Đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch giải bóng đá do Thượng viện Séc tổ chức | văn hóa – thể thao

Đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch giải bóng đá do Thượng viện Cộng hòa Séc tổ chức Hinh Anh 1Việt Nam FC Saba Praha (Ảnh: TTXVN)

Praha (TTXVN) – FC Sapa Praha của Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch Giải bóng đá giao hữu thường niên Thượng viện Séc trong năm thứ ba sau khi đánh bại Slovakia với tỷ số 2-0 trong trận chung kết vào ngày 18 tháng 6.

Với việc giữ sạch lưới 2 trận trong cả giải đấu, Lê Kiên lần thứ hai trở thành thủ môn xuất sắc nhất giải đấu.

Năm nay, 24 đội bóng đại diện cho các cộng đồng người nước ngoài tại Cộng hòa Séc tham dự giải đấu, bao gồm các đội đến từ Bulgaria, Jordan, Ý, Slovakia, Serbia, Senegal và Romania. Palestine, Togo, Ukraine và Yemen.

dựa theo Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Tai Chuan DongGiải đấu là cơ hội để tăng cường tình đoàn kết giữa cộng đồng người Việt Nam tại nước sở tại nói riêng và với các cộng đồng khác tại quốc gia Châu Âu nói chung. Ông mong muốn thông qua hội thao sẽ nâng cao hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Cũng trong ngày 18/6, Giải bóng đá trẻ Việt Nam lần thứ VIII đã khởi tranh tại thủ đô Viêng Chăn của Lào, với sự tham dự của 9 đội bóng. Ngoài việc mang đến một sân chơi lành mạnh cho gia đình Cộng đồng Việt Ở quốc gia láng giềng, giải đấu cũng là một cơ hội để quyên góp tiền cho những người khó khăn trong nước. Trận chung kết và lễ bế mạc dự kiến ​​vào ngày 17/7.

READ  Bắt đầu các trận đấu quân sự năm 2021 ở Algeria | văn hóa - thể thao

Ngày 19/6, Giải bóng đá VĐQG Việt Nam tại Hàn Quốc (VFAK) – Cúp Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam 2022 đã được ra mắt tại sân vận động Cheonan, tỉnh Chungcheongnam-do, Hàn Quốc (Hàn Quốc), quy tụ 20 đội bóng đại diện cho người Việt Nam học tập, làm việc và sinh sống. . Tại các khu vực khác nhau trên khắp Hàn Quốc. Chiếc cúp đã đến với đội bóng quê Nghệ An. Giải đấu do Vietnam Airlines tài trợ.

Trong khuôn khổ giải đấu, Ban quản lý lao động và Văn phòng quản lý việc làm của Hệ thống giấy phép lao động (EPS) đã tổ chức gian hàng tư vấn cho người lao động Việt Nam về chính sách việc làm và chỗ ở của Hàn Quốc, đồng thời tư vấn cho họ về các giải quyết / vấn đề mà họ phải đối mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *