Đô la lên mức cao so với đồng Việt Nam

Sáng thứ Hai, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ấn định tỷ giá tham chiếu cho đồng Việt Nam ở mức 23.295, mức thấp nhất trong lịch sử gần đây.

Sáng nay, một số ngân hàng lần đầu tiên tăng giá đồng USD lên 23.800 đồng.

Vietcombank, ngân hàng cho vay lớn nhất cả nước, giao dịch ở mức 23.810 đồng, tăng hơn 3,9% kể từ đầu năm. Đây là mức lãi suất cho vay do BIDV sở hữu nhà nước công bố cùng ngày. Tại VietinBank, giá niêm yết là 23.809 đồng.

Đồng đô la ít thay đổi trong khu vực ngân hàng tư nhân, và một số thậm chí còn giảm giá bán.

Techcombank, công ty cho vay tư nhân lớn nhất cả nước, tăng tỷ giá lên 23.811 đồng, một mức tăng nhẹ. Từ cuối tuần trước. Eximbank giữ nguyên tỷ giá 23.790 đồng.

Đồng đô la cũng tăng trên thị trường tự do, giao dịch ở mức 24.160 đồng vào thứ Hai.

Việc tăng lãi suất được cho là sẽ tiếp tục đẩy chỉ số đô la – chỉ số đo lường sức mạnh của đồng đô la so với rổ tiền tệ quốc tế. Hiện ở mức 109,8 điểm, cao nhất trong vòng 20 năm.

Theo Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell, con đường giảm lạm phát sẽ còn chậm và khó khăn. Ông cho biết lãi suất sẽ vẫn cao trong một thời gian để giữ lạm phát gấp ba lần mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

READ  121 quân nhân Việt Nam đã sẵn sàng cho chuyến bay Midwest Honor đến Washington DC

Trương Văn Phước, nguyên quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, dự đoán FED sẽ giữ nguyên lãi suất vào ngày 21/9. Việt Nam nên giữ tỷ giá hối đoái “ổn định” vì đây là công cụ bình phong quan trọng. viêm Hiện đồng đô la Mỹ được sử dụng cho 60-70% các hợp đồng xuất nhập khẩu.

Tiền đồng đã giảm hơn 3,9% so với đồng đô la kể từ đầu năm, làm giảm chi phí đối với các công ty nhập khẩu nguyên liệu và hàng hóa và thanh toán bằng đồng bạc xanh.

Một số doanh nghiệp cho biết, nếu loại trừ việc tăng xuất khẩu và các chi phí khác, giá hàng hóa nhập khẩu tăng 1,5-2%. Các doanh nghiệp xuất khẩu chịu nhiều áp lực do chi phí nhập khẩu nguyên phụ liệu cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *