Đạo diễn Jane Campion đã xin lỗi huyền thoại quần vợt Venus và Serena Williams: NPR

Đạo diễn kiêm biên kịch Jane Campion tham dự chương trình và nói về “Sức mạnh của chú chó” của Netflix tại BFI Southbank vào ngày 1 tháng 3 ở London, Anh.

Hình ảnh Stuart C. Wilson / Getty


Ẩn chú thích

Chuyển đổi phụ đề

Hình ảnh Stuart C. Wilson / Getty

Đạo diễn kiêm biên kịch Jane Campion tham dự chương trình và nói về “Sức mạnh của chú chó” của Netflix tại BFI Southbank vào ngày 1 tháng 3 ở London, Anh.

Hình ảnh Stuart C. Wilson / Getty

Đạo diễn Jane Campion đã gửi lời xin lỗi đến huyền thoại quần vợt Venus và Serena Williams vì những bình luận “thiếu thận trọng” của cô về bộ đôi này trong bài phát biểu nhận giải vào tối Chủ nhật tại Lễ trao giải Critics ‘Choice.

Campion, một phụ nữ da trắng đến từ New Zealand, đã nhận được giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho bộ phim Dog Power của cô ấy khi cô ấy đưa ra nhận xét.

Trong bài phát biểu của mình, Campion – người phụ nữ duy nhất được đề cử ở hạng mục này – ca ngợi chị em nhà Williams là “kiệt tác” trong nghề của họ, nhưng lưu ý rằng hai phụ nữ da đen không phải đối mặt với những cuộc chiến bình đẳng giới giống như những phụ nữ trong phim.

“Serena và Venus, bạn là một kỳ quan,” Campion nói với một tiếng cười. “Tuy nhiên, bạn không thi đấu với những người chơi, như tôi nên làm.”

READ  Brian Kendrick rút khỏi màn ra mắt AEW vì những bình luận 'ghê tởm' trong quá khứ

Bình luận của cô đã vấp phải phản ứng dữ dội trên mạng xã hội, với các nhà bình luận chỉ ra những năm tháng phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính mà chị em nhà Williams đã phải đối mặt trong sự nghiệp của họ.

Những người khác đã ghi nhận mức độ điếc âm sắc – ý tưởng rằng một phụ nữ da trắng xuất thân từ đặc quyền bằng cách nào đó có con đường thành công khó khăn hơn so với hai vị trí quần vợt da đen – mà một số người đã mô tả là biểu tượng của chủ nghĩa nữ quyền da trắng.

Campion cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai: “Tôi đã đưa ra một nhận xét liều lĩnh, đánh đồng những gì tôi làm trong thế giới điện ảnh với tất cả những gì Serena Williams và Venus Williams đã đạt được. vận động viên đẳng cấp thế giới. ” Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông. “Sự thật là chị em nhà Williams trên thực tế đang chiến đấu chống lại những người đàn ông trong (và ngoài) tòa án, và cả hai đều đã nâng tầm và mở ra cánh cửa cho những gì có thể cho phụ nữ trên thế giới này. Điều cuối cùng tôi muốn điều cần làm là coi thường những người phụ nữ tuyệt vời. “

READ  Ricky Gervais muốn cố gắng hủy bỏ bằng chức năng đặc biệt mới

Phim campionsức mạnh của con chóBộ phim là cuộc khảo sát những người đồng tính ở miền Tây nước Mỹ và làm dấy lên những cuộc tranh luận về lịch sử của những chàng cao bồi đồng tính và nam tính độc hại.

Bộ phim đã nhận được 10 đề cử tại lễ trao giải vào tối Chủ nhật, và giành được bốn đề cử, trong đó có Đạo diễn xuất sắc nhất cho Campion.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *