Đoàn thể thao đánh giá cao sự chuẩn bị của Việt Nam cho SEA Games sắp tới | văn hóa – thể thao

Các đoàn thể thao đánh giá cao sự chuẩn bị của Việt Nam cho SEA Games 1 sắp tới.Các đoàn thể thao Đông Nam Á Tham quan Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội (Ảnh: TTXVN)

Hà Nội (TTXVN) – Đại diện các đoàn thể thao Đông Nam Á bày tỏ đánh giá cao về sự chuẩn bị sắp tới của Việt Nam Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31(Thethaovanhoa.vn) – SEA Games 31, trong khi đi kiểm tra một số địa điểm thi đấu của Đại hội thể thao tại Hà Nội vào ngày 19/3.

Tại Hà Nội, họ di chuyển đến Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Sân vận động thể thao dưới nước Mỹ Đình và Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia.

Kể từ khi tuyên bố Việt Nam Sea Games 31Giám đốc (Dự án) của Hội đồng Olympic quốc gia Singapore, Anthony Lee, cho biết ngày chính thức của Singapore là vào cuối năm 2021, rất nhiều nỗ lực đã được thực hiện, công tác chuẩn bị đang được tiến hành đầy đủ để kịp thời hạn.

Ông tin tưởng rằng sự kiện thể thao khu vực năm nay sẽ được tổ chức suôn sẻ và hiệu quả.

Việc cải tạo Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, nơi tổ chức các trò chơi bóng đá và điền kinh, cơ bản đã hoàn thành, còn nhà thi đấu thể thao dưới nước cũng đang được cải tạo để đạt tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng tổ chức các trận đấu.

Về phần mình, Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia Paduka Nur Azmi Ahmed ca ngợi những tiến bộ đạt được trong công tác chuẩn bị tại Sân vận động Mai Đình và Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia, bất chấp những thách thức khác nhau mà Việt Nam phải đối mặt, đặc biệt là đại dịch COVID-19.

Các đoàn thể thao đánh giá cao sự chuẩn bị của Việt Nam cho SEA Games 2 sắp tớiPhó Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia Paduka Nur Azmi Ahmed phát biểu tại một phiên họp được tổ chức trong chuyến thăm (Ảnh: TTXVN)

Nhấn mạnh tầm quan trọng của cơ sở vật chất phục vụ trận đấu, ông nói thêm rằng các cơ quan của Việt Nam cần đẩy nhanh các nhiệm vụ còn lại và đảm bảo đúng thời hạn.

READ  Jason Tatum ghi được 29 điểm để dẫn dắt Boston Celtics vượt qua Brooklyn Nets

Điều này được ông Hwang Quốc Vinh, Tổng cục Thể thao Việt Nam, đồng thời là thành viên Ban tổ chức Đại hội cho biết. Địa điểm thi đấu Cơ sở lưu trú dự kiến ​​sẽ được bàn giao cho ban giám đốc vào giữa tháng 4.

Ông nhấn mạnh rằng SEA Games 31 tại Việt Nam đại diện cho sự trở lại của các môn thi đấu trong khu vực sau khi bị tạm dừng vì virus Corona, đồng thời cho biết thêm các giải đấu sẽ được tổ chức sau đó.

Trong các chuyến đi, các đại biểu bày tỏ quan điểm cần cải thiện công tác chuẩn bị, đồng thời đề nghị BTC thông báo ngay cho các nước lịch trình chi tiết để có thể bắt đầu cử vận ​​động viên sang Việt Nam tập huấn trước khi thi đấu bắt đầu.

Các đoàn thể thao đánh giá cao sự chuẩn bị của Việt Nam cho SEA Games 3 sắp tớiMột đoàn tham quan trường bắn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia (Ảnh: TTXVN)

Đại hội Thể thao với chủ đề “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”, sẽ được tổ chức tại Hà Nội và 11 khu vực lân cận từ ngày 12-23 / 5. Nó sẽ có 40 môn thể thao với 526 sự kiện, và dự kiến ​​sẽ thu hút khoảng 10.000 người tham gia. Sự kiện hai năm một lần ban đầu được lên kế hoạch vào cuối năm 2021 nhưng đã bị hoãn lại do ảnh hưởng của đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *