David Roche nói về lý do tại sao sở hữu cổ phiếu công nghệ Trung Quốc là ‘quá rủi ro’

Các ứng dụng thương mại điện tử của Trung Quốc sắp diễn ra lễ hội mua sắm giữa năm vào ngày 18/6. Theo chiều kim đồng hồ từ trên cùng bên trái: Taobao, Pinduoduo, Alibaba, Alibaba’s Tmall, JD.com, Alibaba’s Idle Fish.

Chan Long Hee | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Roche cho biết căng thẳng với Hoa Kỳ và các đồng minh có nghĩa là Trung Quốc “sẽ gặp khó khăn khi thâm nhập vào các sản phẩm cao cấp như robot và cao cấp, đặc biệt là chất bán dẫn.”

Đồng thời, các cơ quan quản lý Trung Quốc có giám sát từng bước Tại một số công ty công nghệ lớn nhất của đất nước – bao gồm cả gã khổng lồ thương mại điện tử Ali Baba ứng dụng cưỡi ngựa Didi. Roche cho biết cuộc đàn áp đang gây thêm bất ổn và khiến các công ty, chẳng hạn như những công ty trong lĩnh vực fintech, ít sinh lời hơn và kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

trường hợp đầu tư cho Đài Loan

Chiến lược gia kỳ cựu này cho biết, trong khi Trung Quốc đặt mục tiêu tự chủ về công nghệ – đặc biệt là chất bán dẫn – thì sẽ mất nhiều năm trước khi quốc gia này có thể bắt kịp các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp như Đài Loan.

Roche cho biết Đài Loan sản xuất 70% tổng số chip “thực sự chất lượng cao” trên thế giới, trong khi Trung Quốc chỉ chiếm 5% thị phần toàn cầu. Ông nói thêm, đây là một trong những yếu tố hỗ trợ cho trường hợp đầu tư của Đài Loan trong hai đến ba năm.

“Tài sản lớn của Đài Loan là … năng lực nghiên cứu và công nghệ để sản xuất chip chất lượng cao”, chiến lược gia này nói.

“Về cơ bản, Đài Loan là con gà đẻ trứng vàng của Trung Quốc. Nó cũng là con gà đẻ trứng vàng của Hoa Kỳ vì nó cung cấp cho Hoa Kỳ, nước đã mất đi vị trí lãnh đạo trong bộ phận này. Và điều đó đặt Đài Loan vào một vị trí rất đặc biệt.” Roche nói thêm.

Nhưng anh ấy đã cảnh báo Đài Loan rất yếu về địa chính trị.

Đảng Cộng sản Trung Quốc cầm quyền ở Bắc Kinh chưa bao giờ nắm quyền kiểm soát Đài Loan, nhưng họ tuyên bố rằng hòn đảo tự trị dân chủ này là một tỉnh nổi loạn và một ngày nào đó sẽ phải được thống nhất với đại lục. Đảng Cộng sản Trung Quốc không loại trừ việc sử dụng vũ lực để kiểm soát Đài Loan.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Tuần trước, ông đã cam kết “thống nhất hoàn toàn” với Đài Loan trong một bài phát biểu đánh dấu 100 năm thành lập Đảng Cộng sản – dẫn đến Sự khiển trách mạnh mẽ từ Đài Loan.

Roche cho biết động thái của ông Tập đối với Đài Loan “chắc chắn đã có trong 5 năm tới, nhưng có lẽ nó sẽ không có trong hai hoặc ba năm tới.”

READ  Trung Quốc đang cố gắng ngăn đàn voi ra khỏi thành phố 7 triệu dân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *