Dịch vụ vận chuyển container Việt Nam – Hoa Kỳ mới ra mắt

Nhà ga quốc tế SP-SSA (SSIT) ở cụm cảng Kai Mep-the-Wai ở tỉnh Bari-Wung Dao, miền Nam nước này hôm thứ Ba đã hạ thủy tàu container MP do Sentosa, dịch vụ vận tải mới của công ty cung cấp.

Tàu khởi hành từ Singapore qua thành phố Lam Chabang, Thái Lan và thành phố Long Beach ở Tây Nam Thái Bình Dương của Hoa Kỳ qua Baria-Wung Dao, và quay trở lại Singapore qua các thành phố Thượng Hải, Ninh Ba và Hạ Môn của Trung Quốc.

Một phát ngôn viên của SSIT cho biết: “Nhu cầu xuất khẩu sang Hoa Kỳ đã tăng mạnh do nhu cầu đối với gói kích cầu của Hoa Kỳ tăng lên. Dịch bệnh này khiến người ta mua sắm trực tuyến, đặc biệt là các sản phẩm đến từ Việt Nam. ”

Tháng trước, SSIT đã tiếp nhận một tàu container, MSC Arica, dịch vụ trực tiếp của MSC đến Hoa Kỳ, chuyến lớn nhất đến thăm Việt Nam.

Xuất khẩu của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt 22,23 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm nay, tăng 39,3% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Cục Hải quan Việt Nam.

Các mặt hàng xuất khẩu chính bao gồm máy móc thiết bị (4,36 tỷ USD), quần áo (3,51 tỷ USD), điện tử (2,85 tỷ USD), điện thoại và linh kiện (2,48 tỷ USD), gỗ và sản phẩm gỗ (2,29 tỷ USD).
Nguồn: VNE Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *