Đầu tư của Hàn Quốc vào thị trường bất động sản Việt Nam tăng lên | Việc kinh doanh

Đầu tư của Hàn Quốc vào thị trường bất động sản Việt Nam làm tăng hình ảnh 1Biểu đồ (Nguồn: TTXVN)

Hà Nội (VNS / TTXVN) – Việt NamTheo Savils Việt Nam, bất động sản là lĩnh vực ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư tại Hàn Quốc (Hàn Quốc).

“Dịch COVID-19 đã hạn chế các nhà đầu tư Hàn Quốc có thể tham quan thực tế tài sản. Tuy nhiên, các chuyến bay quốc tế đã được khởi động lại vào tháng 3, có nghĩa là các nhà đầu tư hiện có thể tự do đi lại Việt Nam và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình ”, ông Andrew Lee, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Phát triển Kinh doanh Korean Desk, Savills Việt Nam cho biết.

“Chúng tôi mong đợi điều đó sẽ tăng lên Các dự án bất động sản của Hàn Quốc Năm nay. ”

Đã có một số khoản đầu tư đáng kể trong năm nay. Lotte E&C đã đầu tư 900 triệu đô la Mỹ vào Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm, và Tập đoàn YSL đang triển khai dự án khu công nghiệp rộng 300 ha tại Nam Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo Saviles Việt Nam, nhờ tập trung vào tính bền vững, Công viên cây xanh Nam Bình Xuyên đã được thành lập tại Vĩnh Phúc như một điểm đến đầu tư hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bất động sản hậu cần được các nhà đầu tư Hàn Quốc ưa chuộng, đặc biệt là những người muốn xây dựng kho lạnh hoặc kho thông minh.

READ  Lĩnh vực e-com của Việt Nam duy trì đà tăng trưởng tốt vào năm 2021

Bất động sản Việt Nam ngày càng được các nhà đầu tư Hàn Quốc ưa chuộng. Đến cuối tháng 11 năm 2021, tỷ lệ đầu tư đã đạt 13%.

“Việt Nam là một nơi tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn đa dạng hóa hồ sơ và tránh phải phụ thuộc vào một quốc gia trong chuỗi cung ứng của họ”, Lee nói. “Các vị trí gần biên giới quốc tế và kết nối giao thông như cảng là điểm đến đầu tư hấp dẫn.”

“Môi trường đầu tư tiên tiến của Việt Nam khuyến khích các nhà đầu tư Hàn Quốc tăng cường dòng vốn vào bất động sản.”

Vào tháng 5, một số quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam, đã tham gia thảo luận về việc phát triển một sáng kiến ​​kinh tế châu Á-Thái Bình Dương mới. Các cuộc thảo luận này đã dẫn đến việc hình thành Cấu trúc Kinh tế Ấn Độ – Thái Bình Dương (IPEF), tạo cơ hội cho Việt Nam trong khu vực.

Thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc tiếp tục phát triển mạnh. Đầu năm 2022, Bộ Tài chính đã tổ chức hội nghị với Đại sứ quán Hàn Quốc và Phòng Thương mại Hàn Quốc để trao đổi về các chính sách thuế, hải quan và thủ tục hành chính. Hai nước quyết định sửa đổi Hiệp định đánh thuế hai lần để cải thiện dòng chảy thương mại.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, kể từ năm 2020, Hàn Quốc là một trong những nguồn đầu tư FDI hàng đầu. Đầu tư sản xuất và chế biến chịu trách nhiệm cho hầu hết các hợp đồng của Hàn Quốc.

READ  Kozek chuyển bánh răng để giới thiệu xe hơi tại Việt Nam

Trong 5 tháng đầu năm 2022, Hàn Quốc đứng thứ hai với số vốn đầu tư là 2,06 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 12,6%.

Với 112 dự án mới vào năm 2022, Hàn Quốc chiếm thị phần lớn nhất, tương đương 19,4%. Nó cũng cung cấp thêm vốn.

Ông Lee nói: “Chuỗi giá trị công nghiệp ở Việt Nam đang phát triển và các ngành công nghiệp giá trị cao ngày càng rõ nét.

“Nhiều công ty Hàn Quốc làm việc với các sản phẩm có giá trị gia tăng cao như điện tử và thiết bị công nghệ cao đã đầu tư vào Khu kinh tế trọng điểm phía Bắc. Tuy nhiên, các ngành truyền thống như sản xuất dệt may lại nằm ở Khu kinh tế chính phía Nam.” /.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *