ngũ quyền sở hữu của giải đấu, bằng cách thuyết phục anh ta bán quyền thương mại của mình hoặc bằng cách bỏ phiếu xóa nó.

READ  Thái Phetdarin vận động viên đầu tiên giành vương miện đua xe đạp

“Nó cần được bán,” một trong những chủ sở hữu đó nói vào thời điểm đó. “Một số người trong chúng tôi cần đến gặp anh ấy và nói với anh ấy rằng anh ấy cần bán.”

Hiện vẫn chưa rõ liệu có chủ sở hữu nào đã thúc giục Snyder bán hay không.

“Tôi nghĩ rằng sẽ có chuyển động,” chính chủ sở hữu cho biết vào tháng Chín. “Chúng tôi cần nhận được 24 phiếu bầu.”

Chủ sở hữu đó sau đó nói rằng NFL và chủ sở hữu của nó “cần điều này xảy ra giống như nó đã làm ở NBA,” đề cập đến chủ sở hữu của Phoenix Suns Robert Sarver và Phoenix Mercury của NBA. NBA đã đình chỉ Sarver trong một năm và phạt anh ta 10 triệu đô la sau khi một cuộc điều tra cho thấy anh ta sử dụng đặc điểm chủng tộc và đối xử với nhân viên nữ theo tiêu chuẩn khác với các đồng nghiệp nam của họ, trong số các vi phạm khác về chính sách của giải đấu đó. Sarver thông báo vào tháng 9 rằng họ đã bắt đầu quá trình tìm kiếm người mua cho hai nhượng quyền thương mại.

Cuộc điều tra hiện tại về NFL đang được tiến hành bởi luật sư Mary Jo White.

“Mary Jo White tiếp tục xem xét cô ấy,” McCarthy nói hôm thứ Tư. “Chúng tôi không có thông tin cập nhật về thời gian biểu.”

Liên đoàn đã khởi động cuộc điều tra White sau khi Tiffany Johnston, cựu hoạt náo viên và giám đốc tiếp thị của đội, cho biết tại một hội nghị bàn tròn của quốc hội vào tháng Hai rằng Snyder đã quấy rối cô trong bữa tối của đội, đặt tay lên đùi cô và ép cô về phía chiếc xe limousine của anh ta. Snyder bác bỏ các cáo buộc, gọi chúng là “những lời nói dối trắng trợn.”

Vào tháng 6, The Post đã báo cáo chi tiết về Một nhân viên cáo buộc rằng Snyder đã tấn công tình dục cô ấy trong một chuyến bay trên máy bay tư nhân của anh ấy vào tháng 4 năm 2009. Cuối năm đó, nhóm nghiên cứu đã đồng ý trả cho nhân viên 1,6 triệu đô la, người đã sa thải anh ta, trong một thỏa thuận bí mật. Tại tòa án vào năm 2020, Snyder Những tuyên bố của người phụ nữ được mô tả là “không xứng đáng”.

Vào tháng 4, ủy ban Hạ viện đã nêu chi tiết các cáo buộc về hành vi sai trái tài chính của Snyder và nhóm trong một bức thư gửi tới Ủy ban Thương mại Liên bang. Racine, Chưởng lý Quận Dân chủ và Tổng Chưởng lý Đảng Cộng hòa Virginia, Jason Millais, thông báo rằng họ sẽ điều tra. Nhóm nghiên cứu đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái tài chính nào.

Văn phòng của Racine sắp kết thúc cuộc điều tra và Lập kế hoạch thực hiện các hành động tiếp theo trong trường hợp nàymột người quen thuộc với cuộc điều tra cho biết vào tháng trước.

“Tin tức ngày hôm nay rằng Dan và Tanya Snyder đang khám phá việc bán các nhà lãnh đạo ở Washington là một sự phát triển tốt cho nhóm, các nhân viên cũ và hiện tại cũng như nhiều người hâm mộ của họ,” luật sư Lisa Banks và Debra Katz, người đại diện cho hơn 40 cựu nhân viên của nhóm, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư. “Chúng ta sẽ phải xem điều này xảy ra như thế nào, nhưng rõ ràng đây có thể là một bước tiến lớn đối với sự phục hồi và kết thúc cho nhiều phụ nữ và nam giới dũng cảm đã tiến lên phía trước.”

READ  Padres quét Dodgers với đám đông muộn để giành chiến thắng

NFL chưa cho biết khi nào cuộc điều tra của White sẽ hoàn tất. Hiệp hội cho biết báo cáo của White, trái ngược với những phát hiện của cuộc điều tra trước đó về nơi làm việc của nhóm do luật sư Beth Wilkinson thực hiện, sẽ được công khai.

Ủy ban Hạ viện dự kiến ​​sẽ công bố những phát hiện của mình trong những tuần tới. Daniel Snyder đã làm chứng từ xa trước ủy ban trong hơn 10 giờ vào tháng Bảy. Ông chủ cũ của đội, Bruce Allen, đã đưa ra một tuyên bố từ xa trong khoảng 10 giờ theo trát đòi hầu tòa vào tháng 9.

Tờ Post đưa tin vào tháng 11 năm 2020 rằng Snyder Partners Limited đã nhận được đề nghị trị giá 900 triệu đô la từ Braddad Eghbali và Jose Feliciano, tỷ phú sáng lập Clearlake Capital, và vợ của Feliciano, Kwanza Jones. Bán hàng bị cấmNhững người quen thuộc với tình hình lúc đó nói rằng Snyder đang cố gắng thực hiện quyền từ chối đầu tiên của mình bằng cách so khớp các đề nghị với Smith và Rothman nhưng không phải với Shar. Điều này đã dẫn đến tranh cãi về việc liệu Snyder có được thực hiện các quyền này một cách có chọn lọc hay không.

Ighbali và Feliciano được cho là một trong số những người đấu thầu mua Bronco, được Pat Pullen Trust bán vào tháng 6 cho một nhóm do người thừa kế Walmart Rob Walton dẫn đầu với giá 4,65 tỷ USD. Đây là khoản được trả nhiều nhất cho một nhượng quyền thương mại của NFL. những người chủ Hãy tin vào việc mua Walton vào tháng 8.

Thông báo hôm thứ Tư cũng được đưa ra khi các cuộc đàm phán tài trợ công khai cho sân vận động cho các nhà lãnh đạo tiềm năng mới đang bị đình trệ. Nhà lập pháp bang, người dẫn đầu nỗ lực thu hút các nhà lãnh đạo đến Virginia vào tháng Sáu, cho biết những nỗ lực đó đã bị đình trệ. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Richard L. Saslow (Đảng viên Đảng Dân chủ Fairfax) cho biết vào thời điểm đó, “Có rất nhiều điều mà nhiều người đã nói, ‘Saslow, điều này cần phải chờ đợi. “”

Trước thứ Tư, các nhà lãnh đạo cho biết Snyder sẽ không bán đội. Sau những bình luận công khai ban đầu của Irsay, một phát ngôn viên của nhóm cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng khi có cơ hội xem bằng chứng thực tế trong trường hợp này, ông Irsay sẽ kết luận rằng không có lý do gì để Snyders xem xét việc bán nhượng quyền thương mại. Họ cũng vậy.” “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *