Đồng bằng sông Hồng điểm đến hấp dẫn đầu tư

  • Tỉnh của Thái Lan, nằm ở Đồng bằng sông Hồng, được xếp hạng thứ 5/11 khu vực trong Chỉ số Cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2020.
  • Với những lợi ích về vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên, nguồn cung lao động và cơ sở hạ tầng đầy đủ, tỉnh đang là điểm đến ngày càng hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài.
  • Cơ sở hạ tầng, nông nghiệp và du lịch của tỉnh là những yếu tố chính trong sự phát triển của Pinhin Thái Lan.

Nằm trên bờ biển phía bắc của đồng bằng sông Hồng, tỉnh Thái Lan được mô tả như một hòn đảo nổi. Với diện tích 1.586 km vuông, Thái Lan khi đó có dân số khoảng 1,86 triệu người.

Vị trí địa lý thuận lợi, tiềm năng đáng kể về tài nguyên thiên nhiên như khí đốt, năng lượng mặt trời và gió, nguồn cung lao động dồi dào, chất lượng cao và sự phát triển của cơ sở hạ tầng công nghiệp khiến Thái Bình trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài tại Đồng bằng sông Hồng.

Mặc dù COVID-19, Thai Bin đang thu hút đầu tư nước ngoài với các biện pháp đầu tư của chính phủ sẽ có tác động thúc đẩy giải phóng mặt bằng cho các quỹ đầu tư công và các dự án cơ sở hạ tầng.

FDI và môi trường kinh doanh

Thai Bin hiện có 97 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với số vốn đăng ký 1,31 tỷ USD. Thứ 25/63 tỉnh thuộc loại Trung bình vào năm 2020 Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) xếp hạng và tăng 13 bậc lên 20Thứ tự Trong Mã hiệu suất quản trị chung (PAPI) Xếp hạng.

Chi phí đầu vào, chi phí thời gian và tuân thủ quy định, thiên vị chính sách và luật pháp và trật tự – vào năm 2020, mẹ đứng thứ ba trong bảng xếp hạng PCI so với năm 2019 với số điểm cao hơn bốn trong số 10 chỉ số phụ.

Bên cạnh việc đối phó với Chính phủ 19 vào năm 2021, Thai Bin đã và đang thực hiện những nỗ lực đáng kể nhằm cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh vì đã xác định FDI là động lực quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội.

READ  Philadelphia Eagles: Gia đình tổ chức tiệc sinh nhật bất ngờ cho cựu chiến binh Việt Nam

Trọng tâm là tạo thuận lợi Độ phân giải không. 50-NQ / TW Bộ Chính trị công bố vào năm 2019 để hoàn thiện các điều khoản và chính sách nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư nước ngoài đến năm 2030. Nó nhấn mạnh nhiệm vụ biến Thái Pinhai thành một điểm đến hấp dẫn đầu tư nước ngoài.

Các chương trình đầu tư trực tiếp nước ngoài vào khu vực hậu kinh tế Thái Lan

Khu kinh tế Bưu điện Thái Lan (KKT) là một trong 17 KKT của cả nước, hoạt động như một cụm công nghiệp và là một khu dịch vụ – thương mại và đô thị ven biển. Trong vài năm qua, Thai Bin đã và đang đầu tư nguồn lực vào việc nới lỏng cơ sở hạ tầng của KKT, cải cách phương thức quản lý và cải thiện môi trường kinh doanh.

Nằm trong KKT Thái Bin là Khu công nghiệp Liên Hà Thái, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng kinh tế – xã hội ở Đồng bằng sông Hồng, một khu vực công nghiệp quan trọng. Với diện tích sử dụng đất 588,84 ha và tổng vốn đầu tư 3,8 tỷ USD, Lian Ha Thai là khu công nghiệp đầu tiên được xây dựng trên địa bàn thành phố Tui Lian và Time Teen.

Năm dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký 600 triệu USD, mang tính chất bước ngoặt trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, vừa được UBND tỉnh Thái Pin cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Dự án đầu tư công nghiệp Lot’s Thai Tui Việt Nam Công ty TNHH Lodz Việt Nam và Dự án nhà máy Greenworks Thai Bin Việt Nam Công ty TNHH Greenworks là hai dự án lớn của KCN Liên Hà Thái. Khu trước đây có tổng diện tích 15 ha, tổng vốn đầu tư 120 triệu USD, tập trung vào lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, máy tính và cơ khí công nghiệp xuất khẩu. Greenworks Thái Bình có diện tích 20 ha, tổng vốn đầu tư 200 triệu USD, trọng tâm là thiết bị và phụ kiện sân vườn xuất khẩu sang Mỹ và Châu Âu.

Phát triển nông nghiệp bền vững của Thái Bình

Tha Bin Bin là kho lúa phía Bắc của Việt Nam, ngành đã có bước phát triển vượt bậc cùng với sự hội nhập của khoa học công nghệ. Trong 9 tháng đầu năm 2021, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng trưởng 2,4% về giá trị.

READ  Xe máy của Merry Mutts thách thức văn hóa thịt chó của Việt Nam

Ở Việt Nam chỉ có mẹ mới được bổ nhiệm Tổ chức phát triển của Hà Lan (SNV) sẽ được thực hiện trong năm năm Thí điểm giảm phát thải khí nhà kính của AgResults Việt Nam (AVERP) Lập kế hoạch Sản xuất và Nông nghiệp Bền vững từ năm 2016 đến năm 2021.

Dự án đã giúp giảm phát thải khí nhà kính (GHG) 0,5 tấn / ha ở các trang trại trồng lúa và tăng sản lượng 0,2 tấn / ha. Năm năm sau, nó đã sử dụng thành công các phương pháp thử nghiệm tiên tiến nhất để đưa ra các gói công nghệ hiệu quả có thể tăng năng suất lúa, giảm phát thải khí nhà kính, mở đường cho sản xuất nông nghiệp bền vững và an toàn hơn cho nông dân.

Các cơ quan chính quyền địa phương cũng đã thực hiện các chính sách hiệu quả để hỗ trợ ngành. Dự án Không. 53 / KH-UBND đóng vai trò là định hướng toàn diện cho sự phát triển của ngành. Bên cạnh đó, mẹ cũng đang chuyển sang cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ, lấy nông nghiệp làm trọng tâm.

Tổng quan đầy hứa hẹn về du lịch

Thái Pin là Cấp 1 – Vùng An toàn (thấp nhất trong bốn cấp) Tất cả các dịch vụ và chức năng sẽ được phép trở lại bình thường vì lỗ hổng COV-19 là tối thiểu. Do đó, mặc dù chỉ số giá của lĩnh vực này đã giảm 3,72% do Chính phủ 19, ngành du lịch đang có triển vọng tích cực.

Thái Lan có đường bờ biển dài 54 km (33 dặm) và là một điểm đến du lịch chính. Xu hướng gần đây nhất là du lịch sinh thái và du lịch nông nghiệp với các khu du lịch sinh thái con mười, con wan và các khu di tích lịch sử, tự nhiên.

Tháng 10 năm 2021, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt phương án bảo tồn, tôn tạo khu lăng mộ và đền thờ các vua triều Trần tại Thái Pinhill. Đây được coi là một quyết định quan trọng để tạo ra một hệ sinh thái du lịch góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

READ  Việt Nam vs Malaysia - Xem trước, Mẹo và Tỷ lệ cược

Ngoài ra, Thái Pin là một xã có mục tiêu xây dựng kế hoạch sản xuất (OCOP) nhằm tăng doanh số bán các loại thực phẩm đặc trưng của địa phương từ một khu vực cụ thể. Chúng bao gồm việc quảng bá các sản phẩm như Bánh gạo Vịt Thiên và Cây Tài lộc E-Dan, cải thiện chất lượng dịch vụ để nâng cao chỗ ở của du khách, và tăng cường liên hệ với khách du lịch trong nước và các doanh nghiệp du lịch.

Ngành du lịch của Thái Bình thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới thông qua truyền thống văn hóa độc đáo của nó bao gồm các lễ hội lớn bao gồm làng chạm khắc bạc Đồng Sam, làng dệt Đôn Lễ Bái và lễ hội chùa Kyo và lễ hội đền Tròn ở huyện Ngô Tự.

Triển vọng tới tương lai

Trong giai đoạn 2021-2025, tỉnh dự kiến ​​đầu tư 37 dự án đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, nông ngư nghiệp, dịch vụ thương mại, xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, hạ tầng giao thông, bảo vệ môi trường, công trình thủy lợi và xây dựng. Đập nước.

Thái sẽ tiếp tục đổi mới, tiếp tục đổi mới, tạo môi trường hấp dẫn cho các nhà đầu tư, góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế địa phương, thúc đẩy tăng trưởng theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nâng cao đời sống nhân dân.


về chúng tôi

Tổng hợp Việt Nam Được làm bởi Desan Shira & Cộng sự. Công ty hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài trên khắp Châu Á Trên toàn thế giới, Bao gồm Hà nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Và Đà nông. Độc giả có thể viết thư về [email protected] để được hỗ trợ thêm cho việc kinh doanh tại Việt Nam.

Chúng tôi cũng duy trì các văn phòng hoặc có các đối tác giúp đỡ các nhà đầu tư nước ngoài Indonesia, Ấn Độ, Singapore, Phi-líp-pin, Malaysia, nước Thái Lan, Nước Ý, nước Đức, Và điều này Hoa Kỳ, Ngoài các thủ tục hiện có BangladeshNga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *