Đạo diễn ‘Big Little Lies’ Jean-Marc Vallee qua đời ở tuổi 58

Los Angeles (AFP) – Đạo diễn kiêm nhà sản xuất từng đoạt giải Emmy Jean-Marc Vallee vì đạo diễn loạt phim ăn khách của HBO “Big Little Lies” và bộ phim truyền hình năm 2013 “Dallas Buyers Club” đã giành được nhiều đề cử Giải Oscar đã qua đời. Ông đã 58 tuổi.

Đại diện của anh ta, Bumble Ward, cho biết hôm Chủ nhật rằng Vale đột ngột qua đời trong cabin của anh ta ở ngoại ô Thành phố Quebec, Canada, vào cuối tuần qua.

Vallée đã được ca ngợi vì cách tiếp cận tự nhiên trong việc làm phim, chỉ đạo các ngôi sao bao gồm Reese Witherspoon, Nicole Kidman, Amy Adams và Jake Gyllenhaal trong thập kỷ qua.

Emily Blunt đạo diễn bộ phim “The Young Victoria” năm 2009 và trở thành cái tên được săn đón ở Hollywood sau “Dallas Buyers Club”, có sự tham gia của Matthew McConaughey và Jared Leto, đồng thời giành được sáu đề cử cho Giải Oscar, bao gồm cả cho Phim hay nhất.

Với bàn tay và trái tim dịu dàng của mình, Jean-Marc là một người đón nhận thực sự – không quá lãng mạn hóa cuộc sống mà coi cuộc sống là lãng mạn – từ đấu tranh đến đau đớn đến nháy mắt và thì thầm, những câu chuyện tình yêu hiện hữu khắp nơi trong mắt anh ấy, McConaughey đã tweet, một trong những ngôi sao đã bày tỏ lòng kính trọng với Vale vào thứ Hai.

READ  Con trai của Benny Anderson tiết lộ ABBA "không có thần kinh" khi ghi hình Voyage

Vallée thường được quay bằng ánh sáng tự nhiên và máy quay cầm tay, cho phép các diễn viên tự do ứng biến theo kịch bản và di chuyển trong địa điểm hiện trường. Phi hành đoàn đã đi lên và xuống đường mòn Bờ biển Thái Bình Dương để quay Witherspoon trong bộ phim năm 2014 Wild.

“Họ có thể di chuyển đến bất cứ đâu họ muốn,” đạo diễn người Canada nói về dàn diễn viên của mình trong một cuộc phỏng vấn năm 2014 với Associated Press. “Nó mang lại tầm quan trọng cho cách kể chuyện, cảm xúc và nhân vật. Tôi cố gắng không tham gia quá nhiều. Tôi không cần cắt các chương trình. Rất nhiều lần, tôi và nhà quay phim đã nói,” Trang web này tệ quá. Nó không hay lắm. Nhưng đó là cuộc sống.'”

Anh lại hợp tác với Witherspoon để đạo diễn mùa đầu tiên của “Big Little Lies” vào năm 2017, và Adams đạo diễn “Sharp Objects” vào năm 2018, cũng cho HBO. Vallée đã giành được Giải thưởng DGA cho cả hai.

LOS ANGELES, CA – 7 tháng 1: Nicole Kidman, Zoe Kravitz, Reese Witherspoon, Laura Dern, Shailene Woodley và Jean-Marc Valle của Big Little Lies tham dự bữa tiệc chính thức của Lễ trao giải Quả cầu vàng tại Circa 55 vào ngày 7 tháng 1 năm 2018 ở Los Angeles, California. (Ảnh của Emma McIntyre / Getty Images)

Emma McIntyre qua Getty Images

Cô đã đóng vai chính trong “Big Little Lies” Laura Dern trên Instagram có tên là Vallée Một “người bạn yêu quý” là “một trong những nghệ sĩ và người mơ ước vĩ đại nhất, thuần khiết nhất của chúng tôi.”

Leto nói trên Twitter Anh ấy là “một thế lực làm phim và một nghệ sĩ thực thụ, người đã thay đổi cuộc đời tôi”.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tweet “Niềm đam mê làm phim và kể chuyện của Jean-Marc Vallee là vô song – và tài năng của anh ấy cũng vậy. Thông qua công việc và nghệ thuật của mình, anh ấy đã ghi dấu ấn của mình ở Quebec, khắp Canada và trên toàn thế giới.”

Các nhà văn của Associated Press, Jake Coyle và Andrew Dalton đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *