Doanh số bán lẻ, thất nghiệp và dữ liệu sản xuất công nghiệp

Người dân đi qua bình xịt khử trùng khi cộng đồng dân cư của họ dỡ bỏ chốt kiểm soát dịch bệnh vào ngày 14 tháng 8 năm 2021, ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Ruan Chong | Tập đoàn quang học Trung Quốc | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Trung Quốc đã công bố dữ liệu kinh tế cho tháng 7 cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm hơn dự kiến.

Doanh số bán lẻ tăng 8,5% trong tháng 7 so với một năm trước, thấp hơn mức 11,5% dự kiến, theo các nhà phân tích được thăm dò bởi Reuters. Doanh số bán hàng liên quan đến ô tô, thành phần lớn nhất của doanh số bán lẻ tính theo giá trị, là danh mục duy nhất giảm trong tháng Bảy, giảm 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sản xuất công nghiệp tăng 6,4%, cũng không có kỳ vọng tăng 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Bảy, theo một cuộc thăm dò của Reuters.

Đầu tư vào tài sản cố định trong 7 tháng đầu năm đã tăng 10,3%, không dự báo mức tăng trưởng hàng năm là 11,3% trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7, theo Reuters.

Cục Thống kê Quốc gia ghi nhận “tác động của nhiều yếu tố bao gồm những bất ổn bên ngoài ngày càng tăng, tình hình địa phương của đại dịch COVID-19 và lũ lụt,” theo một tuyên bố. Văn phòng cho biết thêm: “Sự phục hồi kinh tế vẫn không ổn định và không đồng đều.

READ  Cặp đôi Shakopee tham gia kế hoạch Ponzi trị giá 18 triệu đô la - WCCO

Tỷ lệ thất nghiệp ở các thành phố là 5,1% vào tháng trước, trong khi tỷ lệ thất nghiệp của những người từ 16-24 tuổi vẫn cao hơn nhiều ở mức 16,2%.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *