Đóng cửa nhà máy tại Việt Nam khiến Nike phải hủy 130 triệu chiếc

Tóm tắt về lặn:

  • sau khi đau khổ Với việc đóng cửa tại Việt Nam, tất cả các nhà máy của Nike trong nước hiện đang hoạt động và Nike đã hoạt động trở lại 80% sản lượng hàng tuần trước khi đóng cửa, Giám đốc Tài chính Matt Friend cho biết trong một cuộc gọi với các nhà phân tích thảo luận về kết quả quý II.
  • Siddiq nói thêm rằng do ba tháng ngừng hoạt động và số lượng sản xuất hạn chế cùng với việc các nhà máy của họ tăng cường trở lại, Nike đã phải hủy bỏ 130 triệu chiếc. Bất chấp những thách thức, doanh thu thuần của công ty trong quý II tăng 1% lên 11,4 tỷ đô la trong khi thu nhập ròng tăng 7% lên 1,3 tỷ đô la.
  • Các kênh kỹ thuật số và DTC tiếp tục phát triển, với kỹ thuật số tăng 40% trong quý ở Bắc Mỹ. Nike Digital hiện chiếm 25% tổng doanh thu thương hiệu của Nike, tăng ba điểm phần trăm so với năm trước.

Thông tin chi tiết về lặn:

Với việc các nhà máy mở cửa trở lại và hoạt động gia tăng tại Việt Nam, Nike một lần nữa tập trung vào chiến lược DTC của mình. Kế hoạch bao gồm Giảm kích thước đối tác bán buôn Ưu tiên các cửa hàng và kênh kỹ thuật số của mình, nó đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong vài năm qua. Cụ thể, trong 4 năm qua, các tài khoản bán buôn ở Bắc Mỹ của Nike đã giảm khoảng 50%, Friend cho biết, trong khi DTC và kỹ thuật số tiếp tục tăng trưởng.

“Mặc dù rất khó để so sánh mức tăng trưởng 30% [last year]Các nhà phân tích của Wedbush do Tom Nickick dẫn đầu cho biết trong các nhận xét được gửi qua email rằng DTC đã tăng + 8%, có thể sẽ mạnh hơn nếu nó không xảy ra đối với sự sụt giảm 21% ở Trung Quốc. Hơn nữa, kinh doanh kỹ thuật số tăng 11%, mặc dù nó là một con số rất khó khăn 80% so với [last year]. Sự tập trung vào DTC được chứng minh bằng việc doanh số bán buôn giảm 6%, mà họ cho là do “tối ưu hóa hàng tồn kho” trong bối cảnh chuỗi cung ứng hỗn loạn (có nghĩa là họ ưu tiên DTC hơn bán buôn khi nguồn cung bị thắt chặt). “

Việc Nike chuyển sang DTC để lại chỗ cho một số đối tác bán buôn lớn, bao gồm cả Dick’s Sporting Goods, mà Nike gần đây đã làm Tích hợp chương trình khách hàng thân thiết với. Kết nối hai chương trình phần thưởng với nhau cho phép Nike duy trì mối quan hệ trực tiếp với khách hàng và phục vụ họ “theo cách cá nhân hóa, hấp dẫn và bền vững hơn”, Giám đốc điều hành John Donahoe cho biết. Nói rộng hơn, việc Nike tập trung vào công nghệ kỹ thuật số khiến nó trở thành “một trong số ít các thương hiệu có thể giao tiếp trực tiếp với người tiêu dùng và phục vụ người tiêu dùng trên quy mô lớn”, Donahoe nói.

Theo các nhà phân tích của JP Morgan do Matthew Bos dẫn đầu, khi nhà bán lẻ mở rộng phạm vi hoạt động, nó cũng tiếp tục giành được thị phần.

“[Nike] Anh ấy đã tăng vị trí đầu tiên trong thế giới quần áo và giày dép năm nay (+0,5 điểm so với năm 2019 lên 3,3% tỷ lệ tham gia), trong khi người chơi No. [Adidas] Nó giữ lại 2% cổ phần (cố định so với năm 2019), “các nhà phân tích đã viết trong các nhận xét qua email.” [Nike] Thị phần của Global Sports Footwear tăng từ + 2,5 điểm so với năm 2019 lên 25,2%, khoảng cách tăng lên 12 điểm giữa người chơi số 2 (tăng từ 9 điểm vào năm 2019) và theo khu vực, [Nike] Nó chứng kiến ​​sự gia tăng thị phần lớn nhất trong danh mục quần áo và giày dép của Hoa Kỳ, +1,1 điểm từ năm 2019 lên 6,2% (chia sẻ đầu tiên). “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *