Diner tình cờ phát hiện ra dấu chân khủng long trong một nhà hàng ở Trung Quốc

Đình chỉ

Một thực khách đang ngồi trên sân ngoài của một nhà hàng nhỏ ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, nhìn xuống đất và thấy điều gì đó bất thường. Nó có vẻ là một dấu chân khủng long.

Hai tuần trước, các nhà cổ sinh vật học Trung Quốc xác nhận rằng bữa tối là đúng. Trên thực tế, hai con khủng long đã rời khỏi vùng trũng khi chúng bay qua khu vực này khoảng 100 triệu năm trước.

Sử dụng máy quét 3D, các nhà khoa học xác định rằng các đường ray được tạo ra bởi sauropod Khủng long ăn cỏ lớn, cổ dài, bốn chân. Theo Lida Xing, nhà cổ sinh vật học tại Đại học Khoa học Địa chất Trung Quốc, người dẫn đầu nhóm điều tra địa điểm này, nhiều khả năng những dấu vết này là do loài này tạo ra. titanosaurs.

Khám phá làm sáng tỏ ngày khủng long chết

Sheng nói với Washington Post, các dấu chân dài trung bình khoảng 22 inch, và những con khủng long có thể dài khoảng 26 feet và nặng hơn 2.000 pound.

Mặc dù không phải là chuyện thường ngày, nhưng việc phát hiện ra dấu chân khủng long thỉnh thoảng vẫn xảy ra ở Trung Quốc – không phải ở môi trường đô thị.

“Các dấu vết sauropod không hiếm ở lưu vực Tứ Xuyên… nhưng chúng rất hiếm[ly] Được tìm thấy trong các nhà hàng ở trung tâm thành phố, “Xing nói trong một email.” Hầu hết thời gian, nền đất của thành phố là cây cối hoặc xi măng. “

READ  Số ca nhiễm coronavirus ở Sydney vượt quá 2.000 ca mỗi ngày; Úc tăng cường tiêm chủng

Nhưng đây không phải là phát hiện tình cờ đầu tiên về hài cốt khủng long trong những năm gần đây.

Lấy ví dụ, trường hợp của Mark McMenamin, người đang đi ngang qua khuôn viên Đại học Massachusetts tại Amherst vào năm ngoái. Ông và vợ đã thu thập đá tại một công trường xây dựng, và sau đó nhận thấy rằng một trong số chúng trông giống như một hóa thạch.

Trên thực tế, nó là xương khuỷu tay của một con khủng long săn mồi dài 30 foot được gọi là Netheropod. McMenamin, giáo sư địa chất tại Đại học Mount Holyoke ở Massachusetts, ước tính rằng hóa thạch kỷ Jura có tuổi đời từ 145 triệu đến 200 triệu năm, TIN TỨC đề cập.

Sau đó một “xác” khủng long được bảo quản tốt, được phát hiện bởi những người thợ mỏ ở Canada. Trong khi khai quật mỏ Suncor Millennium ở Alberta vào năm 2011, họ đã tìm thấy những di vật hóa thạch. Nodosaurusmột sinh vật được bọc thép dày có niên đại khoảng 110 triệu năm, theo Địa lý quốc gia.

Được trưng bày lần đầu tiên vào năm 2017, nó được coi là một trong những hóa thạch khủng long được bảo quản tốt nhất từ ​​trước đến nay. Bộ hài cốt hoàn chỉnh đến mức các nhà khoa học tại Bảo tàng Royal Terrell ở Alberta đã có thể kiểm tra chất chứa trong dạ dày của cô, bao gồm cành cây, lá, tảo, phấn hoa và bào tử.

READ  Tàu quỹ đạo của Liên minh châu Âu-Nga chụp ảnh bề mặt sao Hỏa được khắc bởi quỷ bụi - RT World News

Năm ngoái, nhà khảo cổ học Mary Woods đang tìm kiếm hàu trên một bãi biển ở Yorkshire, Anh thì phát hiện ra điều bất thường: dấu vết 165 triệu năm tuổi của một loài hàu. chân máy. Khủng long trông giống như một Tyrannosaurus rexLoài bò sát cổ đại này cũng đứng bằng hai chân và là loài ăn thịt. Đó là dấu vân tay lớn nhất thuộc loại này từng được tìm thấy ở vùng đó của Anh, theo tờ The Guardian của Anh mạng tin tức tốt.

“Tất cả những gì tôi muốn làm là kiếm một ít hàu cho bữa tối và tình cờ bắt gặp điều này”, Woods nói với trang web.

Vào năm 2011, các nhà cổ sinh vật học ở Trung Quốc đã bắt gặp một tảng đá lớn có hóa thạch cá trên bề mặt. Họ đưa cô ấy trở lại phòng thí nghiệm, nơi cô ấy ở trong khoảng một năm, theo cô ấy thế giới mới. Sau đó, các nhà nghiên cứu quyết định mở nó.

Trước sự ngạc nhiên của họ, họ phát hiện ra hài cốt của một người mẹ ichthyosaur – Một sinh vật giống cá bơi trong các đại dương trong Đại Trung sinh cách đây 252 triệu đến 66 triệu năm – có ba con. Một con đã ở ngoài tử cung, con còn lại đã đi được nửa chặng đường, và con thứ ba đang chờ cơ hội của mình.

Phát hiện hóa thạch này đã thay đổi nhận thức về thời điểm khủng long bắt đầu sinh sống, lùi kỷ lục lịch sử khoảng 250 triệu năm. Ichthyosaurs, tiến hóa từ các sinh vật trên cạn, đã chứng minh rằng khủng long chuyển từ đẻ trứng sớm hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây.

READ  Hawaii báo cáo hai ca tử vong mới liên quan đến coronavirus và 64 ca nhiễm trùng khác

Một trong những nhà nghiên cứu cho biết: “Phương pháp sinh này chỉ có thể thực hiện được nếu họ thừa hưởng nó từ tổ tiên của họ trên Trái đất”. Khoa học trực tiếp. “Họ sẽ không làm điều đó nếu sự ra đời phát triển trong nước.”

Trở lại nhà hàng ở tỉnh Tứ Xuyên, Xing và nhóm của cô tiếp tục nghiên cứu việc tình cờ phát hiện ra dấu vết khủng long. Khu vực quan sát thấy dấu chân sauropod được cắt bỏ để những thực khách tò mò không vô tình làm bị thương.

Lúc đầu, chủ nhà hàng lo ngại rằng tin tức về khám phá ban đầu sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của cô trong việc nấu các bữa ăn tại nhà dựa trên các món ăn địa phương. Tuy nhiên, nó đã nhận được sự thổi phồng của giới truyền thông.

“Ban đầu cô ấy lo ngại rằng nó sẽ thu hút quá nhiều người tò mò và ảnh hưởng đến những khách hàng truyền thống của nhà hàng”, Xing viết. “Nhưng bây giờ cô ấy hiểu sự thay đổi và sẵn sàng thực hiện một số món ăn theo chủ đề khủng long.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *