Đối tác Viettel & Rapid.Space cung cấp quyền tự chủ chiến lược cho mạng 5G tại Việt Nam và Đông Nam Á

Sự hợp tác sẽ sử dụng các mạng truy cập vô tuyến được ảo hóa hoàn toàn dựa trên phần cứng thông thường (COTS).

Hình ảnh nổi bật cho Rapid.Space

Hình ảnh nổi bật cho Rapid.Space

Hình ảnh nổi bật cho Rapid.Space

Paris, ngày 17 tháng 11 năm 2021 (Globe Newswire) – Quick.space, Một nhà cung cấp đám mây thay thế, đã công bố quan hệ đối tác của mình ViettelCông ty viễn thông Việt Nam cung cấp quyền tự chủ chiến lược cho mạng 5G tại Việt Nam và Đông Nam Á. Rapid.Space cung cấp giải pháp “SimpleRAN” để vận hành và tự động hóa các mạng 4G / 5G được ảo hóa hoàn toàn.

Sự hợp tác này phù hợp với mong muốn của hai đại biểu (Pháp và Việt Nam) nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, lấy công ty công nghệ là trọng tâm chính. Điều này vừa được tái khẳng định trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Fom Min Xin theo lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Pháp Jean Costex.

“SimpleRAN” dựa trên lớp 4G / 5G của Amarisoft cho lớp PHY, eNodeB, gNodeB và mạng Core. “SimpleRAN” sẽ được thực hiện trên phần cứng vô tuyến do Việt Nam sản xuất tại Việt Nam và được tích hợp với sự hỗ trợ của Rapid.Space. Phần cứng vô tuyến bao gồm Trạm vô tuyến mở (ORS) và Trạm cơ sở tự trị nguồn mở 4G / 5G, ban đầu được cung cấp bởi Rapid.Space và sau đó là Viettel tại Việt Nam. ORS sẽ cung cấp mạng 4G / 5G trong các khu vực nông thôn, nhà máy và tòa nhà văn phòng.

READ  Cảnh sát Việt Nam gọi người bán mì sau video nhại 'Salt Bay'

Việc Viettel áp dụng “SimpleRAN” chứng tỏ rằng các công ty viễn thông đòi hỏi quyền tự chủ chiến lược với quyền truy cập vào thiết kế, mã nguồn, giao thức và tất cả các bộ phận của một tổ chức. Họ có thể xây dựng cơ sở hạ tầng vô tuyến của mình với chi phí thấp và linh hoạt hơn để đáp ứng nhu cầu của họ. Giải pháp chỉ dựa trên một số thành phần, giúp đơn giản hóa việc triển khai và cuối cùng chứng minh rằng đám mây, EDGE và mạng truy cập vô tuyến ảo hóa (VRAN) được tích hợp vào một cổng duy nhất.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Viettel và xúc tiến việc áp dụng SimpleRAN cho quyền tự chủ chiến lược kỹ thuật số ở châu Á,” Giám đốc điều hành Rapid.Space cho biết. Jean-Paul Smeats.

Ông Trần Mẫn Hùng, Giám đốc Văn phòng Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Pháp cho biết: “Thỏa thuận hợp tác và chuyển giao công nghệ giữa Viettel và Rapid.Space thể hiện thiện chí hợp tác của hai nước theo hướng tự chủ về công nghệ trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm”.

Giới thiệu về Rapid.Space

Rapid.Space là một nhà cung cấp đám mây “hoàn chỉnh” và độc đáo, hiệu suất cao, cam kết tạo ra một cơ sở hạ tầng đám mây quốc tế tập trung vào tính mở, tính minh bạch và khả năng phục hồi. Với tư cách là người đồng sáng lập sáng kiến ​​SimpleRAN và là thành viên của Dự án Máy tính Mở, Euclidia, Gaia-X và EANGTI, Rapid.Space luôn mong muốn đi đầu trong việc phát triển cơ sở hạ tầng điện toán đám mây thế hệ tiếp theo. Được xây dựng từ phần mềm mã nguồn mở, phần cứng mở và các dịch vụ mở.

READ  Toyota đang cắt giảm việc phát hành tháng 11, sau khi nguồn cung từ Malaysia và Việt Nam sụt giảm

Về đội Viettel

Tập đoàn Viettel là tập đoàn công nghệ cao và CNTT lớn nhất Việt Nam. Nó cũng là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông có giá trị thứ 24 trên toàn thế giới. Trong hơn 30 năm qua, Viettel đã phát triển nhanh chóng từ một công ty xây dựng viễn thông với tập hợp 5 ngành nghề kinh doanh chủ lực là viễn thông và công nghệ thông tin (CNTT), nghiên cứu chế tạo thiết bị điện tử viễn thông, bảo mật, an ninh mạng và dịch vụ số. Ngày nay, Viettel đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ số, đóng vai trò đầu tàu trong chuyển đổi số tại Việt Nam. Viettel tập trung vào nghiên cứu phát triển thiết bị 5G và được coi là một trong số ít nhà sản xuất 5G trên thế giới.

tiếp xúc
Tên: Ana Quintero
Email: [email protected]

Hình ảnh liên quan

Hình 1

Nội dung này đã được xuất bản bởi Dịch vụ phát hành tin tức trên Newswire.com.

Liên kết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *