Dịch bệnh đang biến các căn hộ chung cư của Việt Nam thành những thị trường thịnh vượng

Sau mỗi buổi sáng thức dậy ở Hà Nội, Lan cư dân Hà Nội kiểm tra bộ xử lý tin nhắn Jalo để xem những cư dân khác trong chung cư 300 căn của mình đang bán gì vào ngày hôm đó.

Danh sách đa dạng từ các sản phẩm tươi sống và thịt đến bữa trưa đóng hộp và bánh ngọt tự làm. Trong một trường hợp, 10 quả trứng có giá 2 đô la và một kg bắp cải có giá 90 đô la.

“Bạn có thể đặt hàng vào buổi sáng và nó sẽ có mặt trước cửa nhà bạn vào giờ ăn trưa,” anh nói. “Nó rất tiện lợi.”

Khi sự bùng phát trở lại của virus corona khiến người tiêu dùng Việt Nam không muốn ở nhà, Lawn là một trong số những người tham gia nhiều nhất vào các thị trường dựa trên mạng xã hội, nơi họ có thể mua và bán sản phẩm với những người hàng xóm đáng tin cậy thay vì tương tác với người ngoài.

Hà Nội đã bị khóa vào cuối tháng Bảy do sự gia tăng các trường hợp Govt-19, và người dân thủ đô Việt Nam vẫn được cho là sẽ ở nhà ở hầu hết các nơi. Việc sử dụng các ứng dụng chữa bệnh như Crop bị cấm và thị trường cơ thể thường bị đóng cửa tùy thuộc vào cách thức lây lan của virus. Nhiều người không muốn rời khỏi nhà của họ

READ  Cuối quý 3, Việt Nam trở thành con nợ lớn thứ 9 đối với Đài Loan, Anh

Hơn 200 người là thành viên của nhóm solo của Lone. Tất cả các giao dịch được thực hiện trực tuyến và không có phí giao hàng cho hầu hết các mặt hàng. Mặc dù giá cao hơn thị trường thông thường, nhưng Lon cho biết anh cam kết trở thành một phần trong đội ngũ quản lý căn hộ của mình và đã biết trực quan người bán.

Một số sản phẩm được giao ngay từ các nhà cung cấp trong chung cư. (Ảnh Nguyễn Vân Anh)

“Tôi có thể đặt các đơn đặt hàng lặp lại mà không cần lo lắng về bất kỳ vấn đề nào,” anh nói.

Hà, một cư dân khác trong khuôn viên trường, mỗi sáng mang thịt lợn và gà được nuôi ở tỉnh Baq Jiang gần đó đến bán tại Jalo. Cô ấy tự đặt thịt ở mọi cửa.

Hà là nhân viên ngân hàng. Nhưng giờ đây, cô ấy thường xuyên làm việc tại nhà, cô ấy đã có thể kiếm thêm 5 triệu đồng (219 USD) một tuần khi bán hàng tại Jalo vào thời gian rảnh rỗi.

“Tôi dự định sẽ tiếp tục làm điều này ngay cả khi dịch đã kết thúc,” anh nói.

Đồng bằng Việt Nam được cho là đã vượt qua thời kỳ tăng trưởng tồi tệ nhất của phương sai điều khiển. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm chủng trong nước đang ở mức thấp và các hạn chế đi lại dự kiến ​​sẽ vẫn được áp dụng trong một thời gian.

READ  Cựu chiến binh Việt Nam được công nhận vì đã phục vụ sau 50 năm

Các nhà cung cấp tại Zalo đã phát triển từ những người nghiệp dư tương đối trở thành những thương gia sành sỏi trong bối cảnh những hạn chế lâu đời và một số hiện bán các sản phẩm không có sẵn ở các thị trường thông thường. Hiện chưa có dấu hiệu kết thúc rõ ràng cho đại dịch, và thị trường trực tuyến dựa vào cộng đồng được kỳ vọng sẽ trở thành một thành phần chính của cộng đồng Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *