Đình công gây ra hỗn loạn tại sân bay Amsterdam khi kỳ nghỉ bắt đầu

AMSTERDAM (Reuters) – Sân bay Schiphol của Amsterdam kêu gọi du khách tránh xa trong vài giờ vào thứ Bảy do cuộc đình công của công nhân mặt đất khi bắt đầu kỳ nghỉ học đã gây ra hỗn loạn tại sân bay bận rộn thứ ba của châu Âu.

“Phòng chờ rất kín vào lúc này … Schiphol mời hành khách không đến sân bay nữa”, nhà chức trách sân bay cho biết trong một thông báo phát đi ngay trước trưa (1000 GMT).

Khoảng ba giờ sau, sân bay cho biết hành khách đã được chào đón trở lại nhưng vẫn phải chờ đợi lâu và khả năng bị hoãn hoặc hủy chuyến.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Cảnh sát đã đóng cửa một thời gian ngắn các lối ra vào sân bay vào chiều thứ Bảy khi các dòng xe chạy ở các cửa khởi hành bên ngoài các tòa nhà của nhà ga.

Du khách xếp hàng chờ đợi tại Sân bay Schiphol của Amsterdam vì một cuộc đình công không báo trước của nhân viên mặt đất đã gây ra nhiều sự chậm trễ và hủy chuyến, tại Amsterdam, Hà Lan vào ngày 23 tháng 4 năm 2022. REUTERS / Anthony Deutsch

Một phát ngôn viên của Schiphol cho biết việc đóng cửa tạm thời là cần thiết để đảm bảo an toàn và thu hút hàng nghìn hành khách thất vọng trên các chuyến bay thường xuyên bị hoãn của họ.

Xử lý hành lý cho KLM, chi nhánh Hà Lan của Air France-KLM (AIRF.PA)Vào đầu ngày thứ Bảy, anh ta đã tiến hành một cuộc đình công không báo trước trước đó để thúc giục mức lương cao hơn và điều kiện làm việc tốt hơn.

READ  Google đã sao chép công nghệ loa đa vùng của Sonos và các quy tắc của cơ quan quản lý nhập khẩu Hoa Kỳ

Nhân viên mặt đất của KLM xử lý khoảng một nửa số hành lý đến Schiphol, sân bay bận rộn thứ ba ở châu Âu sau Paris Charles de Gaulle và London Heathrow.

Công đoàn FNV cho biết cuộc đình công đã kết thúc vào buổi trưa.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

(Báo cáo của Anthony Deutsch) Viết bởi Bart Meijer; Chỉnh sửa bởi David Holmes

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *