Để mắt đến sự tăng trưởng, những thông báo lớn trước cuộc thăm dò năm 2024

Ngân sách 2023: Nirmala Sitharaman sẽ trình bày Ngân sách Liên minh ngày hôm nay

New Delhi:
Ngân sách Liên minh cho năm tài chính 2024, do Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman trình bày, sẽ đặt nền tảng cho việc đưa tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ lên mức dự kiến ​​là 6,8%. Đây là buổi biểu diễn ngân sách thứ năm của bà Seetharaman kể từ năm 2019.

Đây là một bảng gian lận 10 điểm cho câu chuyện lớn này:

  1. Đúng như dự đoán, tầng lớp trung lưu của Ấn Độ đang tìm kiếm một số hình thức miễn thuế thu nhập. Mặc dù bảng thuế không thay đổi và không có khoản khấu trừ mới nào được công bố trong năm qua, nhưng lạm phát đã làm giảm thu nhập của người dân. Họ đã không thấy thay đổi về thuế suất kể từ năm 2017-18 và trong bảng thuế kể từ tháng 7 năm 2014.

  2. Bà Sitharaman có thể đủ khả năng chi trả một ngân sách cân bằng và không theo chủ nghĩa dân túy vì cuộc tổng tuyển cử vẫn còn một năm và một ngân sách công đoàn khác. Tuy nhiên, với việc Đảng Bharatiya Janata của Thủ tướng Narendra Modi đang hy vọng đắc cử nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp, không thể loại trừ các chương trình phúc lợi lớn cho nông dân và người dân nông thôn.

  3. Bộ Tài chính đang xem xét tăng mức tối thiểu dưới 80 độ C, bao gồm đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ, tiền gửi cố định, trái phiếu, nhà ở và Quỹ tiết kiệm công. Nếu điều này xảy ra, nó sẽ khuyến khích tiết kiệm và giúp gây quỹ dự phòng cho những người mà tiền tiết kiệm của họ bị xói mòn ở đỉnh điểm của đại dịch COVID-19.

  4. Các thị trường ở Ấn Độ – nền kinh tế lớn thứ ba châu Á – sẽ được theo dõi chặt chẽ khi bà Sitharaman bắt đầu bài phát biểu về ngân sách lúc 11 giờ sáng. Các công ty thuộc tập đoàn Adani đã dẫn đầu hầu hết các đợt dao động vào tuần trước, nhưng vào thứ Ba, đợt bán cổ phiếu trị giá 20.000 Rs crore sau đó đã được bán, mang lại sự nhẹ nhõm cho nhóm đang phải đối mặt với cáo buộc gian lận của người bán khống Hindenburg có trụ sở tại Hoa Kỳ.

  5. Chính phủ của ông Modi có thể thúc đẩy các chính sách “Sản xuất tại Ấn Độ” và “Atmanirbhar Bharat” bằng cách mang lại lợi ích tài chính cho các nhà sản xuất và nhà cung cấp muốn thành lập cửa hàng tại quốc gia này. Ấn Độ đã tự quảng cáo là một sự thay thế cho Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

  6. Lĩnh vực bất động sản, vốn đã sụt giảm trong đại dịch, hy vọng trung tâm sẽ công bố các kế hoạch thuận lợi và giảm thuế để cải thiện vận may sau sự phục hồi chậm nhưng chắc chắn vào năm ngoái. Năm 2019, Thuế Hàng hóa và Dịch vụ, hay GST, đã giảm thuế suất đối với nhà giá rẻ từ 8% xuống 1%. Ngành cũng mong đợi những thông báo tương tự trong ngân sách này.

  7. Hơn một nửa dân số Ấn Độ dưới 30 tuổi. Đối với họ, trọng tâm sẽ là đảm bảo việc làm và giảm thuế đối với các sản phẩm họ muốn mua, chẳng hạn như hàng điện tử. Các điều khoản tốt hơn cho các khoản vay giáo dục và các hình thức hỗ trợ tài chính khác cho trường học và giáo dục đại học sẽ được quan tâm.

  8. Lĩnh vực nông nghiệp rơi vào thời kỳ khó khăn trong năm 2022 do vấn đề nguồn cung toàn cầu, mưa lũ trái mùa, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và chiến tranh ở Ukraine. Có khả năng là bà Seetharaman sẽ có thứ gì đó để cứu họ khỏi tất cả những cú sốc này. Rốt cuộc, nông dân tạo nên một cơ sở cử tri lớn và có ảnh hưởng.

  9. Sitharaman có thể tiếp tục ở nơi “đồng rupee kỹ thuật số” đã bỏ dở, lần đầu tiên được công bố trong ngân sách năm ngoái như một giải pháp thay thế tiềm năng cho tiền điện tử. Giao dịch tiền điện tử gần đây đã trở nên phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, mặc dù rất rủi ro do khu vực quy định màu xám. Bộ trưởng Tài chính có thể cung cấp thông tin cập nhật về trạng thái của Rupee kỹ thuật số.

  10. Một bản tóm tắt của Bloomberg về những gì sẽ xảy ra bao gồm mở rộng thuế lãi vốn dài hạn đối với bất động sản và cổ phiếu chưa niêm yết, bồi thường cho các nhà bán lẻ dầu bán nhiên liệu dưới giá thị trường, giảm thuế nhập khẩu vàng xuống 10% để hạn chế vận chuyển bất hợp pháp và tăng ngân sách quốc phòng .trong bối cảnh căng thẳng biên giới với Trung Quốc.

READ  Putin ra lệnh cho quân đội chiếm Donbass vào tháng 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *