Dầu sụt giảm sau khi giảm giá sâu ở Ả Rập Xê Út đã làm gia tăng lo ngại về nhu cầu

Toàn cảnh các bồn chứa và đường ống dẫn dầu của Aramco tại nhà máy lọc dầu Ras Tanura và bến dầu của Saudi Aramco ngày 21 tháng 5 năm 2018. REUTERS / Ahmed Jadallah / File Photo

  • Ả Rập Xê Út giảm giá tháng 10 đối với châu Á ít nhất một đô la / thùng
  • Ngành công nghiệp dầu mỏ Bờ Vịnh Hoa Kỳ gặp khó khăn với sự phục hồi của Eda
  • Baker Hughes: Số lượng giàn khoan dầu của Mỹ đã giảm kể từ tháng 6 năm 2020

LONDON (Reuters) – Giá dầu giảm hôm thứ Hai để gia tăng mức lỗ sau khi Ả Rập Xê-út, nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới, giảm giá dầu thô cho châu Á vào cuối tuần, phản ánh nguồn cung tốt trên thị trường toàn cầu và lo ngại về triển vọng nhu cầu.

Giá dầu Brent giao sau tháng 11 giảm 49 cent, tương đương 0,67%, ở mức 72,12 USD / thùng vào lúc 10h42 GMT.

Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ giao tháng 10 là 68,82 USD / thùng, giảm 47 cent, tương đương 0,68%. Cả hai hợp đồng đều giảm hơn 1 đô la trong giao dịch trước đó.

Tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Saudi Aramco đã thông báo với khách hàng trong một tuyên bố hôm Chủ nhật rằng họ sẽ giảm giá bán chính thức trong tháng 10 (OSP) đối với tất cả các loại dầu thô bán cho châu Á, khu vực mua lớn nhất của họ, ít nhất là 1 đô la / thùng.

READ  Fintech Startup Acorns ra mắt công chúng trong một thỏa thuận SPAC trị giá 2 tỷ đô la

Theo một cuộc thăm dò của Reuters về các nhà lọc dầu châu Á, mức giảm giá lớn hơn dự kiến. Đọc thêm

Tamas Varga của BVM Oil Associates cho biết: “Việc giảm giá dầu chính thức của Ả Rập Xê Út sang châu Á đã tạo ra một áp lực giảm nhẹ trong sáng nay, từ đó thị trường đang phục hồi.

“Báo cáo EIA hàng tháng (dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ) sẽ được theo dõi vào thứ Tư sẽ được theo dõi một cách háo hức và nếu ước tính nhu cầu cho năm nay và sự cân bằng năm 2022 vẫn mạnh, thị trường có thể dễ dàng tiến tới mức cao nhất trong tháng Bảy.”

Nguồn cung dầu toàn cầu đang tăng lên khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này, một nhóm được gọi là OPEC +, tăng sản lượng thêm 400.000 thùng mỗi ngày mỗi tháng trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12. Đọc thêm

Jeffrey Haley cho biết: “Do OPEC + tiếp tục với kế hoạch tăng sản lượng mỗi tháng, bất chấp dữ liệu yếu từ Trung Quốc và Mỹ làm gia tăng lo ngại suy thoái và Ả Rập Xê Út đang tìm kiếm thị phần trong khu vực,” . Chuyên viên phân tích thị trường cấp cao khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Công ty môi giới OANDA.

Sự sụt giảm trong giá dầu thô kỳ hạn đã cộng thêm sự sụt giảm của ngày thứ Sáu sau khi báo cáo việc làm của Mỹ yếu hơn dự kiến ​​cho thấy sự phục hồi kinh tế chắp vá có thể đồng nghĩa với việc nhu cầu nhiên liệu chậm lại trong thời kỳ đại dịch. Đọc thêm

READ  Google cho phép tiêm chủng cho công nhân và việc trả lại văn phòng bị trì hoãn

Thiệt hại được hạn chế do lo ngại rằng nguồn cung của Hoa Kỳ sẽ bị hạn chế sau cơn bão Ida.

Chính phủ Hoa Kỳ giải phóng dầu thô từ Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược khi sản lượng ở Bờ Vịnh Hoa Kỳ gặp khó khăn để phục hồi.

Dữ liệu của chính phủ công bố hôm thứ Sáu cho thấy khoảng 1,7 triệu thùng dầu và 1,99 tỷ feet khối sản xuất khí đốt tự nhiên vẫn không bị gián đoạn, trong khi tình trạng thiếu điện khiến một số nhà máy lọc dầu không thể tiếp tục hoạt động. Đọc thêm

Dữ liệu từ Baker Hughes hôm thứ Sáu cho thấy cơn bão đã khiến các công ty năng lượng Mỹ tuần trước phải cắt giảm số lượng giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên đang hoạt động lần đầu tiên sau 5 tuần. Số lượng giàn khoan dầu đã giảm nhiều nhất kể từ tháng 6/2020.

(Báo cáo của Florence Tan và Julia Payne); Biên tập bởi Simon Cameron Moore, Jason Neely và Louise Heavens

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *