Động cơ số 1 mở rộng lợi nhuận với ghế thứ ba trên hội đồng quản trị Exxon

Tập đoàn Exxon Mobil Công ty cho biết hôm thứ Tư rằng các cổ đông đã bầu một giám đốc thứ ba được đề cử bởi công ty đầu cơ số 1 vào hội đồng quản trị của công ty dầu mỏ, mở rộng chiến thắng bất ngờ của công ty trước một trong những công ty năng lượng lớn nhất Hoa Kỳ.

Cuộc bầu cử là một cú sốc đối với Ngành công nghiệp năng lượng Nó đang phải vật lộn để giải quyết những lo ngại ngày càng tăng của nhà đầu tư về sự nóng lên toàn cầu và cảnh báo của các nhà quản lý Exxon rằng lợi nhuận kém trong nhiều năm không còn được chấp nhận.

Đưa doanh nghiệp FOX của bạn di chuyển bằng cách nhấp vào đây

Ứng cử viên động cơ số 1 Alexander Carsner, Nhà phân tích chiến lược chủ sở hữu tại Google Alphabet Corporationvà giành được chiếc ghế thứ ba trong số 12 thành viên trong ban giám đốc của quỹ, theo một hồ sơ quy định. Công ty cho biết thành viên hội đồng quản trị Exxon và cựu Giám đốc điều hành Caterpillar, Douglas Oberhelman, cũng đã được bầu.

“Chúng tôi mong muốn được hợp tác với tất cả các nhà quản lý của mình để xây dựng những tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được nhằm tăng giá trị cổ đông lâu dài và thành công trong một tương lai carbon thấp”, Giám đốc điều hành Exxon Darren Woods cho biết trong một tuyên bố. Anh ấy không có sẵn để bình luận thêm.

READ  Một nghiên cứu của IBM cho biết 40% công nhân sẽ phải đào tạo lại kỹ năng trong ba năm tới do AI

Phát biểu vào tối thứ Tư tại một sự kiện ảo của Fed ở Dallas, Giám đốc Exxon Ursula Burns cho biết thành công của chiến dịch tranh cử là một phần của “làn sóng thủy triều” về những lo ngại của nhà đầu tư về các vấn đề môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG).

Làm thế nào Biden thành công trong việc vượt qua cách tiếp cận của Mỹ đối với ngành công nghiệp dầu mỏ صناعة

Burns cho biết, phản ứng của công ty trước những lời chỉ trích về môi trường “đã không được thực hiện tốt”, đồng thời cho biết thêm, “Đây là một trong những điều chúng tôi phải làm”, đề cập đến việc đầu tư vào công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon. Burns là một trong những người quản lý đã đảm bảo một ghế vào tuần trước.

Woods, người đã vận động chống lại kẻ thách thức, đã được chọn lại với 94,1%, bằng một tỷ suất lợi nhuận lớn hơn so với cách đây một năm. Theo số liệu sơ bộ được công bố hôm thứ Tư, đề xuất không ràng buộc của cổ đông yêu cầu công ty phân chia vai trò CEO và chủ tịch đã được ủng hộ bởi 22,1%, so với 32,7% của năm ngoái.

OPEC thúc đẩy sản xuất dầu khi nền kinh tế phục hồi và giá cả tăng

Bản ghi nhớ cho biết các đạo diễn Stephen Kandarian, Samuel Palmisano và Wan Zulkevi sẽ rời khỏi hội đồng quản trị 12 người. Người đứng đầu công ty dầu khí nhà nước Malaysia Zulkiflee trước đây đã được bổ nhiệm vào tháng 2 sau khi Exxon nhận được những lời chỉ trích gay gắt về các nhà quản lý thiếu kinh nghiệm năng lượng. Palmisano, cựu Giám đốc điều hành của IBM, là giám đốc phục vụ lâu nhất trong hội đồng quản trị trong 15 năm.

READ  Tesla giao xe kỷ lục trong quý đầu tiên; Sản lượng giảm trong thời gian Trung Quốc đóng cửa

Các ứng cử viên động cơ hàng đầu Kaisa Heitala, cựu Giám đốc điều hành của công ty lọc dầu Finish Neste Oyj, và Gregory Goff, cựu giám đốc điều hành của Marathon Petroleum và Andeavor, lần lượt là những người chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu lớn thứ chín và thứ mười.

ruy-băng sự bảo vệ khác họ thay đổi họ thay đổi %
XOM EXXON MOBIL CORP. 60,99 +0,56 + 0,93%

“Chúng tôi hy vọng rằng các thành viên hội đồng hiện tại sẽ làm việc với các giám đốc không điều hành mới và rút ra kinh nghiệm quan trọng của họ về các kế hoạch chuyển đổi và năng lượng tái tạo,” Pace Joffe, tại Ủy ban Giáo hội Anh, nơi đầu tư cho Giáo hội Anh, cho biết.

Các cuộc kiểm phiếu vẫn còn sơ bộ vì việc kiểm đếm tiếp tục diễn ra một tuần sau cuộc họp thường niên của Exxon, trong đó công ty đã trì hoãn các thủ tục bằng cách xả hơi, một động thái bị Engine 1 đánh sập như một cái cớ để tiếp tục yêu cầu phiếu bầu.

Nhấp vào đây để đọc thêm về FOX BUSINESS

Mark Stoekel, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao tại Adams Funds cho biết: “Những người mong đợi những thay đổi cơ bản sớm trong (Exxon) có thể sẽ rất thất vọng. “Sẽ mất nhiều thời gian để thay đổi vị trí của XOM từ một công ty tập trung vào dầu mỏ thành một công ty tập trung vào các vấn đề biến đổi khí hậu.”

READ  Cổ phiếu của Facebook lao dốc sau khi lợi nhuận giảm

(Báo cáo của Ankit Ajmera ở Bengaluru, Sofia Herbst Baylis và Jennifer Heller; Biên tập bởi Anil de Silva và Aurora Ellis)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *