Đoạn phim hiếm hoi cho thấy những con sóng trông như thế nào trong cơn bão Fiona, từ đỉnh của con sóng cao 50 foot

Ở trung tâm của cơn bão cấp 4 Fiona, một ván lướt sóng robot đã vượt qua sự dâng cao của đại dương và sức mạnh của gió để ghi lại những thước phim hiếm hoi từ bên trong cơn bão.

Video từ một máy bay không người lái do các nhà khoa học của Saildrone và Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia điều khiển, được quay cách Bermuda 360 dặm về phía đông nam, mô tả vùng nước xanh và những con sóng dữ dội do gió thổi mạnh. Người ta nhìn thấy mưa lớn và nước biển phun mù mịt khi chiếc xe lắc lư và cắt ngang bề mặt đại dương đầy sóng gió.

Saildrone Explorer SD 1078 đã ở vị trí tốt nhất để chụp được những bức ảnh chưa từng thấy về bên trong Fiona, cơn bão cấp 4 đầu tiên trong năm, với những con sóng tiến tới 50 feet và gió trên 100 dặm / giờ vào thứ Năm.

Phương tiện được hướng đến Fiona khi cơn bão tiến về phía bắc Đại Tây Dương.

“[Saildrones are] Nó cho chúng ta một cái nhìn hoàn toàn mới về một trong những lực lượng hủy diệt mạnh nhất Trái đất, ”Seldron nói trong một thông cáo báo chí.

Bốn tàu lượn phản ứng với cơn bão, bắt đầu từ tối Chủ nhật khi nó vẫn còn là một cơn bão nhiệt đới ở phía đông Montserrat. Cơn bão sau đó mạnh lên thành bão cấp 1, đổ bộ vào Selderon, trung tâm phía nam Puerto Rico, nơi Fiona đổ bộ lần đầu tiên. Saildrone đã gửi các phương tiện của mình vào đầu mùa bão để thu thập dữ liệu khoa học quan trọng ở Đại Tây Dương và Vịnh Mexico.

READ  Hong Kong đối mặt với giá lương thực tăng vọt khi chính phủ thắt chặt hạn chế lây lan dịch bệnh

Fiona sẽ đổ bộ vào các vùng của Canada là cơn bão được ghi nhận là mạnh nhất trong khu vực

Đây là năm thứ hai Saildrone triển khai các đơn vị trang bị bão đến Đại Tây Dương với mục tiêu thu được các phép đo và cảnh quay càng gần tâm bão càng tốt. Công ty sản xuất và thiết kế các phương tiện tự hành trên bề mặt thu thập dữ liệu đại dương để hiểu sâu hơn về các cơn bão, lập bản đồ đáy đại dương và theo dõi các hệ sinh thái đa dạng bên dưới bề mặt.

Công ty có trụ sở tại California này tự hào rằng các đơn vị của họ đã đi thuyền hơn 800,00 hải lý và đã dành hơn 18.000 ngày trên biển để thu thập dữ liệu về khí hậu và bản đồ đại dương.

“Saildrone một lần nữa chứng minh khả năng cung cấp dữ liệu đại dương quan trọng trong thời tiết khắc nghiệt nhất. Richard Jenkins, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Saildrone, cho biết,“ Bão Fiona đã mạnh lên từ bão nhiệt đới thành bão cấp 1 ngay trước khi nó đổ bộ vào Puerto Rico, gây thiệt hại lớn về nhân mạng ”.

“Dữ liệu được thu thập bởi các hợp chất Saildrone sẽ giúp cộng đồng khoa học hiểu rõ hơn về quá trình thâm canh nhanh chóng, mang lại cho người dân sống trong các cộng đồng ven biển của chúng tôi nhiều thời gian hơn để chuẩn bị.”

READ  Biden cấm nhập khẩu dầu mỏ và khí đốt tự nhiên của Nga

Vào năm 2021, các nhà khoa học từ Saildrone và NOAA đã đưa Saildrone United 1045 lên cơn bão độc cấp loại 4 và thu thập video lần đầu tiên từ bên trong cơn bão.

Các nhà khoa học đã lái một chiếc ván lướt sóng robot vào một cơn bão độc hại, và những con sóng thật đáng kinh ngạc

Sự hợp tác giữa NOAA và Saildrone là một phần của nỗ lực lớn hơn nhằm tìm hiểu sự phát triển của các cơn bão và cách chúng mạnh lên.

“Các hệ thống không người lái trên không, trên bề mặt đại dương, hệ thống máy bay và dưới nước có khả năng thay đổi cách NOAA đáp ứng sứ mệnh hiểu rõ hơn về môi trường”, Đại úy Philip Hall, Giám đốc Trung tâm Vận hành Hệ thống Không người lái của NOAA cho biết.

Máy bay Thợ săn Bão NOAA và phao thời tiết thu thập các quan sát thời tiết hoạt động cần thiết cho các dự báo bão.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *