Điều gì tạo nên một nhà vô địch Olympic?

Phần thứ ba của loạt phim

Tại Thế vận hội Olympic 2016, 9 quốc gia lần đầu tiên giành được huy chương vàng. Danh sách đó bao gồm các nước láng giềng Đông Nam Á là Việt Nam và Singapore.

Philippines không giành được huy chương vàng Olympic đầu tiên, vận động viên cử tạ Hedlin Diaz đã giành huy chương bạc, và Singapore có dân số dưới 6 triệu người, kém xa so với dân số hơn 100 triệu người của Philippines. Tuy nhiên, người Singapore đã có thể sản sinh ra Joseph Schooling, người đã trở thành người giỏi nhất thế giới trong nội dung 100m Bướm tại Thế vận hội Rio.

Việt Nam, quốc gia bị Philippines thống trị tại Đại hội thể thao Đông Nam Á, đã sản sinh ra Hoàng Xuân Vinh, người đã giành HCV và HCB ở các nội dung bắn súng riêng biệt.

Việt Nam có dân số gần 100 triệu người và hiện là một trong những đội mạnh ở SEA Games.

Người Đông Nam Á, đặc biệt là người Maya, không có gen và cơ bắp. Và trong cuộc thi với khẩu hiệu “Sitius, Altius, Fortius”, các vận động viên cần phải nhanh hơn, cao hơn và mạnh hơn để trở thành nhà vô địch.

Người Philippines thường thấp hơn và nhỏ hơn so với các chủng tộc khác, nhưng họ có kỷ luật, sự kiên trì và linh hoạt để vượt qua những thử thách to lớn. Mặc dù kỷ luật, kiên trì và linh hoạt là những đặc điểm của một nhà vô địch thực sự, nhưng có một khía cạnh mà người Philippines không thể sánh ngang với những vận động viên giỏi nhất thế giới.

READ  Giải chuyên nghiệp Hàn Quốc gia nhập đội tuyển Việt Nam

Bản chất vật lý của cuộc thi.

Tại Thế vận hội Rio de Janeiro 2016, chiều cao trung bình của 6.142 nam vận động viên là 1,82 mét, hay 5 feet 11,5 inch. Vận động viên cao nhất là 2,18 m (7’2 in) và thấp nhất là 1,45 m (4’9 in).

Đối với nữ, chiều cao trung bình là 1,7 mét (5’7 inch), cao hơn chiều cao trung bình của nam Philippines. Nữ vận động viên cao nhất là 2,03 mét (6’8 inch) và thấp nhất 1,33 mét (4 feet). 4″).

Theo một báo cáo năm 2013, chiều cao trung bình của một người trưởng thành ở Philippines là 5 feet 4,2 inch đối với nam giới và 4 feet 11,6 inch đối với phụ nữ.

Người Philippines thấp hơn các vận động viên trung bình.

Nhưng không phải tất cả các môn thể thao đều làm cho độ cao trở thành một lợi thế.

Có những sự kiện thể thao mà người Philippines có thể vượt trội, đặc biệt là các môn thể thao có hạng cân. Tại đây, các vận động viên Philippines có thể so tài với những đối thủ tương xứng với tầm vóc và cân nặng.

Ba vận động viên Olympic thành công nhất của Philippines là những vận động viên giành huy chương bạc Anthony Villanueva, Mansuetto “Onyuk Velasco Jr.” và Hedlin Diaz.

Villanueva thi đấu hạng lông (57 kg) trong bộ môn quyền anh. Anh ấy cao 5 feet 5 inch.

Velasco đã vận động ở hạng ruồi nhẹ (48 kg) trong môn quyền anh. Anh ấy cao 5 feet 2 inch.

READ  Fencer xét nghiệm dương tính với Coronavirus sau khi trở về từ nước ngoài

Diaz giành HC bạc hạng cân 53kg tại Rio. Bạn sẽ tìm vàng ở hạng 55 kg ở Tokyo. Cô ấy cao 4 feet 11 inch.

Có các môn thể thao khác như bắn cung, chơi gôn, trượt tuyết và bắn cung, trong đó chiều cao hay độ ngắn không quan trọng. Và trong một số sự kiện thể dục dụng cụ, cao thực sự không có lợi.

Và đó là điều mà người dân Philippines đang đặt cược khi Thế vận hội Tokyo muộn màng cuối cùng cũng khai mạc vào ngày 23 tháng 7.

Tiếp theo: Võ sĩ Philippines đặt mục tiêu vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *