Đội tuyển Việt Nam bị Iraq đánh bại: Thất bại đáng thất vọng

Với việc Indonesia đã giành chiến thắng trước Philippines, Việt Nam bước vào sân dù biết rằng không còn cơ hội đi tiếp. Ảnh: IFA

1. Vài giờ trước trận đấu, cơ hội vào vòng 3 World Cup 2026 của Việt Nam hoàn toàn bị dập tắt sau chiến thắng của Indonesia trước Philippines.

Tuy nhiên, dù thầy trò HLV Kim Sang-sik phải thi đấu trên sân nhà của đối thủ nhưng người hâm mộ vẫn hy vọng vào một trận đấu hay chiến thắng mạnh mẽ trước Iraq, đội đã sớm vượt qua vòng loại.

Quả thực, đội tuyển Việt Nam đã tạo ra ít khó khăn cho Iraq và ghi được bàn thắng, đặc biệt là khi Iraq đưa một số cầu thủ dự bị vào đội hình xuất phát.

2. Dù hai đội chơi cởi mở và ghi được 4 bàn thắng trong 90 phút nhưng rõ ràng đây không phải là một trận đấu có tính chuyên môn cao.

So với đội tuyển Việt Nam, tỷ số 3-1 nghiêng về đội tuyển Iraq đã phản ánh chính xác cục diện, diễn biến, số cơ hội cũng như kỹ năng trên sân khiến thất bại của thầy trò HLV Kim Sang Sik là điều dễ hiểu.

Thất bại của Việt Nam trước Iraq mang lại nhiều xáo trộn. Ảnh: IFA

Nếu đội Tây Á chơi hết khả năng hoặc phát huy hết sức mạnh, Nguyễn Philip và các đồng đội có thể đã thua nặng nề hơn, việc tạo cơ hội ghi bàn sẽ khó khăn hơn.

Nói như vậy không phủ nhận nỗ lực của thầy trò HLV Kim Sang Sik nhưng rõ ràng hàng thủ, tiền vệ, tiền đạo Iraq đã không nỗ lực hết mình trước đội tuyển Việt Nam.

3. Có đáng tiếc khi Việt Nam thua đối thủ mạnh dù tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn hơn? Câu trả lời nằm ở đội hình xuất phát và những thay đổi mà HLV Kim Sang-sik đã thực hiện ở nước ngoài.

Thuyền Việt Nam Iraq 10.jpg
Thất bại của Việt Nam trước Iraq mang lại nhiều xáo trộn. Ảnh: IFA

Huấn luyện viên Kim Sang-sik đã thay đổi 4 vị trí trong đội hình xuất phát và sử dụng tất cả các cầu thủ dự bị nhưng không đầy đủ khi Wei Hao, Wan Wu và Tan Dai (trường hợp của Tín Triều khó khăn hơn) không ra sân sau hai trận.

Đáng chú ý, Wan Kong và Quang Hải vẫn thi đấu kém cỏi nhưng vẫn tiếp tục được sử dụng, dẫn đến tình trạng rối loạn hơn nữa.

Đáng tiếc là chiến thuật gia người Hàn Quốc đã bỏ lỡ cơ hội sàng lọc, kiểm tra nhân sự ở một giải đấu có kết quả không mấy khả quan, nhất là sau khi suất vào vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2026 đã được trao cho Indonesia.

Với màn trình diễn mờ nhạt của Iraq, Việt Nam đã không rút ra được bài học quan trọng nào, khiến trận thua càng thêm đáng tiếc.

Tài Nam


READ  Bối cảnh tiếp thị người ảnh hưởng toàn cầu và Việt Nam 2024: Flamingo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *