Đơn kiện được đệ trình chống lại Xe đạp Trek và Bell Sports vì hàng hóa bị mất hoặc hư hỏng trên biển

NEW YORK (Brain) – Virus COVID-19, nhu cầu tiêu dùng lớn và cuộc chiến ở Ukraine đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng của ngành trong những năm gần đây. Biển động cũng đóng một vai trò quan trọng.

Bell Sports và Trek Bicycle là một trong số các công ty đã kiện các công ty vận chuyển về việc các container bị mất hoặc hư hỏng do bão ở Bắc Thái Bình Dương vào đầu năm 2021.

Con tàu Maersk Essen 051 dài 366 mét bị mất hơn 700 container khi gặp sóng lớn ngoài khơi Mexico vào ngày 16 tháng 1 năm 2021. Con tàu đang trên đường từ Hạ Môn, Trung Quốc, đến Los Angeles. Trek là một trong số hơn 30 công ty kiện Maersk, người điều hành tàu và các bên liên quan khác về mất mát hoặc hư hỏng hàng hóa trên tàu Essen.

Trek là một phần của vụ kiện sơ bộ với nguyên đơn Formlabs Inc. Nộp vào tháng 1 năm 2022 chống lại công ty vận chuyển Flexport. Khiếu nại đó đòi bồi thường $ 337,000. Phần của Trek trong tổng số không được nêu rõ trong hồ sơ tòa án. Vụ kiện này được kết hợp với các vụ kiện khác liên quan đến nhãn hiệu Maersk, Flexport và các công ty liên quan đến chuyến bay khác. Những người yêu cầu bồi thường khác bao gồm Sản phẩm Sunbeam, Đồ nội thất giảm giá của Bob và Skechers.

Trong số các container bị mất tích hoặc hư hỏng có 4 container chứa tổng cộng 8.200 thùng mũ bảo hiểm Bell Sports và các phụ kiện.

READ  Tổng thống ca ngợi chiến thắng của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia | Văn hóa - Thể thao

Một tháng và một ngày sau sự cố Essen, Maersk Eindhoven – cũng là con tàu dài 366 mét trên đường từ Hạ Môn đến Los Angeles – bị mất khoảng 260 container trong một cơn bão gần Nhật Bản. Các thùng chứa khác bị hư hỏng.

Theo đơn kiện của Bell, trong số các container bị hư hỏng từ Eindhoven có 4 container chứa tổng cộng 8.200 thùng mũ bảo hiểm Bell Sports và các phụ kiện. Bell và công ty bảo hiểm của nó, Công ty Bảo hiểm Hàng hải AGCS, nằm trong số ít nhất 17 công ty đang kiện Maersk và những công ty khác về vụ mất mát này. Đơn khiếu nại của Bell, được đệ trình vào tháng 2 năm 2022, cho biết họ đã mất sản phẩm trị giá 256.000 USD.

Các nguyên đơn khác trong vụ kiện đó bao gồm Homegoods, Hallmark Cards, Wolverine World Wide và Ashley Furniture.

Người phát ngôn của Vista Outdoor từ chối bình luận với BRAIN về vụ kiện. Liên hệ Công ty Đầu năm nay, vụ việc đã được báo cáo. Quảng cáo cho biết vista ngoài trời Bộ phận đấu thầu Anh ta nhanh chóng sử dụng tiền bảo hiểm sau khi mất mát để thuê một chiếc máy bay và bay các sản phẩm thay thế đến Hoa Kỳ. Trích dẫn bởi David Stocco, Phó Giám đốc Mua sắm Chiến lược tại Vista Outdoor.

Brin không thể liên lạc với Maersk về bộ quần áo. Văn phòng báo chí Maersk cho biết Shippingwatch.com Tháng 2 năm ngoái, những vụ kiện như vậy là một “công cụ rất phổ biến trong lĩnh vực hàng hải” để yêu cầu bồi thường.

READ  Xem truyền hình trực tiếp Wolves v Newcastle - Danh sách kênh quốc tế

Theo Hội đồng Vận tải Thế giới, những năm 2020-2021 đặc biệt quan trọng đối với Maersk và ngành vận tải biển xuyên Thái Bình Dương, với 3.113 container bị mất tích trên biển. Trong hai năm qua, chỉ có 779 container bị mất. Hội đồng cho biết các container bị mất trong giai đoạn 2020-2021 chiếm chưa đến một phần nghìn của 1% (0,001%) tổng số container được vận chuyển.

Nhiều hơn mất tích trên đường

Trong một vụ kiện khác, gần đây hơn về hàng hóa bị mất hoặc hư hỏng khi vận chuyển, Trek và các công ty bảo hiểm Lloyds của họ đã kiện vào tháng 10 chống lại Công ty Đường sắt Union Pacific và những người khác vì đã làm hỏng một lô hàng xe đạp từ Việt Nam đến Butler, Iowa, qua Cảng Long Beach, California. .

Không rõ từ các hồ sơ của tòa án liệu hàng hóa đã bị hư hỏng trên biển hay sau khi rời khỏi Long Beach, nhưng đơn kiện cho biết số tiền thiệt hại lên tới 96.000 đô la; Trek đang tìm cách lấy lại khoản khấu trừ 25.000 đô la trong hợp đồng bảo hiểm của mình với Lloyds và Lloyds muốn lấy lại số dư.
Đơn kiện đã được nộp vào ngày 11 tháng 10 tại Tòa án Quận Nam California của Hoa Kỳ. Union Pacific và các đồng bị đơn đã không trả lời vụ kiện trong hồ sơ tòa án. Họ có cho đến ngày 17 tháng 11 để làm như vậy. Người phát ngôn của Trek đã không trả lời các câu hỏi của BRAIN về bài viết này.

READ  Jaja Santiago vẫn ở cùng Chery Tiggo nhưng tính khả dụng vẫn chưa chắc chắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *