Đây là cách các phi hành gia ăn mừng Lễ Tạ ơn trong không gian

Phi hành gia NASA Mark Vandy cho biết cô ấy đang ở trong Video của NASA Được chia sẻ từ Trạm vũ trụ quốc tế vào thứ Hai. “Thật tuyệt khi có tất cả những người này ở đây. Chúng tôi đã không ở đây cùng nhau trong một thời gian dài, nhưng wow nó chắc chắn là rất tuyệt.”

Trạm vũ trụ sẽ tiếp nhận bảy thành viên phi hành đoàn trong suốt kỳ nghỉ lễ.

Phi hành đoàn quốc tế bao gồm các phi hành gia Nga Anton Shkaplerov và Pyotr Dubrov, các phi hành gia NASA Raja Chari, Thomas Marshburn, Kayla Baron và Vandy He và các phi hành gia Matthias Maurer của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu.

“Chúng tôi đang đi làm nhưng chúng tôi mong muốn có một bữa ăn tuyệt vời cùng nhau,” Barron nói. “Chúng tôi sẽ mời các phi hành gia đồng nghiệp của chúng tôi tham gia cùng chúng tôi, vì vậy đó là một Lễ Tạ ơn rất quốc tế.”

Các phi hành gia đã chia sẻ những truyền thống mà họ thường chia sẻ với gia đình của họ. Shari cho biết anh và gia đình thường đi quanh bàn và yêu cầu mọi người nói điều họ biết ơn, vì vậy anh sẽ gọi điện và “làm điều đó từ xa” trong năm nay.

Các phi hành gia thường gọi điện về nhà để nói chuyện với bạn bè, gia đình và những người thân yêu vào những kỳ nghỉ xa nhà.

Shari cũng nói rằng trong khi cuộc chạy bộ diễn ra như một cuộc chạy trót lọt của người Thổ Nhĩ Kỳ trên mặt đất, anh ấy đã mang theo những chiếc băng đô đặc biệt nhiều màu sắc để anh ấy và phi hành đoàn đeo khi họ chạy trốn bữa ăn ngày lễ trên máy chạy bộ của trạm vũ trụ.

READ  NASA nói gì về quả cầu lửa cắt ngang bầu trời Michigan

Năm nay, thực đơn trong Lễ Tạ ơn của các phi hành gia bao gồm súp cua, gà tây nướng, khoai tây nghiền, khoai lang và cherry cobbler.

Vande Hei nói: “Tôi chỉ muốn gia đình biết rằng tôi trân trọng tình yêu và sự ủng hộ của họ như thế nào. Dù tôi sẽ ở rất xa và đi rất nhanh, trái tim tôi chắc chắn vẫn ở bên họ.”

Những ngày nghỉ xa trái đất

Các phi hành gia đã kỷ niệm truyền thống kỷ niệm các ngày lễ trong không gian kể từ những ngày thực hiện sứ mệnh Apollo, khi phi hành đoàn Apollo 8 chia sẻ thông điệp Đêm Giáng sinh trên truyền hình trực tiếp vào năm 1968 bằng cách thay phiên nhau đọc Sách Sáng thế trong Kinh thánh.

Các Lễ tạ ơn đầu tiên trong không gian Nó được tổ chức vào ngày 22 tháng 11 năm 1973, khi Skylab 4 phi hành gia Gerald B. Carr và Edward J. Cả ba đã làm việc trên một chuyến đi bộ ngoài không gian và hỗ trợ nó trong sáu giờ 33 phút trước đó trong ngày và bỏ bữa trưa.

Sự kiện tiếp theo đã không xảy ra cho đến ngày 28 tháng 11 năm 1985, khi bảy thành viên phi hành đoàn STS-61B từ Brewster H. Shaw, Bryan D. O’Connor, Jerry L. Ross, Mary L. Cleave, Sherwood C. “Thưởng thức Woody” Spring, Charles De Walker và Rodolfo Neri Villa với bữa ăn riêng tư trên tàu con thoi Atlantis.

Ngoài cocktail tôm, gà tây rạng rỡ và nước sốt nam việt quất, Neri Vela còn được biết đến với việc đưa bánh ngô vào không gian. Không giống như bánh mì dễ vỡ vụn, bánh ngô là sự bổ sung hoàn hảo cho thực đơn không gian, và là món ăn yêu thích của các phi hành gia cho đến ngày nay. Gần đây, khoai tây chiên tortilla là phương tiện hoàn hảo cho món bánh tét ngoài không gian được làm bằng cách sử dụng ớt ớt trồng trong không gian đầu tiên.

Các phi hành gia thử mùi vị của món bánh taco bằng cách sử dụng những quả ớt ớt đầu tiên được trồng trong không gian

Lễ Tạ ơn đầu tiên diễn ra trên trạm vũ trụ vào ngày 23 tháng 11 năm 2000, chỉ ba tuần sau bộ ba của phi hành gia William M. Hai nhà du hành vũ trụ người Nga, Yuri B. Gadzenko và Sergey Krikalev. Bữa ăn lễ hội bắt đầu lễ kỷ niệm đã được tổ chức tại nhà ga vào tháng 11 hàng năm kể từ đó.

READ  Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cholesterol trong não có thể dẫn đến bệnh Alzheimer

Trạm vũ trụ đã tổ chức lễ Tạ ơn lớn nhất và đa dạng nhất cho đến nay vào năm 2009. Một phi hành đoàn gồm sáu phi hành gia, bao gồm cả Jeffrey N. Thirsk, anh ấy đã ở trên tàu. Tiếp theo, họ chào đón sáu thành viên phi hành đoàn của tàu con thoi STS-129, mang theo Charles O. Hobo, Barry E. Wilmore, Michael J. Foreman, Robert L. Satcher, Randolph J. Bresnik và Leland de Melvin có mặt trên tàu.

Phi hành đoàn gồm 12 thành viên đại diện cho Hoa Kỳ, Nga, Bỉ và Canada, và họ đã cùng nhau tổ chức lễ kỷ niệm hai ngày trước khi tàu con thoi rời trạm vũ trụ vào chính ngày Lễ Tạ ơn.

Cách tổ chức bữa tối Lễ Tạ ơn trong không gian

Phi hành gia NASA, Tiến sĩ Andrew Morgan, nói với CNN vào năm 2020.

Morgan đã dành toàn bộ kỳ nghỉ lễ trên trạm vũ trụ vào năm 2019 cùng với các đồng nghiệp Jessica Meir, Christina Koch, Alexander Skvortsov, Oleg Skripochka và Luca Parmitano.

Sẽ không phải là Lễ Tạ ơn trong không gian mà không có một số đồ trang trí gà tây thủ công.
Đó là khoảng thời gian bận rộn trên trạm vũ trụ với nhiều chuyến đi bộ và thí nghiệm theo lịch trình, nhưng các phi hành gia đã có thể đến với nhau Để có một bữa ăn đặc biệt vào cuối tuần này với phi hành đoàn quốc tế của họ và nói về ý nghĩa của Lễ Tạ ơn đối với họ.

Thổ Nhĩ Kỳ, món khoai tây nghiền trong thực đơn tiêu chuẩn của các phi hành gia NASA, nhưng họ cũng giữ những món đặc biệt như cá hồi hun khói và sốt nam việt quất để chia sẻ với nhau. Trong không gian, nước sốt nam việt quất hoàn toàn giữ nguyên hình dạng của cái lon mà nó mang vào. Meir và Koch cũng làm gà tây thủ công để trang trí bàn ăn.

READ  Stanford và Google hợp tác để tạo ra các tinh thể thời gian bằng máy tính lượng tử

Vào năm 2020, thực đơn bao gồm nước sốt bánh mì ngô, gà tây hun khói, đậu xanh và khoai tây nghiền. Phi hành gia JAXA Soichi Noguchi đã mang theo một số “đồ ăn tiệc” của Nhật Bản để chia sẻ, bao gồm cơm cà ri, cơm đậu đỏ và một số hải sản đặc biệt do một học sinh trung học Nhật Bản trên Trái đất chuẩn bị cho phi hành đoàn.

Đối với phi hành gia Mike Hopkins của NASA, đó là Lễ Tạ ơn thứ hai của anh ấy trong không gian sau khi đi nghỉ tại trạm vào năm 2013.

“Đối với tôi, Lễ Tạ ơn là tất cả về gia đình,” Hopkins nói. “Năm nay, tôi sẽ dành nó cho gia đình quốc tế của mình. Tất cả chúng tôi đều cảm thấy rất may mắn khi có mặt ở đây và chúng tôi rất biết ơn vì tất cả những gì chúng tôi có.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *