Đạo diễn từng đoạt giải Oscar Asghar Farhadi đối mặt với phiên tòa xét xử đạo văn tại tòa án Iran | Asghar Farhadi

Asghar Farhadi, giám đốc từng đoạt giải thưởng của Viện hàn lâm Tách biệtngười bán hàngđã bị truy tố trong một vụ án đạo văn do một trong những học sinh cũ của anh ta đưa ra, người đã tuyên bố rằng anh ta lấy ý tưởng cho bộ phim “Hero” năm 2021 của mình từ một bộ phim tài liệu mà cô đã thực hiện cho lớp học điện ảnh.

Theo The Hollywood Reporter, Azadeh Mizizadeh đã khởi kiện sau khi Farhadi kiện cô vì tội phỉ báng; Trong cả hai trường hợp, tòa án đều ra phán quyết có lợi cho Masih Zadeh. Vụ án bây giờ sẽ được chuyển đến một thẩm phán thứ hai, người có phán quyết sẽ quyết định có kết tội Farhadi hay không. Sau đó nó có thể được kháng cáo.

Vào năm 2014, Masihzadeh đã sản xuất một bộ phim tài liệu ngắn cho hội thảo do Farhadi dẫn dắt, kể về một tù nhân có thật trong nhà tù của một con nợ, người đã tìm thấy một túi vàng và trả lại khi đang đi nghỉ trong tù. Bộ phim của Masih Zadeh có tên là Tất cả những người chiến thắng, Tất cả những người thua cuộc, và nó đã được chiếu tại một liên hoan phim ở thành phố Shiraz của Iran vào năm 2018. Trước đó, câu chuyện đã được lan truyền.

Phim Farhadi một anh hùng, với sự tham gia của Amir Al-Jadidi trong vai một tù nhân trong nhà tù của những con nợ, người tìm thấy một túi vàng và trả lại nó. Phim được chiếu tại Liên hoan phim Cannes năm 2021 và giành vị trí thứ hai trong Giải Grand Prix; Văn bản của nó được cho là của một mình Farhadi.

READ  Dusty Hill, tay bass râu dài cho ZZ Top, qua đời ở tuổi 72

Masihzadeh nói với The Hollywood Reporter: Farhadi đã gây áp lực buộc cô phải ký vào một văn bản giao cho anh ta quyền đối với câu chuyện miễn phí.

Farhadi tuyên bố thông qua luật sư của mình rằng ý tưởng chính cho bộ phim của anh ấy đã đến sớm hơn nhiều và được lấy cảm hứng từ bộ phim Cuộc đời Galileo của Bertolt Brecht.

Cáo buộc của Farhadi về việc phỉ báng Masihzadeh Tôi đã từ chối Sau khi tòa án xét thấy không đủ bằng chứng cho thấy Masih Zadeh đang cố tình làm tổn hại danh tiếng của đạo diễn.

Vụ kiện đạo văn sau đó cũng xảy ra với Masih Zadeh trong phán quyết ban đầu của tòa án, sau khi Farhadi tuyên bố anh nghiên cứu câu chuyện một cách độc lập và không có công lao cho A Hero.

“Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng tòa án sẽ sa thải cô Masihzadeh, người không thể yêu cầu quyền sở hữu các vấn đề trong phạm vi công cộng vì câu chuyện của tù nhân đã được tiết lộ trong cả các bài báo và phóng sự truyền hình nhiều năm trước khi xuất bản bộ phim tài liệu của cô Masihzadeh”. Farhadi French Alexandre Mallet Guy đọc. Câu chuyện về người cựu tù này tìm được vàng trên phố và trả lại cho chủ nhân của nó chỉ là điểm khởi đầu cho cốt truyện “Anh hùng”. Phần còn lại là từ một công trình sáng tạo nhỏ hơn thuần túy. “

  • Bài báo này đã được sửa đổi vào ngày 5 tháng 4 năm 2022. Ban đầu người ta nói rằng Asghar Farhadi Anh ta đã bị kết tội, sau khi thông tin sai lệch lan rộng, nhưng nó hiện đã được thay đổi để phản ánh rằng anh ta đã bị buộc tội và một phiên tòa sẽ quyết định kết quả.

READ  3 cung hoàng đạo có tử vi tốt nhất thứ 5 ngày 19/5/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *