Diễn đàn kinh tế “Davos của Nga” tại St.Petersburg thực sự là một mớ hỗn độn lớn và đáng buồn

Tổng thống Nga Putin Diễn đàn kinh tế thường niên bắt đầu vào thứ Tư với danh sách khách mời bị thu hẹp đáng kể, khi Nga vật lộn với các lệnh trừng phạt để ra mắt… chiến tranh ở ukraine Rất nhiều lời bào chữa từ các cố vấn của Putin về lý do tại sao diễn đàn đã thất bại trong năm nay.

Trong khi những năm trước, các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới từ cả khu vực công và tư nhân đã đổ xô đến Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (SPIEF), một loại hình “Davos của Nga,” để tiếp cận tầng lớp tài chính ưu tú của Nga, thì những người tham dự năm nay có đã có danh sách bị phân tán.

Một số người tham dự đáng chú ý bao gồm từ Taliban đến cánh tay phải của Putin ở Belarus, nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko, người không có gì ngạc nhiên. Tổng thống Kazakhstan – cũng giống như Belarus, là thành viên của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể do Nga lãnh đạo, phiên bản tiếng Nga của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) – dự kiến ​​sẽ phát biểu tại phiên họp toàn thể của hội nghị.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đang chuẩn bị tổ chức một cuộc họp video với hội nghị.

Một trong những nhân viên của hội nghị nói, “Đây là năm thứ năm của tôi trong diễn đàn, và không khí chưa bao giờ căng thẳng như thế này.” Thời báo Moscow.

READ  Cuộc chiến cuối cùng giữa Ukraine và Nga: Những gì chúng ta biết vào ngày 201 của cuộc xâm lược | Nga

SPIEF được thành lập như một phương tiện để kích thích đầu tư nước ngoài vào năm 1997. Hội nghị, hiện kỷ niệm 25 năm thành lập, năm nay tự xưng là “một trong những sự kiện kinh doanh quan trọng và lớn nhất thế giới” và là “sự kiện hội nghị quốc tế hàng đầu.”

Nhưng điều khó hiểu trong hội nghị là có điều gì đó không ổn. Yuri Ushakov, cố vấn chính sách đối ngoại của Putin, nói rằng chỉ những nước “thân thiện” mới cử phái đoàn trong năm nay trong bối cảnh chiến tranh. Vedomosti. Theo Ushakov, phái đoàn lớn nhất và “khách mời” sẽ đến từ Ai Cập.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã cố gắng bảo vệ hội nghị đã giảm.

“Các nhà đầu tư nước ngoài không chỉ đến từ Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu”, Peskov nói. Reuters.

“Rất khó để đến Saint Petersburg vì những lý do khách quan,” Ushakov thừa nhận, có thể ám chỉ thực tế là nhiều nước phương Tây có rất nhiều hạn chế Vùng trời Máy bay Nga do Putin tham chiến ở Ukraine.

Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp lo lắng rằng việc tham dự hội nghị sẽ khiến họ trở thành mục tiêu cho các lệnh trừng phạt của phương Tây, Bloomberg đề cập.

Ngay cả danh sách chương trình hội nghị cũng rất gần. Chương trình của Diễn đàn hầu như không đề cập đến cuộc chiến ở Ukraine, một mặt nó đề cập đến “các điều kiện mới” và mặt khác, đề cập đến “môi trường mới” của lĩnh vực tài chính Nga. Chương trình “Các biện pháp trừng phạt chống lại Nga” than thở và đặt ra nhiều câu hỏi tuyệt vọng, chẳng hạn như “Hệ thống tài chính Nga sẽ phát triển như thế nào trong điều kiện mới?” và “Làm thế nào chúng ta có thể kích thích đầu tư vào nền kinh tế Nga?”

READ  Mykolaiv: Ông trùm ngũ cốc Ukraine bị giết trong vụ đánh bom khi Putin đe dọa phản ứng 'nhanh như chớp' để can thiệp

Theo chính quyền Biden, Putin có thể đã kết thúc chiến tranh.

Nhưng chương trình vẫn tiếp tục. Khả năng phục hồi và khả năng phục hồi của hệ thống tài chính Nga đã được “thử thách” bởi các lệnh trừng phạt mà Hoa Kỳ và các nước phương Tây áp đặt lên Nga gây chiến ở Ukraine, chương trình lưu ý – mà không đề cập đến cuộc chiến.

Chương trình thậm chí thừa nhận lĩnh vực an ninh mạng của Nga dễ bị tổn thương như thế nào sau cuộc xâm lược Ukraine.

Chương trình cho biết: “Việc các công ty và hệ sinh thái rút lui nhanh chóng khỏi Nga đã chứng tỏ khả năng phục hồi không gian mạng của chúng ta yếu như thế nào”, chương trình cho biết, đồng thời cảnh báo một tuyên bố từ Tổng giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Paul Nakasone, người cũng lãnh đạo đơn vị tấn công mạng của Lầu Năm Góc, Cyber Lệnh xác nhận Biden của chính quyền đã Chạy các hoạt động tấn công Để ủng hộ Ukraine.

Chương trình lưu ý rằng “những cáo buộc của giới lãnh đạo mạng Hoa Kỳ về việc nước này tham gia vào các cuộc tấn công mạng được thực hiện từ bên trong Ukraine cũng đáng lo ngại.”

Diễn đàn kinh tế đang xuống dốc ở Nga sẽ kết thúc với những tuyên bố từ chính Putin. Ushakov cho biết ông có kế hoạch thực hiện một bài phát biểu tập trung vào việc cố gắng thúc đẩy “đầu tư nước ngoài và quan hệ thương mại.”

READ  Virus Corona tiếp tục gia tăng ở Nga, lập kỷ lục mới về số ca tử vong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *