Đô la tăng khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát của Mỹ

  • Biểu đồ: Tỷ giá ngoại hối toàn cầu https://tmsnrt.rs/2RBWI5E

SINGAPORE (Reuters) – Đồng đô la Mỹ giữ gần mức cao nhất trong nhiều tháng vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư thận trọng chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ, trong khi đồng bảng Anh công bố mức lỗ khiêm tốn sau khi các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh né tránh việc tăng lãi suất yếu.

Thương mại châu Á ban đầu khá ổn định, với đồng euro củng cố dưới mức trung bình động 200 ngày ở mức 1,1930 đô la và đồng yên ngay dưới mức thấp nhất trong 15 tháng là 110,955 mỗi đô la.

Đồng đô la đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 so với đồng euro vào tuần trước – và lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020 đối với đồng yên – sau khi Cục Dự trữ Liên bang gây bất ngờ cho thị trường khi kỳ vọng lãi suất sẽ tăng sớm hơn dự kiến ​​vào năm 2023.

Những lời hùng biện sau đó từ Chủ tịch Fed Jerome Powell dường như đã xoa dịu thần kinh trên thị trường trái phiếu và chứng khoán về các đợt phục hồi bất cứ lúc nào, nhưng đồng đô la đã giữ vững đà tăng của nó và các nhà giao dịch lo ngại sẽ tăng thêm nếu lạm phát cao hơn dự kiến.

Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters kỳ vọng chỉ số PCE cốt lõi sẽ đạt mức tăng 3,4% hàng năm, thậm chí còn tăng nhanh hơn mức cao nhất trong ba thập kỷ là 3,1% được ghi nhận vào tháng trước. Dữ liệu sẽ được phát hành lúc 12:30 GMT.

READ  TUẦN TỚI TRÊN PHỐ TƯỜNG Việc bán lỗ thuế và 'Ông già Noel trỗi dậy' có thể đè nặng lên chứng khoán Mỹ sau sự sụp đổ kinh tế vào tháng 11

Joe Caporso, người đứng đầu bộ phận kinh tế quốc tế tại Commonwealth Bank of Australia ở Sydney, cho biết: “Đồng đô la có thể tăng vọt nếu lạm phát tăng bất ngờ. Ông nói: “Những bất ngờ về lạm phát đang là xu hướng ở Mỹ gần đây.

Đồng đô la mạnh đã giữ cho các đồng tiền chính khác được kiểm soát trong tuần, ngay cả khi chống lại các đồng tiền có khả năng tăng giá sớm hơn ở Mỹ.

Đồng đô la New Zealand tăng trở lại trên mức trung bình động 200 ngày của nó ở mức 0,7063 đô la, nhưng vẫn còn khá e dè với mức cao nhất của tháng Hai trên 74 xu. Tại Úc, bất chấp sự bùng nổ về thương mại, đồng đô la Úc vẫn ở mức 0,7584 đô la.

Sean Callow, chiến lược gia tại Westpac cho biết: “Triển vọng cân bằng hơn đối với đồng đô la sẽ chiếm ưu thế sau sự thay đổi quyết định trong chính sách của Fed”.

Ông nói: “Sự hỗ trợ mạnh mẽ của đồng đô la Úc từ giá hàng hóa đang tạo ra các ước tính về giá trị hợp lý vào giữa những năm 0,80.

“Tuy nhiên, hành động giá cuối cùng là vào giữa những năm 0,70. Với sự linh hoạt của khẩu vị rủi ro, bất kỳ sự thu hẹp nào trong khoảng cách này có thể sẽ phụ thuộc vào việc có thể kéo dài thời gian phục hồi của đồng đô la Mỹ do Fed lấy cảm hứng từ Fed.”

READ  Thẩm phán Hoa Kỳ từ chối ngăn J&J tách nghĩa vụ talc khỏi các doanh nghiệp lớn

Chỉ số US Dollar Index đi ngang ở mức 91,833, giảm mức cao nhất của tuần trước là 92,408 nhưng rõ ràng là mức thấp nhất dưới 90 mà nó đã giảm vào tháng Năm.

Đồng bảng Anh bắt đầu rời xa mức thấp sau Fed, nhưng nó là đồng tiền yếu nhất trong G10 chỉ qua một đêm và giảm 0,3% sau khi Ngân hàng Trung ương Anh không đưa ra bất kỳ gợi ý nào rằng họ đang vội vàng tăng lãi suất và cảnh báo về một “quá sớm. thắt chặt “.”. Đọc thêm

Tapas Strickland, Giám đốc kinh tế và thị trường tại Ngân hàng Quốc gia Australia, cho biết: “Rõ ràng là một số người trên thị trường có khuynh hướng bớt bi quan hoặc diều hâu hơn”.

Tại các thị trường mới nổi, đồng peso của Mexico đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần sau một đợt tăng lãi suất bất ngờ. Đọc thêm

Bitcoin đã giải quyết ở mức 34.380 đô la và hướng tới một khoản lỗ nhỏ hàng tuần, phục hồi hầu hết các mức giảm từ mốc 30.000 đô la.

================================================== == ======

Giá hiển thị tiền tệ lúc 0128 GMT

tất cả các điểm

địa điểm ở Tokyo

các điểm ở châu Âu

xoắn

Thông tin thị trường ngoại hối Tokyo từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

(Tom Westbrook báo cáo). Biên tập bởi Himani Sarkar

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

READ  Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức đang giao dịch trong vùng khả quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *