Đội bay không người lái của XAG đang phát triển để giúp nông dân Việt Nam thu hoạch nhiều hơn

Ba tấn, Việt Nam, Ngày 19 tháng 9 năm 2022 / PRNewswire / – Trên khắp vùng Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam, các thiết bị bay không người lái bay trên cánh đồng đang dần được áp dụng trên các cánh đồng lúa để thực hiện các nhiệm vụ nông nghiệp. Việt Nam XAG đang trở thành một trong những thị trường phát triển nhanh nhất cho máy bay không người lái nông nghiệp, giúp nông dân giải quyết tình trạng thiếu lao động và giảm chi phí. Trong khi đó, lái máy bay không người lái được coi là sự lựa chọn nghề nghiệp mới của thanh niên nông thôn, những người có thể sử dụng công nghệ này để kiếm tiền trong lĩnh vực nông nghiệp.

Các phi công trẻ đã sử dụng Máy bay Nông nghiệp XAG P100 cho các hoạt động nông trại

Sức mạnh mới để tăng năng suất lúa

Nhân, một nông dân với 70 ha ruộng lúa Tỉnh Pak Nin, bị ảnh hưởng bởi sản lượng biến động và lợi nhuận giảm sút. Ông không hài lòng với hiệu suất của việc phun thủ công tốn kém và không hiệu quả. Khi chi phí thuê nhân công gây căng thẳng lớn cho cuộc sống của anh ấy, anh ấy đã đặt hàng dịch vụ của KPT Fly Team để giúp anh ấy trồng lúa bằng máy bay không người lái của XAG.

“Trước khi tiếp cận chúng tôi, anh Nhân thuê từ 20 đến 25 công nhân để phun thuốc bảo vệ thực vật theo cách thủ công, nhưng việc này thường dẫn đến việc phun thuốc bừa bãi và lãng phí hóa chất. Giờ chúng tôi đã có công cụ phòng trừ sâu bệnh hiệu quả hơn nên nhóm chúng tôi là lựa chọn đầu tiên của anh để thu hoạch. Khương, 30, của KPT cho biết người đồng sáng lập.

READ  Marriott mang thương hiệu Courtyard đến bờ biển Việt Nam

“Với Hai XAG Máy bay không người lái nông nghiệp P100 cho phép hai đội nhỏ chỉ từ 4 đến 6 người hoàn thành công việc thực địa rất nhanh chóng và dễ dàng. Trong khi máy bay không người lái phun đều và nhanh chóng xuyên qua các cánh đồng lúa, nó cũng có thể rải hạt giống và phân bón. Dịch vụ của chúng tôi đã giúp anh ấy giảm chi phí lao động và cải thiện sản lượng. “

Theo Ngân hàng Thế giới, việc làm trong nông nghiệp Việt Nam Nó đã giảm từ 65% xuống 36% trong hai thập kỷ qua. Thanh niên từ các vùng nông thôn chuyển đến thành phố để kiếm việc làm tốt hơn. Do sự già hóa ở nông thôn, nông dân phàn nàn rằng việc thuê lao động để quản lý ruộng lúa của họ ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Sự ra đời của máy bay không người lái nông nghiệp đã thay đổi giai điệu của thế hệ trẻ về phát triển nông thôn. Nó mang lại cơ hội việc làm tốt cho thanh niên nông thôn có thể tham gia đội bay KPT hoặc tạo ra loại hình kinh doanh mới với tư cách là phi công bay không người lái. Họ đã trở thành lực lượng trỗi dậy mới đang được tiếp thêm sức mạnh của việt nam Được ví như ‘vựa lúa’ của thế giới.

Chìa khóa để giành được niềm tin của nông dân

KPT Fly Team được thành lập vào năm 2021 bởi các kỹ sư trẻ có kinh nghiệm trồng lúa. Họ cung cấp dịch vụ cho nông dân ở Đồng bằng sông Cửu Long sử dụng máy bay không người lái của XAG để xử lý sâu bệnh, gieo hạt và rải phân bón.

READ  Bát phở thể hiện những hương vị khác nhau của Việt Nam

Tôi thấy tiềm năng lớn trong kinh doanh máy bay không người lái Việt Nam Ông. Nông nghiệp là lý do chính để Kwang và các đồng nghiệp thành lập KPT. Tình trạng thiếu lao động làm công ăn lương, chi phí nhân công tăng cao, chi phí phân bón và thuốc bảo vệ thực vật tăng đã cản trở người nông dân trồng lúa nâng cao năng suất. Sản xuất có nhiều biến động, và lợi nhuận mà người nông dân có được phụ thuộc vào may rủi.

Lợi nhuận tốt hơn đang thu hút những người trẻ bước chân vào nghề mới này. Ông. Theo Kwong, trong mùa nông nghiệp bận rộn, một phi công bay không người lái có thể kiếm được 20,4.23,8 triệu đồng Hàng tháng, cao hơn nhiều so với mức lương bình quân kể cả ở nông thôn và thành phố.

Kể từ khi thành lập, KPT đã phát triển với đội ngũ gồm 4 người sáng lập và 16 thí điểm hoạt động và đã phục vụ hơn 5.000 ha ruộng lúa. “Máy bay không người lái XAG P100 mang lại cho chúng tôi rất nhiều sự tự tin về hiệu suất của mình. Trọng tải 40kg của nó cho phép khả năng cơ động quy mô lớn. Bằng cách thiết lập các thông số trên ứng dụng di động, máy bay không người lái có thể thực hiện công việc của mình mà không cần sự can thiệp của con người”, Mr. Kwang nói.

READ  Tất cả những người trưởng thành ở Việt Nam sẽ được chụp chính phủ lần thứ ba vào tháng 3 tới

Tuy nhiên, việc quảng bá máy bay không người lái nông nghiệp cho nông dân chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Hầu hết nông dân đã quen với việc phun nhiều nước và họ nghi ngờ rằng máy bay không người lái sẽ rất hiệu quả trong việc bảo vệ cây trồng với ít nước hơn. Để xoa dịu sự nghi ngờ của nông dân, nhóm phi công sẽ thực hiện một chuyến bay thử nghiệm để chứng minh hiệu quả của máy bay không người lái so với hoạt động thủ công. Các tính toán được thực hiện để cho nông dân thấy lợi ích của việc giảm thiểu chất thải và cách làm này có thể tiết kiệm tiền.

“Khi máy bay không người lái của chúng tôi phun theo lượng nước mà chúng tôi đề nghị, chúng tôi cam đoan với nông dân nếu không hoạt động sẽ được bồi thường”, ông nói. Kwang nói. Kết quả không phụ sự mong đợi của họ, đội ngũ KPT đã có thêm niềm tin và lượng khách hàng ngày càng tăng.

Máy bay không người lái nông nghiệp của XAG nổi tiếng về mức độ tự động hóa và độ chính xác, nhưng điều khiến KPT ấn tượng nhất là hệ sinh thái nông nghiệp của công ty. Từ máy bay không người lái viễn thám đến phương tiện không người lái trên mặt đất, XAG cũng đã phát triển nhiều loại sản phẩm để phục vụ nhu cầu đa dạng của nông dân. Nhiều công nghệ hơn sẽ được sử dụng trong trang trại để tạo ra một tương lai tươi sáng hơn.

Nguồn XAG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *