Đợt nắng nóng Sicily: Ý có thể đã đạt đến ngày nóng nhất châu Âu từ trước đến nayCNN

Các nhà chức trách ở Ý nói rằng Sicily có thể đã xác định được Kỷ lục nhiệt độ mọi thời đại ở Châu ÂuNhiệt độ đạt 48,8 ° C (119,8 ° F).

Thành phố Syracuse đã phá vỡ kỷ lục bận rộn vào chiều thứ Tư, khi chất chống oxy hóa – được các phương tiện truyền thông Ý gọi là “Lucifer” – quét về phía bắc và tiếp tục di chuyển lên phía bắc đất nước. Đợt nắng nóng liên tục xung quanh Địa Trung Hải ở Châu Âu và Bắc Phi đã góp phần vào việc này Một số đám cháy tồi tệ nhất từng thấy ở đó trong nhiều năm.

Nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận ở châu Âu là 48,0 ° C (118 ° F) ở Athens, Hy Lạp vào năm 1977, theo Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO).

Kỷ lục này đã được xác nhận ở Ý bởi các nhà chức trách Sicilia, nhưng phải được Tổ chức Khí tượng Thế giới xác nhận chính thức.

“Hiện tại không có căn cứ nào để làm mất hiệu lực của nó, nhưng nếu có thể, chúng tôi sẽ thực hiện đánh giá tiếp theo về độ chính xác của thủ tục”, Sở Thông tin Khí tượng Sicily, nhà điều hành chính thức của trạm khí tượng Sicily, cho biết.

Lốc xoáy là một hệ thống áp suất cao, trong đó áp suất khí quyển tương đối cao hơn không khí xung quanh nó.

Giovanni Essolino / AFP / Getty Hình ảnh

Một người đàn ông tìm thấy sự giảm bớt sức nóng ở Messina, Sicily, Ý, vào thứ Tư.

Ở bán cầu bắc, chúng quay theo chiều kim đồng hồ, trong khi ở bán cầu nam chúng quay theo chiều ngược lại.

Một số cuộc tấn công đốt phá đã bắt đầu, nhưng các nhà khoa học cho biết chính cuộc khủng hoảng khí hậu đang làm cho các đợt nắng nóng và hỏa hoạn xảy ra thường xuyên và dữ dội hơn, và do đó có sức tàn phá nặng nề hơn.

đáng tin cậy Báo cáo của Ủy ban quốc tế của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu Được đăng vào hôm thứ Hai cho biết 38 điều kiện thời tiết dẫn đến cháy rừng đã có nhiều khả năng xảy ra ở Nam Âu trong thế kỷ qua. Trên toàn cầu, các đợt nắng nóng và hạn hán làm trầm trọng thêm các đám cháy cũng gia tăng.

Mọi người tắm mát trên biển ở Palermo, Sicily, vào thứ Tư.

Alberto Lo Bianco / AFP

Mọi người tắm mát trên biển ở Palermo, Sicily, vào thứ Tư.

Nhiệt độ trên khắp Địa Trung Hải cao hơn trung bình từ 5 đến 10 độ C trong tuần này, và hàng chục người đã chết trong các vụ cháy rừng quét qua miền Nam châu Âu và miền Bắc châu Phi, chủ yếu ở Algeria, nơi 65 người chết. Các trường hợp tử vong cũng đã được ghi nhận ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các khu vực của Ý và Hy Lạp cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đám cháy, với một số ngôi làng bị phá hủy phần lớn.

Sicily là hòn đảo lớn nhất ở Địa Trung Hải và đôi khi được ví như “ngón chân” của Ý, một đất nước có hình dáng giống chiếc giày.

READ  Trung Quốc lên án Anh thực hiện sứ mệnh quân sự ở eo biển Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *