Động đất ở Đài Loan: Cảnh báo sóng thần sau trận động đất 6,9 độ richter

Trận động đất tấn công thị trấn Qichang ở vùng nông thôn phía đông nam Đài Loan và ở độ sâu 10 km.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã ban hành cảnh báo sóng thần cho đảo Miyako ở Biển Hoa Đông, Nhưng cơ quan này sau đó đã gỡ bỏ cảnh báo.

Hình ảnh cho thấy các tòa nhà bị sập ở miền nam Đài Loan sau trận động đất mạnh. USGS ban đầu ghi nhận nó ở mức 7,2, trước khi hạ xuống 6,9.

Hãng thông tấn trung ương chính thức của hòn đảo đưa tin 3 người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của một tòa nhà. Một người thứ tư đã được giải cứu.

Cục Đường sắt Đài Loan cho biết, khoảng 20 hành khách đã được sơ tán sau khi một đoàn tàu trật bánh trong khu vực, nhưng không có người bị thương trong vụ tai nạn.

Colas Yutaka, cựu phát ngôn viên của tổng thống đang tranh cử cho các cuộc bầu cử địa phương ở quận Hoa Liên, cho biết thiệt hại cũng đã được báo cáo tại một trường học địa phương.

Tổng thống Đài Loan Tsai Ing-wen đã kích hoạt trung tâm điều hành khẩn cấp trung tâm của hòn đảo sau trận động đất. Tsai cho biết trong một tuyên bố được ghi lại rằng người dân Đài Loan được yêu cầu giữ cảnh giác để tránh các dư chấn có thể xảy ra.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Đài Loan Sun Li-fang cho biết khoảng 110 binh sĩ đã được triển khai tại huyện Hoa Liên dọc theo bờ biển phía đông của hòn đảo để giúp đỡ các nỗ lực cứu trợ thiên tai.

READ  Paris kêu gọi điều tra sau vụ sát hại nhà báo Pháp ở Ukraine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *