Độ khó khai thác Bitcoin giảm sau sự cố băm của Trung Quốc

Một mỏ khai thác bitcoin ở rìa cao nguyên Tây Tạng gần Tứ Xuyên, Trung Quốc. Mỏ được đặt ở vị trí chiến lược bên cạnh một máy phát điện thủy lực.

những hình ảnh đẹp

Việc khai thác bitcoin đã trở nên dễ dàng hơn và có lợi hơn nhiều

Thế giới đã biết trong nhiều tháng Hơn một nửa số thợ đào bitcoin trên thế giới sẽ chìm trong bóng tối khi việc siết chặt hoạt động khai thác ở Trung Quốc được thắt chặt. Bây giờ đó là những gì đã xảy raThuật toán Bitcoin đã được sửa đổi cho phù hợp để đảm bảo rằng năng suất của thợ đào không tiếp tục rơi xuống vực.

Sửa đổi này – có hiệu lực vào sáng sớm thứ Bảy – cũng có nghĩa là theo cách này, nhiều tiền hơn sẽ đến với những người khai thác bitcoin trực tuyến.

Kỹ sư khai thác Bitcoin Brandon Arvanaghi cho biết: “Đây sẽ là một mẹo thu nhập cho các thợ đào.

“Họ đột nhiên sở hữu một miếng bánh lớn hơn, có nghĩa là họ đang kiếm được nhiều bitcoin hơn mỗi ngày.”

Khai thác trở nên dễ dàng hơn

Một người khai thác bitcoin chạy một chương trình trên máy tính để cố gắng giải một câu đố trước bất kỳ ai khác. Giải quyết câu đố này là những gì hoàn thành khối, một quy trình tạo ra bitcoin mới và cập nhật sổ cái kỹ thuật số để theo dõi tất cả các giao dịch bitcoin.

Trung Quốc từ lâu đã là một điểm nóng cho những người khai thác bitcoin và các ước tính trước đây cho thấy rằng 65% đến 75% Hầu hết hoạt động khai thác bitcoin trên thế giới đã diễn ra ở đó, nhưng cuộc đàn áp do chính phủ lãnh đạo đã thực sự khiến các thợ đào tiền điện tử của đất nước phải rời bỏ.

Darren Feinstein, người sáng lập Blockcap và Core Scientific, cho biết lần đầu tiên trong lịch sử của mạng Bitcoin, chúng tôi đã ngừng khai thác hoàn toàn trong một khu vực địa lý được nhắm mục tiêu, ảnh hưởng đến hơn 50% mạng lưới.

nhiều hơn 50% của hashrate – sức mạnh tính toán chung của các thợ đào trên toàn thế giới – đã trượt khỏi lưới điện kể từ khi đạt đỉnh thị trường vào tháng 5.

Khai thác ít người hơn có nghĩa là ít khối hơn được giải quyết mỗi ngày. Thông thường, mất khoảng 10 phút để hoàn thành một khối, nhưng Feinstein nói với CNBC rằng mạng Bitcoin đã chậm lại từ 14 đến 19 phút.

Đây chính là lý do tại sao bitcoin sẽ hiệu chỉnh lại tất cả các khối của năm 2016, hoặc khoảng hai tuần một lần, xác định lại mức độ khó của các thợ đào. Vào thứ Bảy, mã thông báo Bitcoin đã được tạo tự động Khó khăn hơn 28% Khai thác – sự sụt giảm mạng chưa từng có trong lịch sử – do đó khôi phục thời gian khối về khoảng thời gian 10 phút tối ưu.

Theo Mike Collier, Giám đốc điều hành của công ty tiền điện tử Foundry, thuật toán của Bitcoin được lập trình để xử lý việc tăng hoặc giảm số lượng thợ đào. “Đó là một thị trường tự điều chỉnh và không yêu cầu bất kỳ ủy ban bên ngoài nào quyết định phải làm gì. Đây là một khái niệm rất mạnh mẽ”, ông nói.

Ít đối thủ cạnh tranh hơn và ít khó khăn hơn có nghĩa là bất kỳ người khai thác nào có máy plug-in sẽ thấy lợi nhuận tăng đáng kể và doanh thu dễ đoán hơn.

Kevin Chang, cựu giám đốc điều hành khai thác tại Greenridge Generation, cho biết nhà máy điện lớn đầu tiên của Mỹ bắt đầu hoạt động sau khai thác quy mô mét.

Giả sử chi phí năng lượng không đổi, Chang ước tính Doanh thu 29 đô la mỗi ngày cho những người sử dụng thế hệ công cụ khai thác Bitmain mới nhất, so với 22 đô la mỗi ngày trước khi thay đổi. Về lâu dài, mặc dù thu nhập của thợ đào có thể dao động theo giá của đồng tiền, Zhang cũng lưu ý rằng doanh thu khai thác chỉ giảm 17% so với mức đỉnh của giá bitcoin vào tháng 4, trong khi giá của đồng xu đã giảm gần 50%.

Đọc thêm về tiền điện tử từ CNBC Pro

Whit Gibbs, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Compass, một dịch vụ khai thác bitcoin, cho biết: “Chúng tôi mong đợi một khoảng thời gian mang lại lợi nhuận khai thác cao hơn đáng kể cho các khách hàng của Compass Mining. “Chúng tôi hy vọng các thợ đào sẽ có lợi nhuận cao hơn 35%.”

Feinstein của Blockcap đồng ý. “Chúng tôi kỳ vọng sẽ tăng doanh thu và lợi nhuận trong tương lai gần. Đây là một lợi ích bất ngờ cho mạng lưới, không chỉ về doanh thu mà còn về các biện pháp phân cấp và năng lượng bền vững.”

Mặc dù độ khó giảm đi mang lại lợi ích cho tất cả các thợ mỏ, nhưng những người sử dụng thiết bị thế hệ mới mới được hưởng lợi nhiều nhất.

Feinstein nói với CNBC rằng hầu hết các thiết bị ngừng hoạt động ở Trung Quốc là thế hệ cũ, kém hiệu quả và hoạt động với tỷ suất lợi nhuận thấp hơn nhiều.

Tăng sáu tháng

Rất khó để dự đoán thâm hụt bán lẻ sẽ kéo dài bao lâu. Barbour nói, hoàn toàn có khả năng Bắc Kinh có thể đảo ngược chính sách của mình và đây chỉ có thể là một sự gián đoạn ngắn hạn.

Nếu không, hầu hết các chuyên gia tiền điện tử đồng ý rằng sẽ mất từ ​​sáu đến 15 tháng cho tất cả các phần cứng khai thác nhàn rỗi và các trò đùa. “Sẽ mất nhiều thời gian để những người dư dả tìm được một ngôi nhà,” Barbour nói.

Gibbs tin rằng các công ty khai thác sẽ thấy doanh thu tăng lên ít nhất là trong thời gian còn lại của năm 2021.

Collier nói: “Mỗi ngày các thợ mỏ Trung Quốc trên toàn cầu đang tìm kiếm nơi để khởi động lại máy móc của họ.

Theo Feinstein, một phần của vấn đề là ngay cả trước khi Trung Quốc ngừng khai thác, vẫn còn thiếu cơ sở hạ tầng để chứa các công cụ khai thác thế hệ mới do nhà sản xuất Bitmain có trụ sở tại Bắc Kinh triển khai hàng tháng.

Hiện tại, thị trường đang ngập trong tình trạng dư cung các giàn khai thác đã qua sử dụng, rất khó để nói các quốc gia sẽ có thể hấp thụ dòng thiết bị nhanh chóng như thế nào.

Arvanaghi giải thích: “Một số thợ mỏ đã xây dựng mọi thứ và chỉ đợi ASIC kết nối với nhau, điều này sẽ chỉ mất vài ngày.

Ông tiếp tục, “Những người khác có thể cần xây dựng các thùng chứa, mở rộng nhà kho hoặc tăng công suất của họ. Chúng tôi sẽ không thấy tỷ lệ băm đạt được như trước đây trong một đêm, nhưng chúng tôi sẽ thấy nó quay trở lại trong vài tháng tới.”

Trong tất cả các điểm đến tiềm năng cho thiết bị này, Hoa Kỳ dường như có vị trí đặc biệt tốt để hấp thụ tỷ lệ băm lạc quan này. CNBC được biết rằng các nhà khai thác lớn của Hoa Kỳ đã ký kết các thỏa thuận để hợp nhất một số thợ đào vô gia cư của Bitmain.

Arvanaghi nói với CNBC rằng hoạt động khai thác bitcoin ở Mỹ đang bùng nổ và vốn đầu tư đang đổ vào, vì vậy họ sẵn sàng tận dụng sự di cư của các thợ đào.

Ông nói: “Nhiều thợ đào bitcoin ở Hoa Kỳ đã được cấp vốn khi giá bitcoin bắt đầu tăng vào tháng 11 và tháng 12 năm 2020, có nghĩa là họ đã xây dựng năng lực của mình khi lệnh cấm khai thác ở Trung Quốc bắt đầu. “Đó là thời điểm tuyệt vời.”

Nhưng Barbour tin rằng những người chơi nhỏ hơn ở Hoa Kỳ cũng có cơ hội bắt được những người khai thác dư thừa.

“Tôi nghĩ rằng đây là một dấu hiệu cho thấy trong tương lai, việc khai thác bitcoin sẽ được phân phối khi cần thiết,” Barbour nói. “Ngày càng ít mỏ lớn như mỏ 100 megawatt mà chúng ta thấy ở Texas và cuối cùng là nhiều mỏ nhỏ hơn trong các khu thương mại và dân cư nhỏ. Rất khó để một chính trị gia đóng cửa một mỏ trong nhà để xe của ai đó.”

READ  Bốn bệnh viện trên Long Island được xếp hạng trong số 50 bệnh viện tốt nhất của quốc gia về các chuyên khoa y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *