Đối tác của Porsche Charge+ để mở rộng mạng lưới sạc nhanh tới Việt Nam

Porsche và Charge+ đang chuẩn bị điện khí hóa ngành xe điện tại Việt Nam bằng cách lắp đặt 17 trạm sạc tốc độ cao DC.


Được lên kế hoạch triển khai theo từng giai đoạn cho đến giữa năm 2027, sáng kiến ​​này nhằm mục đích bổ sung cho mạng lưới sạc hiệu suất cao hiện có của Porsche tại Singapore, Malaysia và Thái Lan, đảm bảo các chuyến đi bằng xe điện liền mạch và hiệu quả với các ưu đãi độc quyền dành cho chủ sở hữu xe điện của Porsche.

Ngay sau khi công bố Macan chạy hoàn toàn bằng điện và Taygon cập nhật, Porsche hiện đang để mắt đến Việt Nam. Cùng với Charge+, nhà cung cấp giải pháp sạc xe điện hàng đầu tại Đông Nam Á, Porsche đang đặt nền móng cho mạng lưới sạc tốc độ cao mới trên toàn quốc.

Trong ba năm tới, 17 trạm sạc sẽ được lắp đặt trên toàn quốc. Chín địa điểm đầu tiên, với tốc độ sạc lên tới 180 kW, sẽ hoạt động vào giữa năm 2025. Chúng có vị trí chiến lược tại các thành phố sầm uất như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, cũng như các điểm dừng du lịch lớn như Ninh Bình, Phan Thiết và Bảo Lộc.

Các bộ sạc hiện có tại Porsche Studio Hà Nội và Porsche Center Sài Gòn đã cung cấp khả năng sạc hiệu suất cao lên tới 350 kW và sẽ được tích hợp vào ứng dụng Charge+.

READ  Bác sĩ chuyên sâu về hút mỡ bụng hàng đầu Việt Nam

Tám sân ga còn lại sẽ hoàn thành vào giữa năm 2027, đến các điểm đến như Thanh Hóa, Qui Nông. Sự hợp tác cũng chỉ ra khả năng mở rộng trong tương lai dựa trên nhu cầu và các yếu tố khác.

Sau khi hoàn thành, mạng lưới này sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho cơ sở hạ tầng xe điện của Việt Nam, giúp việc di chuyển bằng xe điện đường dài trở nên thuận tiện và dễ tiếp cận hơn. Chủ sở hữu Porsche EV mới có thể mong đợi những lợi ích đặc biệt như mức sạc ưu tiên và nhiều ưu đãi khác sẽ sớm được công bố.

Lễ khai trương dự án mới này được tổ chức tại Porsche Studio Hà Nội. Tiến sĩ Henrik Dreier, Giám đốc Lĩnh vực Kinh doanh Mới của Porsche Châu Á Thái Bình Dương, Andreas Klingler, Tổng Giám đốc Porsche Việt Nam và Goh Chee Kiong, Giám đốc điều hành Charge+ đã kỷ niệm ngày khai trương bằng lễ ký kết.

Tiến sĩ Henrik Dreyer chia sẻ sự hào hứng của mình về dự án: “Chúng tôi rất tự hào được phát triển cơ sở hạ tầng sạc ở Đông Nam Á. Sự hợp tác của chúng tôi với Charge+ tại Việt Nam phản ánh cam kết không ngừng của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp di chuyển đặc biệt và thúc đẩy tiến bộ bền vững trong khu vực.”

Andreas Klingler cho biết thêm: “Tại Porsche Việt Nam, khách hàng là trung tâm trong chiến lược của chúng tôi. Bằng cách thiết lập mạng lưới sạc tốc độ cao mới này với các đối tác, chúng tôi mong muốn mở ra khả năng thực hiện các chuyến đi bằng xe điện trên toàn quốc mà không gặp rắc rối cho khách hàng của mình, đồng thời cung cấp dịch vụ cao cấp và giải pháp sạc thuận tiện.

READ  Người đứng đầu đại sứ quán Hồng Kông cho biết việc nới lỏng các quy định về thị thực đối với người Việt Nam ở Hồng Kông là 'bước đầu tiên' để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc đi lại và tiếp cận tốt hơn với nguồn nhân tài

Goh Chee Kiong, Giám đốc điều hành của Charge+, bày tỏ quan điểm này: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Porsche, nhà tiên phong có tầm nhìn xa về xe điện, để cải thiện trải nghiệm sạc xe điện tại Việt Nam. Trục sạc mới này sẽ tăng cường sự tự tin khi lái xe đường dài và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xe điện tại Việt Nam.

Sự hợp tác này giữa Porsche và Charge+ nhằm mục đích thay đổi cục diện xe điện của Việt Nam, giúp việc di chuyển đường dài bằng xe điện không chỉ trở nên khả thi mà còn thú vị.


Đọc thêm tin tức ô tô Tự động ứng dụngHoặc xem video mới nhất của chúng tôi Phòng thí nghiệm đánh lửa TV Và hơn thế nữa TikTok!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *