Động đất tấn công Nepal, giết chết ít nhất 6 ngườiCNN

Một trận động đất 5,6 độ Richter xảy ra ở miền Tây Nepal vào sáng thứ Tư theo giờ địa phương, khiến ít nhất sáu người thiệt mạng người dân, theo các quan chức địa phương.

Tâm chấn nằm trong khu vực Thành phố, ở độ sâu 15,7 km (9,7 mi), theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS). Nó cách 21 km về phía đông của Dipayal, một đô thị ở quận cực tây của quận Doti của Nepal, USGS Anh ta nói.

ít nhất sáu Phó cảnh sát trưởng Bhola Bhatta nói với CNN rằng một người đã thiệt mạng và 5 người bị thương tại khu đô thị nông thôn Porpichawke ở quận Doti.

Ông lưu ý rằng ba ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn trong trận động đất, đồng thời cho biết thêm rằng một hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành.

Hôm thứ Tư, Thủ tướng Nepal Sher Bahadur Deuba đã bày tỏ lời chia buồn trên Twitter tới gia đình những người thiệt mạng.

“Tôi đã chỉ đạo các cơ quan chức năng sắp xếp việc điều trị ngay lập tức và thích hợp cho những người bị thương và nạn nhân trong các nỗ lực cứu trợ và cứu hộ (các nỗ lực) ở các khu vực bị ảnh hưởng”, ông viết.

Trận động đất được cảm nhận ở tận thủ đô New Delhi của Ấn Độ và kéo dài khoảng 10 giây.

Bhatta cho biết các nhà chức trách không mong đợi một số lượng lớn thương vong vì tâm chấn của trận động đất dường như nằm trong một khu vực dân cư thưa thớt xung quanh Công viên Quốc gia Khaptad.

Năm 2015, một trận động đất mạnh 7,8 độ Richter xảy ra ở Nepal, Đã giết gần 9.000 người Làm phẳng nhà và công trình.

Quốc gia dạng hạt là nơi các mảng kiến ​​tạo của Ấn Độ và Âu-Á va chạm, tạo ra Dãy Himalaya và cao nguyên Tây Tạng, khiến Nepal dễ bị động đất.

READ  Ukraine cho biết cháy rừng gần nhà máy hạt nhân Chernobyl do Nga kiểm soát đang làm dấy lên lo ngại phóng xạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *