Đợt bùng phát cúm đầu tiên vào năm 2021 được xác nhận ở Rhode Island

Một nhóm 28 sinh viên có kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A kể từ ngày 24 tháng 10 tại Đại học đảo Rhode (South Kingstown) lần đầu tiên được biết đến cúm Theo bộ y tế tiểu bang, đợt bùng phát của tiểu bang là năm nay.

Phòng thí nghiệm nhà nước lưu ý rằng các quy trình kiểm soát nhiễm trùng đã được xem xét với trường đại học, nhưng không có xu hướng chung nào liên kết những sinh viên này với cùng ký túc xá hoặc lớp học.

Với đại dịch coronavirus đang diễn ra, các quan chức nhấn mạnh rằng việc tiêm phòng cúm thậm chí còn quan trọng hơn trong năm nay.
(iStock)

Tuyển chọn các mẫu học sinh được xét nghiệm phân loại cúm A: H3 với các mẫu được gửi đến CDC để phân tích thêm.

Chỉ 0,1% mẫu xét nghiệm dương tính với cúm tại các phòng thí nghiệm lâm sàng của Hoa Kỳ trong tuần này, và 38,5% trong số đó là cúm A trong khi 61,5% là cúm B, theo dữ liệu tích lũy từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) kể từ ngày 3 tháng 10. . Năm 2021.

FILE - Vào thứ Năm, ngày 23 tháng 1 năm 2020, ảnh hồ sơ, một bệnh nhân được tiêm phòng cúm ở Mesquite, Texas.  Trong bối cảnh mọi sự tập trung vào vắc-xin COVID-19, các chuyên gia y tế Mỹ có một lời cầu xin khác: Đừng bỏ lỡ mũi tiêm phòng cúm.  Với việc các trường học và doanh nghiệp Hoa Kỳ mở cửa trở lại, hoạt động du lịch quốc tế trở lại và việc che giấu bệnh cúm đã giảm bớt vào mùa thu này, dịch cúm có khả năng quay trở lại.

FILE – Vào thứ Năm, ngày 23 tháng 1 năm 2020, ảnh hồ sơ, một bệnh nhân được tiêm phòng cúm ở Mesquite, Texas. Trong bối cảnh mọi sự tập trung vào vắc-xin COVID-19, các chuyên gia y tế Mỹ có một lời cầu xin khác: Đừng bỏ lỡ mũi tiêm phòng cúm. Với việc các trường học và doanh nghiệp Hoa Kỳ mở cửa trở lại, hoạt động du lịch quốc tế trở lại và việc che giấu bệnh cúm đã giảm bớt vào mùa thu này, dịch cúm có khả năng quay trở lại.

Trong bức ảnh do Quỹ Quốc gia về Các bệnh Truyền nhiễm cung cấp, Giám đốc CDC Rochelle Walinsky được tiêm phòng cúm vào Thứ Ba, ngày 5 tháng 10 năm 2021 tại Atlanta.  Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho một mùa cúm tồi tệ bên cạnh cuộc khủng hoảng COVID-19 đang diễn ra, với lời kêu gọi hôm thứ Năm cho người Mỹ tiêm vắc-xin chống lại cả hai.  (Tổ chức quốc gia về các bệnh truyền nhiễm qua AP)

Trong bức ảnh do Quỹ Quốc gia về Các bệnh Truyền nhiễm cung cấp, Giám đốc CDC Rochelle Walinsky được tiêm phòng cúm vào Thứ Ba, ngày 5 tháng 10 năm 2021 tại Atlanta. Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho một mùa cúm tồi tệ bên cạnh cuộc khủng hoảng COVID-19 đang diễn ra, với lời kêu gọi hôm thứ Năm cho người Mỹ tiêm vắc-xin chống lại cả hai. (Tổ chức quốc gia về các bệnh truyền nhiễm qua AP)

READ  Máy bay trực thăng sáng tạo của NASA có thể nhìn thấy "đường" tới sao Hỏa trong tương lai

MÙA CÚM 2021: Bạn biết gì

Mạng lưới Giám sát Bệnh giống Cúm của Hoa Kỳ (ILINEt), theo dõi các lượt khám bệnh ngoại trú về bệnh giống cúm (ILI), được quan sát vào ngày 23 tháng 10, chiếm 1,8% tổng số lượt khám bệnh ngoại trú tại chăm sóc sức khỏe Người cung cấp dịch vụ là do bị bệnh giống cúm, dưới mức cơ bản quốc gia là 2,5%, “Do đó, bất kỳ sự gia tăng nào về hoạt động nghi ngờ cúm đều có thể là do sự gia tăng lưu thông của đường hô hấp khác.” Vi rút. “

Nhấp vào đây để tìm vắc-xin COVID-19 gần bạn

CDC khuyến nghị tiêm phòng cúm hàng năm (cho những người đủ điều kiện từ sáu tháng tuổi trở lên) là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh cúm và bệnh tật. Bội số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *