Đình công đường sắt tránh được do thỏa thuận đường sắt cho công nhân thêm thời gian

Aaron Hills, một kỹ sư đầu máy, nói với vợ rằng anh ấy “cảm thấy khác lạ”, mặc dù anh ấy không thể nói chính xác như thế nào. Gia đình anh cho biết anh đã hẹn gặp bác sĩ. Nhưng sau đó người chủ của anh, BNSF, một trong những công ty vận tải đường sắt lớn nhất cả nước, đã bất ngờ gọi anh đến làm việc.

Không có mặt có thể dẫn đến các hình phạt theo hệ thống tham dự mới được BNSF thông qua chỉ vài tháng trước, một chính sách mà các công đoàn tố cáo là nghiêm ngặt nhất trong nước. Gia đình anh cho biết Helles, 51 tuổi, đã hoãn chuyến thăm khám của bác sĩ và đi làm.

Vài tuần sau, vào ngày 16 tháng 6, Helles lên cơn đau tim và chết trong phòng máy của một chuyến tàu chở hàng BNSF ở đâu đó giữa Thành phố Kansas, Missouri và Fort Madison, Iowa – một thảm kịch đã góp phần châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng lao động. Tuần trước, nó gần như đóng cửa nền kinh tế Mỹ.

Các chính sách tham gia vào ngành đường sắt là trung tâm của sự bất ổn đáng kể giữa các công ty đường sắt lớn nhất quốc gia và công nhân đường sắt, những người đã không đình công sau khi Tổng thống Biden và các quan chức chính quyền hàng đầu khác môi giới một thỏa thuận vào phút cuối vào đầu thứ Năm. Thỏa thuận bao gồm việc tăng lương 24% vào năm 2024 – mức lương lớn nhất đối với công nhân đường sắt trong hơn bốn thập kỷ – và sự linh hoạt mới cho người lao động được nghỉ khi nhập viện hoặc tham gia các cuộc hẹn bác sĩ định kỳ mà không bị phạt.

Nhưng sự bất bình của công nhân đường sắt vẫn còn đang nung nấu. Họ nói rằng một số chi tiết đã được cung cấp về thỏa thuận, để lại chính sách tham dự dựa trên điểm cho các trường hợp khẩn cấp khác. Một số người nói rằng họ nghi ngờ thỏa thuận sẽ giải quyết những mối quan tâm cốt lõi của họ về chất lượng cuộc sống trong bối cảnh tình trạng thiếu lao động trầm trọng và sự lây lan tiếp tục của virus coronavirus.

Joel Dixon, đội trưởng BNSF và là người bạn thân nhất của Hills trong hơn hai thập kỷ cho biết: “Mọi người đều lo lắng về điểm số, cho biết:“ Luôn luôn là câu hỏi liệu Aaron có còn ở lại nếu anh ấy đặt lịch hẹn với bác sĩ hay không. Anh ấy và tôi nói chuyện hàng ngày. Chúng tôi đã là anh em. “

BNSF không thảo luận chi tiết về cái chết của Hiles nhưng lưu ý rằng nhân viên nhận được các gói nghỉ phép hào phóng và có thể nghỉ khi cần thiết mà không sợ bị trả thù. Công ty cho biết họ cam kết làm việc với nhân viên khi có “tình tiết giảm nhẹ” nhưng các chính sách dựa trên điểm là cần thiết để giữ cho các đoàn tàu chạy trong thời kỳ khủng hoảng lao động khó khăn.

READ  Bộ Lao động cấp cho các bang 240 triệu đô la để chống lại gian lận thất nghiệp

Biden đạt được thỏa thuận về cuộc đình công đường sắt, nhưng sự bất mãn của công nhân nổi lên

vẫn phản ứng Truyền thông xã hội Anh ta đã rất tức giận kể từ khi các nhà lãnh đạo công đoàn rút ra khỏi thỏa thuận đảm bảo lương cho công nhân đường sắt thêm một ngày làm việc. Một số công nhân cho biết họ không chắc về cách các nhà đàm phán sẽ đi đến những chính sách này, họ đã giằng co các đề xuất trong các cuộc đàm phán kín kéo dài 20 giờ tại văn phòng Bộ Lao động.

Các nhà lãnh đạo công đoàn cho biết ngôn ngữ hợp đồng cụ thể hơn sẽ được phân phát cho người lao động trong những tuần tới và sẽ được giải thích trong các buổi giáo dục nhằm thuyết phục người lao động phê chuẩn các thỏa thuận.

Những cái cọc rất cao. Trừ khi các nhà lãnh đạo công đoàn thuyết phục được 115.000 công nhân trong 12 công đoàn bỏ phiếu thông qua các hợp đồng, một cuộc đình công đường sắt trên toàn quốc vẫn có thể được thực hiện – và có thể làm xáo trộn phần lớn chuỗi cung ứng của đất nước trước cuộc bầu cử giữa kỳ.

Chính sách tham dự dựa trên điểm có từ năm 2020, khi Union Pacific, một trong những nhà cung cấp dịch vụ lớn nhất của quốc gia, đưa ra các quy định mới để giúp đảm bảo việc làm trong thời kỳ đại dịch. Theo các chính sách này, người lao động được thưởng một số điểm nhất định, số điểm này sẽ bị trừ khi họ bỏ lỡ lệnh đến làm việc hoặc bị gọi ra khỏi nơi làm việc đột xuất. Nếu tổng điểm của họ giảm đáng kể, các hình phạt lên đến và bao gồm cả chấm dứt hợp đồng có thể được áp dụng.

BNSF đã thông qua chính sách tham dự dựa trên điểm của mình vào tháng 2 năm 2022. Các công đoàn gọi chính sách BNSF là “chính sách tham dự tồi tệ nhất và kỳ quặc nhất từng được áp dụng bởi bất kỳ hãng vận tải đường sắt nào.”

BNSF cho biết chính sách đã được thực hiện để “kích thích sự hiện diện nhất quán và đáng tin cậy” trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ đang hoạt động trơn tru. Nhân viên có thể tích điểm bằng cách đồng ý được liên hệ trong 14 ngày liên tục.

Các công ty đường sắt đã phải đối mặt với tình trạng doanh thu cao và tình trạng thiếu lao động trong hai năm qua. Bộ Lao động đã báo cáo rằng vận tải đường sắt đã giảm 12.500 việc làm kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Thiếu hụt lao động thúc đẩy cuộc khủng hoảng lao động lớn nhất của Mỹ

Theo các chính sách này, các nhà lãnh đạo công đoàn nói rằng người lao động đã bị mất điểm hoặc phải đối mặt với hình phạt vì bị cho là bị bệnh với vi rút, bị đau tim và bị tai nạn đường bộ nghiêm trọng. Một nhân viên khác bị mất điểm sau khi nghỉ việc khi mẹ anh qua đời.

READ  Công nhân của Trader Joe's Massachusetts bỏ phiếu tham gia công đoàn tại một cửa hàng

Người phát ngôn của BNSF, Benjamin Willemon đã phủ nhận các cáo buộc, nói rằng hệ thống có thể tự động ấn định điểm cho những trường hợp vắng mặt nhưng nhân viên có thể giải thích tình hình với người giám sát của họ và lấy lại điểm của họ.

Wilmon cho biết chính sách chấm công của BNSF được thiết kế để “nhân viên có thể nghỉ khi cần thiết” và “nhân viên được khuyến khích sử dụng điểm của họ mà không sợ bị trả thù.” Ông lưu ý rằng điểm có sẵn để được sử dụng cho các chuyến thăm khám bác sĩ và nhân viên có ít nhất ba tuần nghỉ phép và 10 ngày cá nhân dành cho họ.

“Thật không may là một số đã sử dụng cái chết của ông Helles để thúc đẩy chương trình nghị sự của họ trong khi bỏ qua thực tế của tình huống bi thảm này,” Wilmon nói. “Vì tôn trọng gia đình của anh ấy, BNSF sẽ không thảo luận về các trường hợp xung quanh cái chết của anh ấy.”

Willemon cũng lưu ý rằng công nhân đã tăng 25 phần trăm số ngày cá nhân trong năm nay và nhân viên không được làm việc quá sáu ngày liên tục theo luật liên bang.

Các nhà lãnh đạo công đoàn nói rằng khoản trợ cấp theo luật liên bang là sai lệch, bởi vì thời gian bạn bị mắc kẹt trong khách sạn, sau khi làm việc một ca dài, chờ được gọi đi làm, không được tính là một ngày làm việc.

BNSF xác nhận rằng chỉ cần bỏ lỡ một cuộc gọi điện thoại của BNSF để đi làm thì sẽ bị trừ 15 điểm. Nhiều nhạc trưởng và kỹ sư sống ở các vùng nông thôn của đất nước với dịch vụ di động hạn chế. Sau khi được kết nối, công nhân có 90 phút đến hai giờ để đến làm việc, bất kể thời gian trong ngày và khoảng cách họ đến nhà ga của họ. Việc vắng mặt để làm việc vào cuối tuần, ngày lễ và những ngày “có tác động mạnh” khác, chẳng hạn như Chủ nhật Super Bowl và Ngày của mẹ, dẫn đến giảm giá lớn nhất. Mặc dù nhân viên có thể kiếm được điểm bằng cách ở đó trong 14 ngày liên tiếp.

Các quan chức công đoàn cho biết hơn 700 nhân viên BNSF đã nghỉ việc kể từ khi chính sách được thực hiện vào tháng 2, làm trầm trọng thêm khối lượng công việc của những người ở lại.

Willimon của BNSF cho biết công ty đã chứng kiến ​​nhiều công nhân hơn đi nghỉ theo kế hoạch kể từ khi giới thiệu chính sách dựa trên sự chuyên cần của mình. Ông cho biết công nhân nghỉ việc trung bình 24 giờ giữa mỗi ca làm việc và con số này đã tăng lên kể từ khi chính sách chuyên cần bắt đầu. Ông nói thêm rằng chính sách này dẫn đến ít quy trình kỷ luật dựa trên sự chuyên cần hơn.

READ  Các nhà hàng thay thế cho McDonald's đã được tiết lộ ở Nga

Nhân viên BNSF cho biết hệ thống chấm công dựa trên điểm đã làm tồi tệ thêm một nghề đầy thử thách vốn đã ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của họ. Nhiều công nhân đường sắt bị các vấn đề sức khỏe mãn tính, chẳng hạn như béo phì và ngưng thở khi ngủ, theo các quan chức công đoàn. Người lao động thường xuyên ở trong các nhà nghỉ trong nhiều ngày liên tục, không biết khi nào họ sẽ trở về nhà, làm trầm trọng thêm căng thẳng trong cuộc hôn nhân vốn đã căng thẳng và mối quan hệ với con cái của họ.

Jordan Boone, 41 tuổi, trưởng nhóm BNSF ở Galesburg, Illinois, có 5 đứa con ở nhà. Boone nói rằng kể từ khi chính sách có hiệu lực vào tháng Hai, anh ấy đã bỏ lỡ hầu hết các môn thể thao, sinh nhật, tiệc tùng và ngày lễ. Nếu anh ấy may mắn, Anh ấy có thể dành vài giờ cho gia đình một tuần.

“BNSF đã đưa ra chính sách này, vì tất cả các khoản cắt giảm mà họ đã thực hiện và họ đang cố gắng làm mọi thứ có thể để giúp chúng tôi giảm bớt thời gian. Việc dành thời gian xa gia đình có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của chúng tôi , ”Boone nói. Tôi biết những người đã bỏ hẹn bác sĩ hàng tháng trời vì chính sách này. “

Aaron Hills đã ký một công việc đường sắt tại BNSF ở Galesburg sau khi phục vụ trong Thủy quân lục chiến ở Desert Storm và Somalia. Công việc có uy tín, nhưng cuộc sống trên đường sắt gặp nhiều khó khăn. Helles đã dành nhiều tuần xa nhà, sống ngoài khách sạn, làm việc trong lễ Giáng sinh và các ngày lễ khác, thu thập tiền xu và đọc về các sự kiện hiện tại để tiêu diệt thời gian.

Cha mẹ của Hills cho biết mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi BNSF áp dụng chính sách điểm cập nhật vào tháng Hai. Họ lưu ý rằng Aaron trông “thực sự mệt mỏi và kiệt sức”.

“Khi anh ấy nói với chúng tôi về nhiệm vụ, tôi nói, ‘Ai đó sẽ lên cơn đau tim và chết,’ và anh ấy nói, ‘Có, họ sẽ làm được,’ mẹ anh ấy, Donna Hills nhớ lại.

Vào ngày Heels qua đời, hai đại diện của BNSF đã đến nhà ông ở Lee Summit, Mo. , để thông báo cho vợ mình. Cô gọi cho bố mẹ anh để thông báo về cái chết của con trai họ.

BNSF đã trả tiền cho đám tang của Hiles, nhưng cha mẹ anh ta chưa bao giờ trực tiếp nghe họ nói.

Nó thật tàn khốc, “Donna Hills nói. “Anh ấy vĩ đại hơn cả cuộc đời. Anh ấy tốt bụng. Tôi dám bạn tìm một người để ghét anh ấy. Anh ấy có hàng trăm người bạn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *