Dầu giảm hơn 2% do lo ngại về nhu cầu và đồng đô la mạnh lên

Các thùng chứa dầu thô được nhìn từ trên không của Trung tâm Dầu mỏ Cushing ở Cushing, Oklahoma, Hoa Kỳ, ngày 21 tháng 4 năm 2020. Reuters / UAV Base

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

  • Đồng đô la áp lực mạnh khi quyết định lãi suất của Fed tiếp cận
  • Những lo ngại về nguồn cung giới hạn sự suy giảm
  • Việc nới lỏng các hạn chế COVID-19 ở Trung Quốc có thể cung cấp hỗ trợ

LONDON (Reuters) – Dầu giảm hơn 2% vào thứ Hai, do kỳ vọng nhu cầu toàn cầu yếu và đồng đô la Mỹ mạnh hơn trước các đợt tăng lãi suất tiềm năng, mặc dù lo ngại về nguồn cung đã hạn chế sự suy giảm.

Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới chắc chắn sẽ tăng chi phí đi vay để kiềm chế lạm phát cao trong tuần này và có nguy cơ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng 1 điểm phần trăm.

Tamas Varga của công ty môi giới dầu BVM cho biết: “Cuộc họp tiếp theo của Fed và đồng đô la mạnh đang giữ giá.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Dầu Brent giao tháng 11 giảm 2,24 USD, tương đương 2,5%, xuống 89,11 USD / thùng vào lúc 12h13 GMT. US West Texas Intermediate (WTI) trong tháng 10 đã giảm 2,32 đô la, tương đương 2,7%, xuống 82,79 đô la.

READ  Ngân hàng trung ương Trung Quốc "rất lo ngại" về một số loại tiền kỹ thuật số

Một kỳ nghỉ lễ của Anh tại lễ tang của Nữ hoàng Elizabeth đã hạn chế khối lượng thương mại vào thứ Hai. Đọc thêm

Dầu cũng chịu áp lực từ hy vọng có thể xoa dịu cuộc khủng hoảng cung cấp khí đốt ở châu Âu. Người mua của Đức vẫn có khả năng nhận khí đốt của Nga thông qua đường ống Nord Stream 1 đã đóng cửa, nhưng điều này sau đó đã được sửa đổi và không còn dòng khí đốt. Đọc thêm

Dầu thô đã tăng trong năm nay, với giá dầu thô Brent chuẩn gần đạt mức cao kỷ lục 147 USD vào tháng 3 sau khi Nga xâm lược Ukraine làm trầm trọng thêm lo ngại về nguồn cung. Kể từ đó, lo ngại về tăng trưởng kinh tế yếu và nhu cầu đã khiến giá cả đi xuống.

Đồng đô la vẫn ở gần mức cao nhất trong hai thập kỷ trước các quyết định trong tuần này của Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác. Đồng đô la mạnh làm cho hàng hóa bằng đô la trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác và có xu hướng ảnh hưởng đến dầu và các tài sản rủi ro khác.

Thị trường cũng bị áp lực bởi kỳ vọng nhu cầu yếu, chẳng hạn như dự đoán của Cơ quan Năng lượng Quốc tế vào tuần trước rằng sẽ không có tăng trưởng nhu cầu trong quý IV. Đọc thêm

READ  Các vấn đề cho trận hòa đêm thứ Hai đầu tiên của Arsenal

Bất chấp những lo ngại về nhu cầu, những lo ngại về nguồn cung vẫn giữ mức giảm trong tầm kiểm soát.

“Thị trường vẫn đang bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của châu Âu đối với dầu Nga. Với sự gián đoạn nguồn cung vào đầu tháng 12, thị trường khó có thể thấy bất kỳ phản ứng nhanh chóng nào từ các nhà sản xuất Mỹ”, các nhà phân tích của ANZ cho biết.

Các nhà phân tích cho biết việc nới lỏng các hạn chế COVID-19 ở Trung Quốc, điều đã làm giảm kỳ vọng nhu cầu ở nước tiêu thụ năng lượng lớn thứ hai thế giới, có thể mang lại một số lạc quan. Đọc thêm

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Báo cáo bổ sung của Florence Tan và Jeslyn Lear. Chỉnh sửa bởi David Goodman

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *