Đây là hình ảnh đầy cảm hứng nhất về Trạm vũ trụ quốc tế mà tôi từng thấy

Phi hành gia Thomas Pesquet của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đã chụp được khung cảnh đáng chú ý này của Trạm Vũ trụ Quốc tế trên Đồng bằng sông Nile ở Ai Cập vào tháng 11 năm 2021.

Thomas Beckett

Tôi muốn nói về một bức ảnh của Trạm vũ trụ quốc tế. Tôi nghĩ rằng tôi đã thấy hầu hết Hình ảnh từ chuyến bay SpaceX Crew-2 vào tháng 11. Nhưng tôi đã bỏ lỡ một, và Tweet từ Nujoud Fahoum Merancy, Trưởng ban Lập kế hoạch Sứ mệnh Thám hiểm tại NASA, đã lọt vào mắt xanh của tôi trong tuần này.

Merancy viết: “Tôi sẽ chiêm ngưỡng hình ảnh cuối cùng này của Trạm Vũ trụ Quốc tế trên Đồng bằng sông Nile của Ai Cập ngày hôm nay,” coi đó như một lời mời làm điều tương tự. Hình ảnh cho thấy nhà ga cách vùng đồng bằng khoảng 250 dặm (400 km) nơi con sông đổ ra biển Địa Trung Hải. Trái đất bên dưới được thắp sáng bởi một lưới đèn, trong khi Trạm Vũ trụ Quốc tế được thắp sáng trong bóng tối.

hình ảnh đi kèm Được phép của phi hành gia ESA Thomas Bisquet, người đã chụp một loạt hình ảnh tuyệt đẹp về Trạm Vũ trụ Quốc tế trong một chuyến bay vào tháng 11 trước khi tàu vũ trụ Crew Dragon trở về nhà.

Tôi đã thấy những bức ảnh rõ ràng hơn về Trạm Vũ trụ Quốc tế. Tôi đã thấy những cái sáng hơn. Nhưng các tầng ý nghĩa trong bức tranh này khiến tôi cảm động. Nhà ga dường như hòa vào cảnh tượng ánh sáng bên dưới và thật khó để biết Trái đất kết thúc và không gian bắt đầu từ đâu. Trạm Vũ trụ Quốc tế được bao quanh như thể nó được bao bọc bởi Đồng bằng sông Nile, tất cả những người sống ở đó hiện nay và lịch sử sâu sắc của khu vực này.

Hình ảnh rất ấn tượng cho rằng tuổi thọ của Trạm vũ trụ quốc tế là rất hạn chế. Nó đã ở trên quỹ đạo hơn 20 năm và NASA muốn nó Tiếp tục vận hành nhà máy đến năm 2030. Tuổi thọ của Trạm vũ trụ quốc tế sẽ là một bức tranh thoáng qua về hàng nghìn năm lịch sử của loài người mà đại diện là đồng bằng sông Nile. Nhưng nhà ga đại diện cho sự mở rộng đầy tham vọng của nhân loại, theo đuổi sự kinh ngạc.

Trạm Vũ trụ Quốc tế có thể đã cách sông Nile hàng dặm khi Pesquet chụp được bức ảnh tình cờ, nhưng bức ảnh có thể ghép lại nhiều chương của lịch sử loài người, từ những cánh đồng màu mỡ của Trái đất cho đến những ngôi sao khó tiếp cận.

READ  Tại sao Y tế Công cộng đang gặp Khủng hoảng: Đe doạ, Sự ra đi và Luật mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *